Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
linhhh Trả lời cuối cùng: 03/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Vì sao em không thể đăng nhập vào Yahoo Messenger của mình ?

djghjdgh 03/08/2009 - 16:06

Giúp em với? Thanks!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
14119
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

03/08/2009 - 16:07
Bạn thân mến, có nhiều trường hợp có thể dẫn tới việc không đăng nhập vào Yahoo Messenger. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một vài trường hợp tiêu biểu và cách khắc phục.

1. Lỗi đường truyền

Nếu như đường truyền của bạn không tốt sẽ dẫn tới việc không thể Sign In vào Yahoo Messenger. Cách khắc phục là bạn hãy kiểm tra lại đường truyền hoặc cắm lại đường mạng.

2. Virus

Hiện tượng của trường hợp này là mỗi khi bạn đăng nhập vào nick chat thì biểu tượng của chương trình biến mất và không Sign In được. Virus gây ra hiện tượng này là virus Kavo. Các máy tính khi bị nhiễm loại mã độc này không những bị chiếm quyền điều khiển, bị mất mát thông tin cá nhân, không thể hiển thị được cái file có thuộc tính ẩn, mà còn không thể sử dụng được chương trình chat Yahoo!Messenger.

Virus W32.Kavo sử dụng kỹ thuật Hook Message (kỹ thuật chặn thông điệp của hệ thống) để được nạp vào bộ nhớ của tất cả các tiến trình có giao diện GUI (Graphical User Interface) đang được thực thi trên máy tính. Với cách này, Kavo có thể “lùng sục” trong bộ nhớ của các tiến trình để dò tìm mật khẩu tài khoản của người sử dụng. Tuy nhiên, do mắc một lỗi trong lập trình, nên khi Kavo can thiệp vào bộ nhớ của Yahoo!Messenger, mã lệnh của virus tự sinh ra lỗi truy xuất bộ nhớ (memory exception) kéo theo đổ vỡ toàn bộ tiến trình này. Đây chính là nguyên nhân của hiện tượng mà rất nhiều người sử dụng Yahoo!Messenger tại Việt Nam đã gặp phải trong thời gian qua: Mỗi khi người sử dụng đăng nhập (sign in) vào Yahoo!Messenger, phần mềm này sẽ tự động bị kết thúc (crash).

Để khắc phục hiện tượng trên, người sử dụng có thể tải Bkav mới nhất từ địa chỉ www.bkav.com.vn rồi cài đặt như bình thường. Tiếp theo, trước khi quét virus, người sử dụng nên tắt đường mạng và tắt chế độ Restore của PC (Nhấn thanh Start, vào Control Panel rồi chọn System. Giao diện của System Properties sẽ xuất hiện, bạn hãy click vào phần System Restore và đánh dấu chọn System Restore on all driver).

Sau khi đã hoàn tất quá trình trên, bạn chạy chương trình BKAV để quét virus. Khi BKAV báo cáo đã quét xong, hãy bật trở lại chế độ Restore. Khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính.

Để chắc chắn hơn, người sử dụng có thể down phần mềm diệt virus Hidden tại địa chỉ http://download204.mediafire.com/2gj2e1gkbvug/cmksh91tlzx/HIDDEN.reg. Sau đó, hãy cài đặt và nhấn Scan khi giao diện của chương trình xuất hiện. Lúc này, bạn có thể đăng nhập vào Yahoo!Messenger được rồi đấy.

3. Lỗi phần mềm

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần gỡ bỏ chương trình cũ bằng cách vào Control Panel, chọn Add or Remove Programs, tìm tới phần mềm Yahoo Messenger và nhấn Remove. Tiếp đó, người sử dụng cần vào trang chủ của Yahoo để cài bản Messenger mới về máy.
Theo cuocsongso
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm