Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Vì sao hitlle lai giết hại người Do Thái !?

04/03/2008 - 17:29

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.517
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

trang

04/03/2008 - 17:31
vì người Do Thái là những người thông minh nên Hitle sợ rằng đất nước và chính quyền trong tay mình bị đe dọa ( mình chỉ biết đến đó thôi, chắc là còn nguyên nhân khác)
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tu

04/03/2008 - 17:32
Đã là người ai cũng cho mình là số một "ngoài đời"
Trong lao tù Không ai nhận mình là số một! Vậy thì đời thuờng có ai chịu lép vế đâu? Người do thái nổi tiếng thông minh nhất thế giới! Vậy Hitlle không muốn ai hơn mình: Vậy thôi!
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nhung

04/03/2008 - 17:32
Vì họ khôn hơn Hitle.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Phương

04/03/2008 - 17:39
Việc Hitler căm thù người Do Thái còn có một nguyên nhân sâu xa mà mãi đến thập kỷ 90 người ta mới biết: chính hắn có dòng máu Do Thái ! Theo luật sư của Hitler kể lại, năm 1930, khi đang là thủ lĩnh Nazi khét tiếng chống Do Thái, Hitler được một người họ hàng cho biết ông nội hắn chính là người Do Thái. Từ lâu Hitler đã biết bố hắn là con riêng của bà nội – khi bà đang giúp việc cho một ông chủ Do Thái giầu có ở thành phố thì có thai và sinh ra bố của Hitler. Vì không xác minh được thật hư, hắn luôn tự dằn vặt về chuyện đó và về khả năng dòng máu Do Thái hắn cho là bẩn thỉu đang thật sự chảy trong người mình. Suốt đời Hitler suy nghĩ về nguy cơ “ô nhiễm’ chủng tộc. Để nội tâm được yên tĩnh, hắn luôn cho rằng huyết thống của toàn bộ người Đức đều không thuần khiết.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

di13

04/03/2008 - 21:20
Theo báo cáo khoa học công bố tại cuộc họp hàng năm của Hội đồng Tâm lý học Hoàng gia tại Edinburgh, sự sai lệch về tâm lý và hành vi của Hitler chính là hậu quả của căn bệnh khó nói kia, nếu để lâu ngày không chữa trị.

Khả năng Hitler bị bệnh kín chỉ được biết đến khi người ta tìm ra cuốn nhật ký của bác sĩ riêng của ông ta Theo Morell.

Tiến sĩ Bassem Habeeb làm việc tại bệnh viện Hollins Park Hospital, Warrington, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho rằng nếu nhìn vào đời sống của Hitler từ góc độ chẩn đoán mắc bệnh giang mai thì sẽ có nhiều điều được sáng tỏ.

Mắc một căn bệnh khó nói như vậy từ năm 19 tuổi khiến Hitler luôn có mặc cảm là một người ngoài cuộc. Bệnh này dần huỷ hoại cả về thể xác lẫn tinh thần, có thể đã dẫn tới thứ “logic chết người và kế hoạch Holocaust”, rồi con bệnh trút tất cả sự tức giận lên đầu những con người nhất định.

Căn bệnh chắc đã khiến ông ta khốn khổ, nên trong cuốn “Mein Kampf” (Cuộc đấu tranh của ta) Hitler đã dành tới 13 trang cho vấn đề giang mai.

“Nhiệm vụ của toàn thể dân tộc Đức là thắng giang mai, căn bệnh của người Do Thái”, ngài quốc trưởng “đầy bức xúc” viết. “Sức khoẻ của giống nòi sẽ chỉ có thể được phục hồi bằng cách giết sạch người Do Thái”.

Tiến sĩ Habeeb cho rằng những đặc điểm hành vi như của Hitler như sự thay đổi tâm trạng, chứng giận dữ hoang tưởng, cũng như các vấn đề về dạ dày, tất cả đều là các triệu chứng của bệnh giang mai.

Nhật ký của Theo Morell ghi nhận quốc trưởng thường xuyên bị các cơn viêm dạ dày và các vấn đề ngoài da. “Sự hung hãn bất ngờ, chứng hoang tưởng tự đại” - tất cả những cái đó là biểu hiện thường thấy của chứng bệnh để lâu ngày không chữa.

Theo tiến sĩ Habeeb, nhiều nhà nghiên cứu đi trước từng xem xét khả năng Hitler bị giang mai, nhưng đây là lần đầu tiên người ta gắn nó với chính sách Holocaust của phát xít Đức.

Nhà khoa học cho rằng toàn bộ các triệu chứng phụ (các rối loạn tâm lý khác nhau tại các giai đoạn tiến triển của bệnh sau nhiều năm) đã khiến cho việc tiêu diệt người Do Thái trở thành ý nghĩ cố chấp của Hitler.

“Bệnh giang mai hoàn toàn có thể khiến người ta phát điên, và điều đó có vẻ như đã lý giải cho sự ác độc, dẫn tới Holocaust”. Tuy nhiên, tiến sĩ Habeeb cũng không dám chắc “Có một số chứng cứ, song, vẫn chưa thể chắc chắn rằng Hitler từng bị bệnh giang mai”.

Nhiều nhân vật lịch sử khác cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX cũng từng bị bệnh giang mai nhưng không phải ai cũng trở nên độc ác như Hitler.

Một số nhà sử học nói rằng Hitler sở dĩ được miễn quân dịch vì chớm có triệu chứng giang mai. Một số khác cho rằng Hitler dùng muối iođua như một thứ thuốc để trị căn bệnh giang mai đã ở giai đoạn 2 và 3.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

changngulam12

04/03/2008 - 21:39
Theo mình tìm hiểu thì có 2 lý do chủ yếu :
1 là do Người do thái quá thông mình và Hitlle sợ họ sẽ ngăn cản việc làm bá chủ thế giới của mình!
2 là do Hitlle bị lây bệnh " giang mai" từ một người phụ nữ do thái nên ông thù gét họ .. híc có lẽ như thế!
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm