Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách đổi mật khẩu Facebook ?

djghjdgh 16/04/2011 - 11:13

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
42.929
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nbbnbmn

16/04/2011 - 11:13

Người dùng Facebook cần lưu ý với các tin nhắn thông báo về mật khẩu Facebook nhưng có kèm thêm mã độc đang được rải thảm trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.


Mạng xã hội là môi trường phát tán mã độc rất nguy hiểm, người dùng
luôn cần phải cảnh giác cao độ

Các chuyên viên nghiên cứu bảo mật từ MX Lab (Bỉ) đã cảnh báo người dùng về đợt phát tán email chứa mã độc dưới dạng thông báo thay đổi mật khẩu.

Tiêu đề của email dễ thu hút người dùng click vào, có dạng "Facebook Support. Your password has been changed! ID09687" (tạm dịch "Bộ phận hỗ trợ từ Facebook. Mật khẩu của bạn đã được thay đổi! ID09687"). Con số ID sẽ thay đổi ngẫu nhiên, email sẽ được gửi từ địa chỉ giả mạo dạng account@facebook.com hay manager@facebook.com.

Trong nội dung email giả mạo cho biết, mật khẩu tài khoản Facebook của họ không an toàn và để bảo mật, hệ thống đã tự động thay đổi mật khẩu. Tập tin đính kèm trong email chứa mật khẩu mới cho tài khoản của người dùng lẫn các chức năng bảo mật mới.

Tập tin đính kèm dạng nén có tên New_Password_IN#####.zip, # là các con số khác nhau. Khi mở tập tin nén, sẽ có tập tin thực thi New_Password.exe. Khi nạn nhân bất cẩn click vào tập tin .exe này, loại trojan Bredolab sẽ được cài đặt vào máy tính và tiếp theo đó, nó sẽ tải thêm nhiều loại mã độc khác về hệ thống như các chương trình anti-virus giả mạo.

Tính đến thời điểm thông tin này được đăng tải, loại trojan Bredolab đang được các hãng bảo mật cập nhật vào cơ sở dữ liệu nhận diện và tiêu diệt cho những chương trình bảo mật. Do đó, bạn đọc cần cập nhật ngay trình anti-virus đang cài đặt trên máy tính để đề phòng bị Bredolab xâm nhập.

Dạng email lừa đảo nhằm phát tán mã độc không phải là mới trên Facebook. Đợt phát tán gần nhất là vào tháng 1-2011. Người dùng Facebook được khuyến cáo đặc biệt cảnh giác với các tin nhắn không rõ nguồn gốc có kèm theo liên kết website hay tập tin đính kèm.

Facebook khóa lỗi "lộ mật khẩu" từ người dùng Hotmail

Sau khi được hacker mũ trắng người Thổ Nhĩ Kỳ, Serkan Gencel, cảnh báo về việc có thể truy xuất mật khẩu của bất kỳ người dùng Facebook nào đang sử dụng địa chỉ Hotmail làm tài khoản Facebook của mình. Serkan Gencel cho biết có thể "đánh cắp" và thay đổi mật khẩu của những đối tượng người dùng như trên.

Lỗi nguy hiểm này đã được phía Facebook xác nhận và nhanh chóng khắc phục. Chi tiết về lỗi này có thể tham khảo tại đây.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm