Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Thật sự nghiện ma túy có thể cai được không ?

phamthuduong 05/02/2010 - 07:52

nhà mình có ông cậu bị nghiện ma túy cách đây 1 năm , đã cai 2 lần nhưng không phải là cai bắt buộc , tập trung , hiện giờ vẫn sinh hoạt bình thường , không có biểu hiện trộm cắp hay gì nhưng vẫn thỉnh thoảng lấy tiền của vợ con lén lút
Mình muốn hỏi những người nghiện ma túy có ai cai dứt điểm được không ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
52.079
Trả lời (19)
Bình luận bằng Facebook (19) | Bình luận bằng ID Vatgia (19)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Hoàng tử bé

05/02/2010 - 11:01
Nghiện ma túy nhất định bỏ được nếu bạn muốn

Nghiện ma túy là một bệnh của não và người nghiện đã bị thay đổi cả về cấu trúc và chức năng ở trong não. Nghiện biểu hiện bằng các hành vi mang tính cưỡng bức, nhưng hành vi này liên quan mật thiết đến các thay đổi của não, xuất hiện sau một thời gian sử dụng lặp lại chất ma túy. Những năm gần đây di truyền học phát hiện những tố bẩm cá nhân ít hay nhiều nhậy cảm với sự hình thành trạng thái lệ thuộc.

Điều trị cắt cơn cho người nghiện ma túy không khó. Cái khó nhất là ngừa tái nghiện. Một số bậc cha mẹ đã hiểu cai nghiện chỉ đơn thuần là cắt cơn hoặc cứ gửi đến trung tâm cai nghiện là bỏ được ma túy nhưng thực tế cho thấy tất cả chỉ bỏ được ma túy khi còn ở trung tâm, còn khi về nhiều người tái nghiện ngay. Vậy vấn đề chính là làm thế nào để ta có thể bỏ được ma túy trong môi trường sống hàng ngày.

Mỗi nước sử dụng các hình thức cắt cơn nghiện khác nhau, nhìn chung có một số hình thức cắt cơn và hỗ trợ cai nghiện phổ biến sau:

- Điều trị bằng các thuốc đối kháng với ma túy: Trong y tế hiện nay, người ta sử dụng rộng rãi các thuốc như: nalorphin, naloxon để gây ra các tác dụng dược lý đối kháng với các tác dụng của ma túy như làm giảm hoặc mất hẳn tác dụng của các chất tác động hệ thần kinh gây nghiện, làm mất các triệu chứng giảm đau, sảng khoái, suy giảm hô hấp, táo bón, co thắt đường mật, co thắt đường tiết niệu, co đồng tử, giảm huyết áp. Tuy nhiên, hiện nay các loại thuốc này giá thành rất cao.

- Phương pháp "lấy độc trị độc": là phương pháp dùng các thuốc methadon, lacetyl methadon và propoxyphen là các chất gây nghiện cùng nhóm nhưng có tác dụng kéo dài hơn và có độc tính thấp hơn. Người ta sẽ cho những người nghiện ma túy dùng liều nhỏ dần cho đến khi cắt cơn nghiện. Methadon là thuốc giảm đau có thời gian tác dụng từ 8-12 giờ, trong khi đó morphin chỉ có tác dụng 4-5 giờ. Để cắt cơn nghiện, chỉ cần cho người nghiện dùng methadon với liều 10-12mg/ngày, sau đó tùy theo thể trạng của từng bệnh nhân mà giảm liều dùng cho đến ngừng hẳn. Thường dùng methadon để điều trị trong vòng 21 ngày. Với những người nghiện không thể uống thuốc methadon thì có thể dùng methadon tiêm dưới da hay tiêm bắp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thay thế sử dụng ma túy bằng một chất khác không gây nghiện hoặc thay thế bằng chất ma túy nhẹ hơn, ít độc hơn. Tuy vậy, UNDCP cũng lo ngại và không tin tưởng đối với một số nước như Thụy Sĩ, Hà Lan chủ trương điều trị cắt cơn nghiện bằng các biện pháp như cung cấp các chất ma túy có kiểm soát và trực tiếp cho người nghiện.

