Chia sẻ quan điểm của bạn về điều Phật dạy rằng...?

Quá khứ không truy tìm, tương lai không ước vọng, chỉ có pháp hiện tại, tuệ quan chính ở đây. (trung bộ kinh nhất dạ hiền giả ). Hãy nêu lên ý của ngài muốn dạy điều gì ?bạn có thể đặt giả định và theo một cách nào đó ứng dụng trong việc khám phá nhận thức... ?
trang
Trả lời 16 năm trước
Tất cả hãy nhìn thẳng sự thật.Hãy sống tất cả những gì có thể cho hiện tại mà lòng không thẹn-Xem như mai mình không còn được sống!.(Không phải vì thế mà không nghĩ tới tương lai).
tien
Trả lời 16 năm trước
theo minh hieu thi thu 1:qua khu khong truy tim:<qua khu da qua khong nen hoai niem den nhung gi cua qua khu hay tra ve cho qua khu> thu 2:tuong lai khong uoc vong:<vi theo minh biet neu uoc vong nhieu thi kieu sa de noi day,vi vay tuong lai con phia truoc khong nen uoc mo cho tuong lai nhieu> thu 3:chi co phap hien tai:<theo minh nghi chi co thoi hien tai moi la thuc su cua ban than minh,hay song trong hien tai that tot thi moi thu se tot dep> thu 4:tue quan chinh o day:<tue quan theo duc phat la tri tue cua con nguoi,vi vay chinh hien tai la buoc khoi dau cho con nguoi cua chung ta> o day duc phat muon noi rang nhan thuc con nguoi con nong can lam.song o hien tai nhung khong thuc song o hien tai ma con mo mong ve tuong lai hoai tuong nho ve qua khu.hay dung tri tue cua chung ta ma soi xet moi deu la tot nhat.
tu
Trả lời 16 năm trước
Hay lắm bạn ạ. Quá khứ đã qua rồi có muốn quay lại cũng chả được, nghĩ ngợi mãi về nó chỉ thêm nặng đầu. Tương lai còn chưa tới nên đâu có ai biết nó ra sao mà lo lắng tính toan. Chỉ những sát na ta đang sống đây mới là thật. Hãy chăm lo cho từng phút giây hiện tại. Mỗi bước ta đang bước chính là đang bước ở Niết bàn vậy.
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]trangdien[/b] theo minh hieu thi thu 1:qua khu khong truy tim:<qua khu da qua khong nen hoai niem den nhung gi cua qua khu hay tra ve cho qua khu> thu 2:tuong lai khong uoc vong:<vi theo minh biet neu uoc vong nhieu thi kieu sa de noi day,vi vay tuong lai con phia truoc khong nen uoc mo cho tuong lai nhieu> thu 3:chi co phap hien tai:<theo minh nghi chi co thoi hien tai moi la thuc su cua ban than minh,hay song trong hien tai that tot thi moi thu se tot dep> thu 4:tue quan chinh o day:<tue quan theo duc phat la tri tue cua con nguoi,vi vay chinh hien tai la buoc khoi dau cho con nguoi cua chung ta> o day duc phat muon noi rang nhan thuc con nguoi con nong can lam.song o hien tai nhung khong thuc song o hien tai ma con mo mong ve tuong lai hoai tuong nho ve qua khu.hay dung tri tue cua chung ta ma soi xet moi deu la tot nhat.[/quote] cao nhân đây rồi