Tấm gương vượt khó đáng nói nhất là ai? Làm giúp em đề văn này với?

noi ve nhung tam guong nhu mac dinh chi do` y' anh chi giup em cai ngay mai la em nop van rui
huynhtuandat
Trả lời 15 năm trước
[-(:D)-]Một tấm áo trắng giản dị, bình thường, một nụ cười dễ gần, cậu ấy giống như tất cả những học sinh khác trong lớp. Có lẽ đặc biệt nhất là đôi mắt sáng, thông minh với mái tóc bù xù rất tự nhiên. Cậu ấy, Phạm Văn Hoàn, cậu học trò cưng của thầy Chủ nhiệm, là niềm tự hào của lớp tôi, ít ai biết cậu ấy đã vượt qua nhiều khó khăn như thế nào… Năm lớp 10, bước chân vào lớp 10A1, Hoàn chỉ là một học sinh bình thường, cậu ấy không giỏi đặc biệt ở một môn nào, không phải là thuộc vào hàng tốp đầu của lớp. Sức học bình thường, thành tích không có gì nổi bật. Học kỳ 2 năm ấy, bố Hoàn trong chuyến đi làm trong Nam đã mãi mãi không thể quay trở về… Cậu ấy không còn được nhìn thấy bố, không còn được gặp bố. Không còn bố bên cạnh đó là nỗi mất mát lớn lao nhất trong đời.. Bố Hoàn mất đi cũng không kịp trăn trối lại gì.. Hôm ấy lớp tôi đến, mấy đứa không cầm được nước mắt. Chúng tôi được biết gia đình Hoàn, thu nhập chủ yếu là từ bố, giờ bố mất đi… Hoàn không khóc, im lặng ngồi bên cạnh chúng tôi.. Nỗi mất mát quá lớn, tưởng không thể vượt qua… Lớp 11 rồi 12, Hoàn bỗng học vượt bậc. Cậu ấy học đều các môn, đặc biệt là môn Sinh và Toán. Năm 12 cậu ấy còn được chọn vào đội tuyển thi tỉnh môn Toán. Kì thi Học sinh giỏi trường, Hoàn thủ khoa môn Toán với số điểm 19,5. Môn Sinh không nằm trong đội tuyển nhưng cậu ấy vẫn giữ vị trí Á Khoa với số điểm 15,5. Khi được hỏi về cách học của mình, Hoàn chỉ cười, khiêm tốn không nói gì. Có những hôm đến lớp sớm đã thấy Hoàn đi học từ lúc nào, nằm gục xuống bàn ngủ… Những giờ ra chơi, cả lớp ra chơi, cười nói ầm ĩ, vẫn bắt gặp hình ảnh Hoàn đang ngồi bên bàn với những con số như không nghe thấy gì xung quanh. Có những đêm mải miết học mà cậu ấy quên ngủ, khi sực nhớ ra thì cũng là lúc loa phát thanh của xóm thông báo đến giờ tập thể dục buổi sáng của các cụ trong xóm… Say sưa bên những bài toán, bên sách vở, dường như đó là niềm đam mê của cậu ấy… Mẹ bán hàng ngoài chợ, ngoài việc học, là con trai lớn trong nhà, những công việc nhà Hoàn làm hết… Không bao giờ để mẹ phải lo lắng vì điều gì. Nếu ai gặp sẽ thấy mẹ Hoàn tự hào về đứa con trai mình như thế nào…Hoàn đã từng nói, cậu ấy biết điều bố cậu mong muốn nhất là Hoàn học thật tốt, thật thành đạt.. Và đó cũng là mong muốn của mẹ, trách nhiệm của Hoàn, cậu ấy sẽ cố gắng hết mình. Không phải là mọt sách chỉ biết học, không phải lầm lì, ít nói, Hoàn rất vui tính, hay làm trò trong lớp… Mạnh mẽ, nỗ lực hết mình, những cố gắng của Hoàn đã đạt kết quả. Nếu nói đó là một điều kì diệu thì chắc không phải, đó chính là sức mạnh trong cậu học trò, của một đứa con trai biết vượt lên trên tất cả để giành lấy chiến thắng của riêng mình. Đừng trầm trồ gọi đó là điều kì diệu, hãy khâm phục nỗ lực hết mình của cậu ấy!!! chúc bạn đạt kết quả tốt[-(:D)-]