Giáo viên THCS giải bài Ngữ văn lớp 9 này hko dc ai giỏi văn vào thử tài đi

1) Câu 1. (1,0 điểm) Thế nào là cách dẫn gián tiếp lời nói hay ý nghĩ của một người, một nhân vật ? Nêu ví dụ, có phân tích minh hoạ Hãy cho biết hai phương thức phát triển chủ yếu của từ ngữ. Nêu ví dụ, có phân tích minh hoạ. cái nêu ví dụ có phân tích minh họa là khó nhất đấy mấy thầy à
Thieu Hue
Trả lời 15 năm trước
sao người hỏi có phần không khiêm tốn vậy nhỉ. Muốn thử trình độ giáo viên ngữ văn thcs sao ?
nguyenxuanchuyen
Trả lời 14 năm trước
1)cach dan gian tiep loi noi hay y nghi cua mot nguoi , mot nhan vat la trich dan khong truc tiep loi noi hay y nghi cua mot nguoi, mot nhan vat. vd :su dung ngoi thu nhat de noi thay cho loi noi hoac y nghi cua mot nguoi hoac nhan vat.(tu dat vd cu the nhe). 2)hai phuong thuc phat trien chu yeu cua tu ngu (tieng Viet noi rieng va moi thu tieng noi chung ) la :1)tu ngu muon 2)tu ngu goc va nghia chuyen vd;muon tu ngu goc han trong TV;tu nghia goc ket hop tu ngu khac tao tu ngu moi. chuc vui va hoc that gioi!