- Dùng các chất không gây nghiện để cắt cơn nghiện: Người nghiện ma túy là những người bị nhiễm độc bởi ma túy. Họ có thể có các biểu hiện phản ứng ở hệ tiêu hóa như: nôn mửa, ỉa chảy, co thắt dạ dày... nên các nhà y học dùng các thuốc để điều trị các phản ứng này. Ví dụ như có thể dùng các loại thuốc atropin, scopolamin. Những người nghiện bị trạng thái thao thức không ngủ được thì dùng furazepam. Ngoài ra, người ta còn có thể dùng Seduxen là loại thuốc an thần giúp người cai nghiện trấn tĩnh được. Gần đây, Cộng hoà Liên bang Đức đã sản xuất được Colaidon là loại thuốc dùng để chữa nghiện ma túy thu kết quả tốt.

- Cai khan: ở một số nước châu á như Inđônêxia, Malaixia, Brunây đã sử dụng thành công phương pháp "cai khan". Người nghiện ma túy được đưa vào các trung tâm cai nghiện và bắt buộc lao động nặng. Kỷ luật sắt của quân đội, cảnh sát, lao động nặng và học tập lý luận đạo Hồi trong thời gian 2-3 nǎm đã giúp người nghiện trở về trạng thái cơ thể bình thường, tái hòa nhập cộng đồng. Đây là phương pháp đạt hiệu quả cao hiện nay trên thế giới.

- Sử dụng các bài thuốc tây y, đông y để cắt cơn nghiện như dùng thuốc naltrexona. Thuốc này áp dụng rộng rãi ở Singapo và Malaixia.

- Trị liệu cộng đoàn: Sau khi người nghiện đã được dùng thuốc cắt cơn nghiện, giải độc, họ sẽ được giáo dục trong một cộng đoàn nhỏ như gia đình, lớp học, tổ, đội... Bản chất của phương pháp này là tổ chức những người nghiện ma túy thành các "gia đình" nhỏ, có người phụ trách và quản lý, kiểm tra chặt chẽ.

- Phẫu thuật sọ não: Viện hàn lâm Y học Nga đã công bố thành tựu nghiên cứu này do GS. Natalia Béchtêrêva và học trò của bà thực hiện. Trong số 34 người nghiện đã phẫu thuật có 27 người (chiếm 80%) không trở lại với ma túy.

- Chương trình thanh tẩy hay là các biện pháp giải độc phạm vi rộng. Công trình này do một nhà khoa học người Mỹ là L.Ron Hubbard nghiên cứu. Khi nghiên cứu lĩnh vực phục hồi sức khỏe cho người nghiện ma túy, ông đã phát hiện hiện tượng ma túy kết dạng trong mô sống của người nghiện sau khi đã dứt bỏ ma túy vẫn bị ảnh hưởng dai dẳng nhiều nǎm về sau. Chương trình thanh tẩy hay là các biện pháp giải độc phạm vi rộng được phát triển nhằm giúp người nghiện ma túy đẩy ra khỏi cơ thể những cặn độc đã bám và tích đọng trong các mô, tạo điều kiện cho sự tái tạo các mô và các tế bào bị hư hại. Nhưng trước đó bắt buộc người nghiện phải cai thuốc, không dùng ma túy và áp dụng một chế độ điều trị cốt yếu bằng dinh dưỡng.

Người đã nghiện ma túy, bên cạnh những yếu tố thể chất bị suy sụp, còn lưu giữ trong tiềm thức những hình ảnh ấn tượng tâm trí gây ra do tác động của thuốc, là những hình ảnh màu ba chiều của đủ âm thanh, mùi vị, tri giác, cộng thêm với những suy nghĩ và kết luận riêng của người đó, là bản sao của tri giác đã có vào một lúc nào đó trong quá khứ... ở người nghiện ma túy có hai yếu tố chống đối nhau rất cân bằng: một là chất cặn độc hiện diện thật sự trong cơ thể; hai là, những hình ảnh ấn tượng tâm trí do hồi tưởng quá khứ dùng thuốc bị tái kích thích. Nếu chương trình thanh tẩy giải quyết được một mặt của vấn đề, tức là tẩy sạch được chất cặn độc của ma túy thì sẽ điều chỉnh được cho người bệnh, khiến cho mặt kia, những hình ảnh ấn tượng trong tâm trí không còn bị kích thích thêm nữa... Chương trình thanh tẩy là một chế độ tự điều trị được áp dụng chuẩn xác, gồm những biện pháp sau đây:

- Tập thể dục bằng cách chạy bộ để kích thích tuần hoàn máu làm cho máu tưới sâu hơn vào bên trong các mô để tách bóc ra các cặn độc bám đọng lại trong đó.

- Tắm hơi theo chỉ dẫn.

- Dùng đầy đủ thức ǎn uống và chất khoáng để bù đắp lượng đã mất theo mồ hôi, giữ cân bằng nước muối khoáng cho cơ thể.

- Dùng đầy đủ các sinh tố để bù đắp lượng sinh tố dự trữ của cơ thể bị tiêu hao do tác hại của ma túy và các chất độc hóa sinh khác.

- Chế độ ǎn bình thường, thêm nhiều rau tươi, thêm nhiều dầu ǎn để loại bỏ, thay thế các chất béo của cơ thể đã bị biến đổi do ảnh hưởng của các chất độc.

- Thời gian biểu sinh hoạt cá nhân đúng đắn, có đủ thời gian ngủ và nghỉ ngơi bình thường.

Ở nước ta hiện nay, tình trạng nghiện hút ma túy vẫn gia tǎng và gây ra nhiều hậu quả hết sức nghiêm trọng cho xã hội. Việc nắm vững cơ chế thần kinh của nghiện ma túy và các phương pháp cắt cơn và hỗ trợ cai nghiện ma túy trên thế giới để tham khảo vận dụng vào nước ta, đồng thời tìm ra những phương pháp cai nghiện mới phù hợp sẽ góp phần giảm tái nghiện, ngǎn chặn, đẩy lùi tiến tới loại trừ tệ nạn ma túy ở Việt Nam./-

Nói "không" với ma túy một cách dễ dàng (cho không lấy, thấy không chơi!)

Chúc bạn thành công!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

phamthuduong

10/02/2010 - 00:39
Vấn đề thực tế có ai cai thành công chưa ? tỉ lệ thế nào ?
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

haxuantruong

03/04/2010 - 18:57

Có cai được vào mắt bạn à ! Cai đc dễ thì mấy đứa buôn bán máy thứ thất đức này không đến nỗi bị Tử hình ...........................

tỉ lệ cai được là 100 ăn 1 người cai được đó thì cũng dặt dẹo lắm !!! chơi thuốc TQ thì còn hỏng hồng cầu !

thân! cai thừ cứ là việc của cai thôi còn đc hay ko là hên xui!

h có cách cai nghiện theo kiểu cắt cơn =ethanolcủa buprenorphin Nghĩa đơn giản là Con nghiện sẽ chuyển sang nghiện con vẹo mới này nhưng con vẹo này có cái lợi là giá rẻ 2-3k 1 liều và người nghiện không bị nghiện nặng bởi cái này!

Thân!

good luck!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

nguyen dinh tuyen

05/10/2011 - 00:43

Đuoc ban ah .nhung cung kho khan lam , quyet tam thi thanh cong thoi ,ban than minh da thanh cong . minh ko muon noi nhieu . quan trong la fai co mot cú Soc tam ly . minh ap dung dieu nay va thanh cong

