Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Tổng hợp 11 cách vào Facebook khi bị chặn. Giải pháp cho những bạn bị chặn kết nối đến Facebook ?

rudfjghdgj 09/02/2010 - 10:49
Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Sau khi Yahoo đóng cửa dịch vụ Blog Yahoo 360, số lượng người dùng Facebook đến từ Việt Nam ngày càng đông đảo. Bằng chứng là vào giữa tháng 10, số lượng người dùng Internet ở Việt Nam dùng Facebook tăng trưởng cao nhất thế giới.Facebook đã chiếm được tình cảm của rất đông người dùng Internet tại Việt Nam nhờ có tính cộng đồng cao, các Quiz (trắc nghiệm, bói toán) và các trò chơi nhỏ khiến người chơi “chết mê chết mệt” như : Barn Buddy, Friends For Sale, Mafia War, Bejewel, Pet Society … Và tính kết nối cộng đồng cũng rất cao của Facebook cũng là một điểm mà mình thích Facebook so với các mạng xã hội khác. Ngoài ra người dùng có thể upload video, hình ảnh lên Facebook của họ.

Tháng 4 năm 2009, số lượng người dùng Facebook Việt Nam chỉ vọn vẹn có 73,280 người sử dụng, khi đó Việt Nam còn lọt vào danh sách 30 nước có người dùng Internet sử dụng Facebook ít nhất trên toàn thế giới.

30 nước có người dùng Internet ít sử dụng Facebook nhất :Sau khi dịch vụ blog Yahoo 360 đóng cửa, lượng người sử dụng Facebook ở Việt Nam tăng đột biến. Tính đến ngày 14/7 là 413,120 người, chiếm 0.18 % lượng người sử dụng Facebook trên toàn thế giới. Và đến hiện nay, con số đó có lẽ vẫn tăng .

Đồ thị tăng trưởng người dùng Facebook tại Việt Nam :Thế nhưng…

Một ngày X tháng 11, cộng đồng Facebook Việt Nam bàng hoàng khi nghe tin rằng các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của Việt Nam sẽ chặn kết nối đến Facebook vì một số lý do về chính trị và tôn giáo ảnh hưởng đến Nhà Nước như mình đã nói ở bài : Các ứng dụng Facebook dành cho Windows và Mac. Chính vì vậy, chúng ta không thể vào Facebook được nữa. Điều này đã gây nên một luồng sóng phẫn nộ trong cộng đồng Internet VN, việc không truy cập được vào Facebook đã cản trở đến công việc, ảnh hưởng tới đời sống của nhiều người.


Trích dẫn:
Facebook là nhà, không có nhà thì về đâu ... ) – Tâm sự của 1 Facebooker trong Thư Giãn 360 – http://thugian360.com/


Chính vì thế, hôm nay mình sẽ tổng hợp các cách vào Facebook khi bị chặn. Hy vọng các bạn sẽ thành công khi làm một trong những cách sau đây :

1. Dùng Open DNS :

Open DNS là một DNS Server trung gian, bổ sung thêm các bộ lọc web và giúp bạn tăng cường tốc độ lướt web. Ngoài ra, nhờ qua DNS trung gian này nên bạn sẽ không còn bị chặn nữa.

Các bạn có thể tham khảo cách làm chi tiết ở đây : http://www.thugian360.com/2009/11/kh...-facebook.html

Hoặc tải file Bat thay đổi DNS tự động này về : http://tapvietblog.info/dns.bat.
Sau đó mở file dns.bat và làm theo hướng dẫn. (Các bạn cứ yên tâm là đây không phải virus ).Hoặc bạn có thể thay đổi DNS giống máy mình :Tuy nhiên, nếu làm theo cách này thì thỉnh thoảng bạn sẽ bị lỗi load Ajax ở Facebook.

2. Sử dụng trang rút gọn Facebook Lite : http://lite.facebook.com : Trang rút gọn Facebook Lite đã được rút gọn 1 số chức năng, mình thường dùng trang này để cập nhật các tin tức từ Wall bạn bè.

3. Sử dụng Proxy/Sock :
Các bạn có thể tìm proxy/sock free ở đây :
http://sockslist.net/
http://www.checker.freeproxy.ru/chec...ed_proxies.php
http://aliveproxy.com/socks5-list/
http://proxy4free.com/...

Tuy nhiên mình không khuyến khích cách này vì nó lằng nhằng

4. Chỉnh sửa file hosts trong Windows :

- Đầu tiên bạn vào Start-> Run -> Gõ dòng sau : %systemroot%/system32/drivers/etc/ rồi Enter.
- Bạn tìm file “hosts” phải chuột chọn open, chọn mở nó bằng Notepad và thêm dòng sau rồi save lại và thử vào Facebook xem.
69.63.184.142 facebook.com
69.63.184.142 http://www.facebook.com
69.63.186.36 apps.facebook.com

5. Sử dụng Ultra Surf :

Trước hết các bạn tải Ultra Surf tại địa chỉ sau : http://ultrareach.com/downloads/ultrasurf/u96.zip (390kb).
- Sau khi đã tải xong, bạn giải nén file u96.zip ra và bạn sẽ được file u96.exe. Chạy file u96.exe và truy cập vào Facebook.

Lưu ý : Nếu bạn thoát Ultra Surf, bạn sẽ không vào được Facebook. Vì thế bạn hãy cứ để Ultra Surf chạy khi dùng Facebook, khi không dùng Facebook nữa thì tắt đi cũng được.

6. Dùng Google Translate :
http://translate.google.com/translat...ok.com/&anno=2

7. Vào bằng địa chỉ IP : http://69.63.181.12/8. Dùng các phần mềm đổi hoặc ẩn IP : Auto Hide IP, Real Hide IP, Hide IP NG, Invisible Browsing.

9. Sử dụng Opera Tor: OperaTor là trình duyệt dựa trên Opera nhưng có thêm tính năng tự tìm và sử dụng các proxy, nhờ vậy bạn có thể truy cập vào bất cứ trang web bị chặn nào. Khi truy cập, bạn có thể gặp phải ngôn ngữ lạ do Opera dùng proxy của nước đó, bạn kéo trang web xuống để chọn lại tiếng Anh.Download Opera Tor : http://www.softpedia.com/progDownloa...oad-52517.html

10. Truy cập thông qua các trang web Proxy trung gian :
http://hypercloak.com/
http://www.hidemyass.com/
http://www.defilter.us/
http://www.unblockableproxy.org/

Xem thêm 99 trang nữa ở đây ) : http://tinypaste.com/88aac

11. Truy cập từ trên điện thoại http://m.facebook.com/ hoặc phần mềm Facebook dành cho Smartphone như : BlackBerry, Iphone, Android, Windows Mobile, Symbian.

Phù, cuối cùng cũng tổng hợp xong, nếu ai còn cách nào nữa thì reply để mình sẽ bổ sung

Chúc các bạn thành công và mình cũng hy vọng sắp tới các ISP sẽ gỡ bỏ giới hạn dành cho Facebook )
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
46104
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

09/02/2010 - 10:50
Có thêm 1 cách khỏe nhất là xài lite.facebook.com
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm