Tình hình trẻ em lang thang ở nước ta hiện nay là như thế nào?

le thi ha
Trả lời 15 năm trước
Theo thống kê chính thức, riêng tại Sài Gòn hiện nay có tới 6563 trẻ em sống lang thang. Ở Hà Nội có tới 1600 em, Kiên Giang có 1000 em và tại một số các tỉnh thành lớn như Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Phú Yên, Hà Tĩnh... Tổng số lên tới 20.541 trẻ em trên cả nước (Báo Lao Động số 104, ngày 14/4/2003) Các em thường kiếm sống ở các chợ đầu mối, bến xe, nhà ga, nơi có nhiều nhà hàng, quán ăn, đình chùa, nhà thờ, khu du lịch thương mại, trên đường phố có đông người qua lại... Các em đi bán hàng rong, bán vé số, bán báo, đánh giày, lượm rác, bốc vác và... ăn cắp vặt. Bạn tham khảo thêm tại link dưới đây nhé: http://72.14.235.104/search?q=cache:OrDQdLlk5JMJ:www.lenduong.net/spip.php%3Farticle5787+T%C3%ACnh+h%C3%ACnh+tr%E1%BA%BB+em+lang+thang+%E1%BB%9F+n%C6%B0%E1%BB%9Bc+ta+hi%E1%BB%87n+nay&hl=vi&ct=clnk&cd=3&gl=vn