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

dao viet cuong

13/01/2012 - 02:21

ko duoc

y chi la 1 phan nhung tiep xuc voi ma tuy thi se bi nghien lai

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

nguyen bich nga

07/05/2012 - 23:15

sẽ bỏ được nếu có quyết tâm

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

chị Hà

25/06/2012 - 17:47

Methadone là gì?
Thứ ba - 03/01/2012 14:39

Các chất dạng thuốc phiện (CDTP): như thuốc phiện, morphin, heroin là những chất gây nghiện mạnh (gây khoái cảm mạnh); thời gian tác dụng nhanh nên người bệnh nhanh chóng xuất hiện triệu chứng nhiễm độc hệ thần kinh trung ương; thời gian bán hủy ngắn do đó phải sử dụng nhiều lần trong ngày và nếu không sử dụng lại sẽ bị hội chứng cai.
I. Khái niệm
1. Các chất dạng thuốc phiện (CDTP): như thuốc phiện, morphin, heroin là những chất gây nghiện mạnh (gây khoái cảm mạnh); thời gian tác dụng nhanh nên người bệnh nhanh chóng xuất hiện triệu chứng nhiễm độc hệ thần kinh trung ương; thời gian bán hủy ngắn do đó phải sử dụng nhiều lần trong ngày và nếu không sử dụng lại sẽ bị hội chứng cai. Vì vậy, người nghiện CDTP (đặc biệt heroin) luôn dao động giữa tình trạng nhiễm độc hệ thần kinh trung ương và tình trạng thiếu thuốc (hội chứng cai) nhiều lần trong ngày, là nguồn gốc dẫn họ đến những hành vi nguy hại cho bản thân và những người khác.
2. Methadone
Methadone là một CDTP tổng hợp, có cấu trúc khác với các CDTP tự nhiên khác mà có liên quan với Morphin, có tác dụng dược lý tương tự như các CDTP khác (đồng vận) nhưng không gây nhiễm độc hệ thần kinh trung ương và không gây khoái cảm ở liều điều trị.
Methadone là một chất đồng vận với các CDTP, tác động chủ yếu trên các thụ thể muy (µ) ở não. Tương tự như các CDTP khác, Methadone có tác dụng giảm đau, giảm ho, yên dịu, giảm hô hấp và gây nghiện, nhưng gây khoái cảm yếu.
Methadone được dùng bằng đường uống, tác dụng khoảng 30 phút sau khi uống và đạt nồng độ tối đa trong máu sau khoảng 3 đến 4 giờ. Thời gian bán huỷ dài (trung bình là 24 giờ) nên chỉ cần sử dụng 1 lần trong 1 ngày là đủ để không xuất hiện hội chứng cai. Methadone có độ dung nạp ổn định nên ít phải tăng liều khi điều trị lâu dài.
3. Điều trị thay thế nghiện các CDTP bằng thuốc [b]methadone[/b] là một điều trị lâu dài, có kiểm soát, giá thành rẻ, được sử dụng theo đường uống, dưới dạng siro nên giúp dự phòng các bệnh lây truyền qua đường máu như HIV, viêm gan B, C.
Điều trị thay thế nghiện các CDTP bằng thuốc methadone sẽ giúp người nghiện các CDTP, kể cả ma túy tổng hợp (lắc) giảm cảm giác thèm ma túy, giảm tần suất sử dụng ma túy, giảm tội phạm, giảm tử vong do sốc thuốc đồng thời giúp người bệnh phục hồi chức năng tâm lý, xã hội, lao động và tái hoà nhập với gia đình và cộng đồng... Người bệnh uống methadone có thể sinh hoạt và lao động như người bình thường mà không cần tiêm chích ma túy.
II. Mục đích:
Hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam, việc điều trị thay thế nghiện các CDTP bằng thuốc methadone nhằm 3 mục đích chủ yếu sau:
1. Giảm tác hại do nghiện các CDTP gây ra như: lây nhiễm HIV, viêm gan B, C do sử dụng chung dụng cụ tiêm chích, tử vong do sử dụng quá liều các CDTP.
2. Giảm sử dụng các CDTP bất hợp pháp, giảm tỷ lệ tiêm chích CDTP.
3. Cải thiện sức khoẻ và giúp người nghiện duy trì việc làm, ổn định cuộc sống lâu dài, tăng sức sản xuất của xã hội.
III. Lợi ích khi được điều trị thay thế các CDTP bằng Methadone
Điều trị duy trì methadone (Methadone Maintenance Treatment - MMT) là một trong những phương pháp điều trị lạm dụng ma túy, có thể giúp những người tiêm chích ma túy giảm thiểu hoặc ngưng sử dụng ma túy và trở về với cuộc sống có ích.
Lợi ích của điều trị methadone
Dự phòng lây nhiễm HIV: Điều trị thay thế bằng thuốc Methadone đường uống làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV trong nhóm người nghiện các CDTP. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy người NCMT không được điều trị có tỷ lệ huyết thanh dương tính với HIV tăng từ 21% tới trên 51% sau 5 năm theo dõi. Với nhóm người NCMT được điều trị bằng thuốc Methadone, tỷ lệ này chỉ tăng từ 13% lên 21%. Sự khác biệt này có ý nghĩa thống kê.
Giảm sử dụng ma tuý bất hợp pháp: Các nghiên cứu về kết quả điều trị thay thế bằng thuốc Methadone tại Anh, Mỹ và Úc cho thấy việc giảm sử dụng Heroin trong nhóm người bệnh được điều trị. Trong một nghiên cứu tại Mỹ, người nghiện các CDTP không tham gia điều trị Methadone có tần suất sử dụng Heroin cao hơn 9,7 lần, tỷ lệ bị bắt giam cao gấp 5,3 lần so với những người được điều trị
Giảm tội phạm: Nghiên cứu đánh giá Quốc gia của Úc về trị liệu dược lý cho những người lệ thuộc Opioid cho thấy tỷ lệ tội phạm do sử dụng Heroin ở những người được điều trị giảm từ 20% xuống 13% trong nhóm tội phạm về trộm cắp tài sản và giảm từ 23% xuống 9% trong nhóm tội phạm liên quan đến buôn bán ma tuý. Theo đánh giá ban đầu của Trung Quốc cho thấy tỷ lệ tội phạm liên quan đến ma tuý tại cộng đồng giảm đáng kể từ khi có Chương trình điều trị thay thế bằng thuốc Methadone.
Giảm tỷ lệ tử vong: Tỷ lệ tử vong ở người nghiện Heroin tham gia điều trị thay thế bằng thuốc Methadone thấp hơn ở nhóm người không được điều trị Methadone từ 3 đến 4 lần tùy theo Nghiên cứu.
Hiệu quả chi phí: Theo Nghiên cứu về hiệu quả điều trị quốc gia của Anh (NTORS-Study UK), ước tính cứ 1 đôla đầu tư vào Chương trình điều trị thay thế bằng thuốc Methadone thì sẽ tiết kiệm được 3 đôla cho các chi phí pháp lý. Theo kinh nghiệm quốc tế, Chương trình điều trị thay thế bằng thuốc Methadone sẽ giúp cộng đồng tiết kiệm được từ 7 đến 10 lần các chi phí liên quan đến luật pháp, hành pháp, y tế, xã hội, bảo hiểm, hải quan, v.v…

Methadone không phải...thần dược

Nhưng việc sử dụng methadone không chỉ toàn màu hồng, nói cho cùng methadone cũng vẫn là một dạng... ma túy, sử dụng methadone vào việc điều trị cai nghiện cũng sẽ dẫn đến nhiều bất lợi. Có dư luận cho rằng, về bản chất methadone vẫn chỉ là một chất gây nghiện, người ta lo ngại việc cấp phát miễn phí “chất gây nghiện” sẽ tạo ra một xu thế nghiện ma túy mới.

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng, khi cần có giai đoạn chuyển tiếp từ tình trạng sử dụng hêrôin sang tình trạng không sử dụng hêrôin, methadone là một sự lựa chọn chính xác. Methadone không có ảnh hưởng nhiều đến não, trong khi hêrôin gây hưng phấn tột độ ở não. Khác với điều trị ung thư, hay những loại bệnh thể xác khác, điều trị có nghĩa là chữa lành hoàn toàn. Còn những bệnh nghiện, không thể chữa “lành” mà điều trị có nghĩa là kiểm soát các triệu chứng nghiện.

Methadone cũng sẽ gây những phản ứng phụ trong điều trị, trong thời gian đầu khi bắt đầu sử dụng methadone, người được điều trị sẽ thấy buồn nôn, đổ mồ hôi, hoa mắt, buồn ngủ và ngứa. Sau đó sẽ biến mất...

Ai được điều trị thay thế ma tuý bằng Methadone?

Trong tháng 5/2008, TP HCM đã thí điểm dự án cai nghiện bằng methadone, 3 cơ sở khám và điều trị được đặt tại quận 4, quận 6 và Bình Thạnh. Chương trình nằm trong đề án “Triển khai thí điểm điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone tại TP HCM” đã được UBND TP HCM phê duyệt ngày 24/3/2008, trong giai đoạn thí điểm, đề án chỉ được triển khai tại 3 quận, dự kiến sẽ điều trị cho 750 người.

Theo thông báo của Sở Y tế TP HCM, đối tượng được tham gia chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone, gồm; người từ 18 tuổi trở lên, có đơn tự nguyện tham gia điều trị bằng methadone, không có chống chỉ định dùng thuốc methadone, có giấy giới thiệu của UBND phường, xã nơi cư trú, không có hành vi phạm tội, không bị khởi tố và không có hành vi gây rối trật tự hoặc trộm cắp, có nơi cư trú ổn định tại TP HCM.

Ngoài ra còn có những điều kiện ưu tiên như: nghiện ma túy bằng đường tiêm chích, thời gian nghiện ít nhất 3 năm, đã cai nghiện nhiều lần bằng phương pháp khác nhưng không thành công, bệnh nhân AIDS đang được chăm sóc điều trị tại mạng lưới chăm sóc điều trị ARV của TP HCM, người tích cực tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS...

Tại quận 4, tính đến tháng 5, chương trình đã nhận được đơn đăng ký tham gia chương trình của 23 người. Ngày 19/5/2008, chương trình đã xét chọn và tiến hành đợt uống methadone đầu tiên cho 6 người. Theo ghi nhận của cơ sở điều trị tại quận 4, sau khi theo dõi tình trạng sức khỏe của những bệnh nhân tham gia uống thuốc trong đợt đầu tiên này, tuy chỉ là những liều đầu nhưng các y, bác sĩ, các bệnh nhân khẳng định thuốc có tác dụng rất nhanh, cơn nghiện không trở lại, bệnh nhân không cần phải chích liều nào cho đến khi uống liều tiếp theo trong 24 giờ, tinh thần và cơ thể khỏe mạnh...

Mỗi ngày một lần, người nghiện đến các cơ sở y tế uống thuốc, sau đó có thể sinh hoạt bình thường như mọi người, không còn cảm giác vật vã, đói thuốc. Sau thời gian nhất định điều trị methadone thay thế ma túy sẽ tiến tới cai nghiện methadone...

Ngoài TP HCM, chương trình methadone đã được thí điểm thực hiện cho 750 người tham gia chương trình cai nghiện tự nguyện tại quận Ngô Quyền, Lê Chân và huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Ông Lê Hiếu Đằng – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP HCM, người tham gia giám sát việc cai nghiện tại TP HCM nhiều năm nay cũng đã có mặt trong chuyến đi của đoàn TP HCM khi tham quan những điểm cai nghiện bằng methadone tại Hồng Công. Ông Đằng đánh giá rằng, tại Hồng Công, phương pháp cai nghiện bằng methadone là rất hiệu quả. Nhưng ông cũng quan ngại rằng, không phải cứ thành công tại Hồng Công là Việt Nam cũng như thế. Chúng ta cần có các biện pháp phù hợp với Việt Nam...

