Brexit là gì?

Các cụ cho em hỏi Brexit là gì ạ? Mấy hôm nay em thấy mọi người cứ nhắc Brexit mãi mà em chẳng biết gì cả.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Đây là từ viết tắt từ hai từ để chỉ việc Anh quốc (Britain) rời khỏi EU (Exit), tương tự như Grexit được dùng để nói về khả năng Hy Lạp rời khỏi EU trước đây.

Chính vì thế, ở nước Anh những người bỏ phiếu rời khỏi EU sẽ thuộc phe Brexit và số còn lại sẽ là phe đồng tình -Remain. Để quyết định “vận mệnh” của chính mình, nước Anh tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 23/6 vừa qua.

Trả lời 7 năm trước

Thuật ngữ Brexit, dùng để nói đến việc nước Anh rời khỏi liên minh Châu Âu (EU)

Vì sao Anh lại muốn ra đi?

Liên minh châu Âu đã thay đổi quá nhiều cả về quy mô và ngày càng trở nên quan liêu, khiến chủ quyền Anh bị thay đổi. Đó là điều mà những người ủng hộ Brexit đã đưa ra

Ngược lại, những người muốn ở lại khẳng định một quốc đảo có diện tích “thường thường hạng trung” như Anh nên là một phần của khối gắn kết các quốc gia châu Âu hùng mạnh như EU. Họ cho rằng ra đi sẽ khiến nước Anh phải trả giá đắt về mặt kinh tế.

Xem câu trả lời đầy đủ hơn tại chủ đề này: Brexit là gì?