Anh chị cho biết quan điểm sáng tạo trong quy luật hình thành ĐCS việt Nam.?

Vi sao phải có yếu tố sáng tạo đó

Trịnh Phương
Trả lời 12 năm trước

Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập khác với đảng cộng sản của những quốc gia khác:

1.Nguyên tắc thành lập ĐCS theo sự chỉ đọa của quốc tế CỘng sản (QUốc tế III), là sự kết hợp giữa 2 yếu tố là :CN Mac-Lenin Và phong trào công nhân, còn ĐCS nc ta thì thành lập trên sự kết hợp của 3 yếu tố: CN Mac Lênin, phong trào công nhân và 1 yếu tố thứ ba nữa là Phong trào yêu nước.

2.Sở dĩ có yếu tố thứ 3 là vì: ĐCS của các nước trên TG lúc đó ( Pháp....) dược thành lập để chống lại CNTB và giai cấp TS nên họ chỉ cần 1 hệ thống tư tưởng của CN Mac-LEnin và g/c Công nhân là đủ con VN ta lúc đó đang là 1 nước thuộc địa nên cần phải giải phóng dân tộc trước khi giải phòng giai cấp, do đó phải kết hợp thêm pt Yêu nước=> thể hiện quan điểm sáng tạo trong cách nhìn của Nguyễn Ái QUốc, người có vai trò quyết định trong việc thành lập ĐCS VN