Ông Đằng bày tỏ rõ quan điểm: Trách nhiệm của cộng đồng và gia đình đối với người sau cai vẫn là quan trọng nhất. Song song với những biện pháp, chương trình cai nghiện, chính quyền phải tăng cường các biện pháp quản lý địa bàn, quyết liệt trong việc kiểm soát, hạn chế, từng bước đẩy lùi việc mua bán và cung cấp ma túy. Ông Đằng ủng hộ quan điểm nên đa dạng hóa các loại hình cai nghiện ma túy của TP HCM, một trong số đó là chương trình cai nghiện bằng methadone. Tuy nhiên, methadone phải kèm theo giáo dục và nhiều giải pháp khác, không giải pháp nào trong cai nghiện ma túy là vạn năng. Methadone không phải là thần dược, nó chỉ mang lại hiệu quả khi đi kèm với nó là nhiều liệu pháp đồng bộ.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến cuối năm 2007, toàn quốc đã có hơn 136.000 người nhiễm HIV/AIDS, gần 16.000 người đã tử vong do AIDS. Qua giám sát, các nhà dịch tễ học vẫn cho rằng, dịch HIV/AIDS ở nước ta đang ở giai đoạn tập trung, chủ yếu nằm ở các nhóm có hành vi nguy cơ cao như tiêm chích ma túy, mại dâm. Trong khi đó, tiện ích lớn nhất của methadone là góp phần quan trọng trong việc giảm được sự lây lan HIV/AIDS ra cộng đồng...

Hiện nay, ngay cả trên thế giới cũng chưa xuất hiện thuốc điều trị khỏi hẳn chứng nghiện ma túy. Các liệu pháp điều trị ngắn hạn như cắt cơn, giải độc chỉ mang tính tạm thời, nhằm hỗ trợ người bệnh vượt qua cơn nghiện. Sau khi thoát cơn, những người cai nghiện cần được điều trị dài hạn (dùng thuốc đối kháng hoặc thay thế) để loại trừ hẳn cảm giác thèm trường diễn chất ma túy. Người cai nghiện vẫn phải phụ thuộc lớn vào chính ý chí họ trong việc cai nghiện đầy gian khổ...

Chỉ mong rằng việc sử dụng methadone trong cai nghiện rất cần phải có một sự tổ chức chặt chẽ và quản lý khoa học của cơ quan chức năng, tránh bị lợi dụng làm cho phát triển một loại “ma túy” mới...

Xem thêm

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

ng doan bach

11/05/2013 - 22:47

Cai được, nhưng hơi mất nhiều công sức. đấy tôi nghiện chục năm rồi, cai rồi lấy vợ, có 1 cậu con trai đẹp như tranh vẽ, cứ đi đi khắc tìm ra đường 0948109460 la sdt cua toi

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

ng doan bach

10/06/2013 - 09:41

Tốt hơn hết nếu người nghiện không muốn cai thì đừng tốn công làm gì các bạn ạ. Đầu tiên là họ phải muốn cai đã, rồi mới tính đến thuốc như thế nào.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

vu tuan

05/02/2014 - 21:54Thần dược Methadone...


-Sau gần 40năm chính thức triển khai trên thế giới (lần đầu tiên vào năm 1974 tại Hoa Kỳ) và sau 5năm triển khai tại Viêt Nam,chương trình điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone đã chứng minh được hiệu quả tích cực và được khẳng định là liệu pháp điều trị{tiêu chuẩn vàng}dành cho người nghiện các chất dạng thuốc phiện.

-Uống METHADONE giúp ta kô bị mệt mỏi hay giòi bò,kô bị thèm nhớ ma tuý,đặc biệt trong thời gian cắt cơn vừa đi chơi vừa đi làm,ăn,uống,ngủ nghỉ khỏe re,vì vậy các bạn phải lựa chọn cho thật kỹ khi quyết định mua loại thuốc này để tránh bị (Tiền Mất Tật Mang)

-Bạn nào ở TPHCM mà kô muốn mất đi 1cơ hội đoạn tuyệt với ma túy 1cáchnhẹ nhàng & hiệu quảnày thì hãy alô số đt:01268685575 (Linh).Tôi chỉ cần 5% ý chí của người nghiện + thêm 95% kinh nghiệm và nhất là sự hỗ thuốc Methadone của tôiiiiii thì chắc chắn bỏ được ma túy là chuyện rất dễ dàng.-Tôi xin cam đoan bạn nào đã uống được thuốc của tôi mà kô bỏ được tôi sẽ tặng 500th miễn phí màkô cần suy nghĩ.

----------------->>Uy Tín Làm Đầu<<---------------

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời