Nước ta có 3 miền từ khi nào?

QBC
Trả lời 15 năm trước
heo như lịch sử Sài gòn thì .. đất sài gòn hồ chí minh mới có hơn 300 năm, như vậy thì VN có 3 miền mới hơn 300 nam thôi... Từ khi Nguyễn Ánh đem quân chinh phạt miền nam...
Trả lời 15 năm trước
Từ thời nhà Nguyễn hình thành. Khi đó đất đai lãnh thổ nước ta mới được mở rộng vào miền Nam như hiện nay. Tuy nhiên việc hình thành 3 miền cũng hình thành trong 1 quá trình khá dài. Nó chỉ thực sự rõ ràng lên khi Pháp xâm lược nước ta và chúng dùng chính sách chia để trị: chia nước ta thành 3 vùng: Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ, nó cũng vừa phù hợp với địa lý nữa. Sau này khi dành được độc lập thì Nhà nước ta chuyển sang gọi là 3 miền: Bắc, Trung, Nam như bây giờ!