Sửa lỗi không truy cập được Facebook bằng cách dùng OpenDNS?

Ai bit tư vấn cho em nha?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Mấy ngày qua có một số bạn không truy cập được Facebook (phần lớn sử dụng Internet của ISP Viettel). Lỗi này có thể do DNS server của Viettel đang bị trục trặc. Để sửa lỗi này, rất đơn giản bạn chỉ cần chuyển địa chỉ DNS Server về 208.67.222.222 (DNS Server của OpenDNS). Lưu ý rằng cách sửa lỗi này có thể áp dụng cho các ISP khác như FPT, VDC(MegaVNN)…[/b] Đối với các bạn dùng Win, thực hiện các bước sau (các bước này có thể hơi khác nhau đối với các version Windows khác nhau, nhưng nhìn chung cơ bản là giống nhau): 1.Start->Control Panel->Network and Internet Connections->Network Connections. 2.Right-click vào biểu tượng Network connection đang active (ví dụ nếu dùng Wifi thì click vào biểu tượng Wifi, dùng dây mạng thì click vào biểu tượng LAN) -> Properties. 3.Trên General tab (Đối với LAN), hay Networking tab (đối với các kết nối khác), chọn Internet Protocol (TCP/IP)->Properties. 4.Ấn vào Use the following DNS server addresses, sau đó gõ 208.67.222.222 vào ô “Preferred DNS server” và 208.67.220.200 vào ô “Alternate DNS server” [b]Đơn giản phải không bạn?[/b] (Đối với Mac OS X cũng tượng tự vậy, bạn chỉ cần cấu hình DNS về OpenDNS là vào được ngon lành). [gallery]/18/xil1263270749.png[/gallery] Update : Nếu sử dụng DNS của OpenDNS không được, bạn có thể làm y hệt như trên nhưng sử dụng DNS của Google với các địa chỉ sau : 8.8.8.8 và 8.8.4.4