Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Lỗi khi đăng nhập Yahoo Messenger 10 ?

djghjdgh 11/03/2010 - 17:35

Mình đang rất bức xúc ko hiểu tại sao mà Yahoo Messenger 10 của mình không thể đăng nhập vào được. nó hiện lên bảng thông báo, "không thể kết nối với máy chủ",khắc phục sự cố thì tất cả đều báo "thành công". mình không hiểu tất cả kết nối đều thành công mà tại sao tôi vẫn không thể đăng nhập được vào. mình đã dung kaspersky internet scurity 2010 nhưng không phát hiện được viruts. Mong mọi người giúp mình khắc phục sự cố.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
17530
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

11/03/2010 - 17:35
Theo mình bạn vẫn vào web được mà không vào yahoo được thì có thể do yahoo bị lỗi,bạn gỡ ra cài lại xem sao,cũng có thể trang chủ trong khoảng thời gian đó đang gặp sự cố,(mình có lần 2 ngày liên tiếp không vào được yahoo,đến ngày thứ 3 lại vào bình thường).
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fjghbfg

11/03/2010 - 17:37
Có một trong số trường hợp phổ biến không vào được Yahoo! Messenger
1/ Có thể thời điểm lúc đó mạng chậm [có thể là do tốc độ đường truyền của nhà cung cấp mạng, hoặc có thể do đầu nối từ Adaptor tới Modem tiếp xúc không tốt gây ra yếu tín hiệu]. Hoặc có thể UPS tụ nguồn yếu.

2/ Hoặc có thể bạn thường xuyên dùng Firefox trong thời gian quá dài mà bỏ quên IE khiến Proxy không nhận dạng IE mà IE rất cần thiết trong việc hỗ trợ quá trình đăng nhập Y!M do đó khiến gây ra lỗi (81003004) hoặc lỗi (81003005) vì vậy chúng ta có thể khắc phục bằng cách mở IE trang Web > nhấn thẻ Tool > Internet Option > chọn thẻ Connections > nhấn nút LAN Settings > ngay lập tức hộp thoại hiện ra thì bạn bỏ chọn mục Use a proxy server for your LAN.

3/ Hoặc nguyên nhân tình trạng này có thể là do tác động của chương trình diệt virus [thường là do Kaspersky và BitDefender hoặc phần mềm diệt virus nào đấy...], vì chương trình cho rằng Y!M là nguy hiểm vì đã gửi thông tin cá nhân từ máy bạn lên internet, vì thế Kaspersky sẽ xóa mất file YahooMessenger.exe. Để khắc phục trước hết bạn cần cài lại Y!M. Sau đó chỉnh sửa lại Kaspersky như sau: vào Setting >Threats and exclusions, nhấp vào TrustedZone, chuyển sang Tab Trusted applications [trong đây liệt kê những ứng dụng mà Kaspersky tin tưởng là an toàn], nhấn Browse, định đường dẫn đến Y!M [thường là ổ C:/Program File/ Yahoo/ Messenger/ YahooMessenger.exe], điền vào các ô lựa chọn ở phía dưới.
-Do not scan opened file: không quét những file đã mở.
-Do not restrict application activity: không giới hạn hoạt động của ứng dụng
-Do not restrict registry access: không giới hạn truy cập registry.
-Do not scan network traffic: không quét trao đổi trên mạng
Việc lựa chọn này có thể tiềm ẩn nguy cơ, nhưng kinh nghiệm thực tế cho thấy chưa gặp bất kỳ vấn đề gì. Sau đó bạn nhấn OK để hoàn tất.
- Với Y!M bạn nhấn phải chuột lên biểu tượng Y!M trên desktop, chọn Properties, sang bảng Tab Compatibility, chọn Run this program in compatibility mode for, chọn windows XP v.v... nhấn OK để hoàn tất.
Lưu ý: Bạn nên chỉnh lại phần mềm diệt virus kể cả phần mềm diệt virus khác. Hoặc tạm tắt các phần mềm diệt virus, hoặc tạm gỡ bỏ phần mềm diệt virus trước khi cài đặt Yahoo!

4/ Hoặc do bức tường lửa của Windows [Chú ý: bất kỳ HĐH nào cũng có tích hợp bức tường lửa "Firewall"] bằng cách nhấn menu Start mở hộp Run gõ cmd và nhấn Enter. Tại cửa sổ dòng nhắc lệnh Command Prompt ta sử dụng câu lệnh với cú pháp và tham số gõ nhập là: netsh firewall set opmode disable và nhấn Enter để hoàn tất tác vụ. Hoặc chương trình nào đấy có công năng tương tự “Firewal”đã chặn nhầm vì cho rằng Y!M là nguy hiểm.

5/ Hoặc máy của bạn có khả năng bị nhiễm virus AutoRun thường là kavo! ta khắc phục bằng cách dùng đĩa LHT mới nhất mua ở ngoài cửa hàng chỉ có 10.000đvn Bạn có thể tham khảo cách dùng đĩa CD Hiren’s Boot diệt virus trong môi trường DOS tại địa chỉ:
http://www.mediazone.vn/home/lehoangoroi… [Lưu ý: khi dùng đĩa LHT bạn nên tắt kết nối Internet, tắt System Restore trước khi diệt virus sẽ hiệu quả hơn]. Đồng thời vào Control Panel mở folder options > chọn views > show all file và hủy chọn hide protected operating system file. Tiếp đến dò tìm các ổ cứng và xóa hoàn toàn [nhấn shift+delete] các file autorun.inf và page.pif Tiếp theo mở Msconfig > startup, hủy chọn các chương trình khởi động có dạng ~exe~1.exe đi. Sau đó khởi động lại máy và quét virus toàn bộ lần hai, và tắt ngắt nguồn điện ra khỏi máy chờ khoảng 30 phút sau mới có thể tiếp tục cho máy tính hoạt động trở lại. Sau khi diệt virus lần hai khi khởi động máy lại, nếu nó hiện bảng thông báo không tìm thấy file…exe gì đó. Tình trạng này là do các file nhiễm virus đã bị chương trinh diệt virus xóa nhưng các lệnh kích hoạt chúng thì vẫn tồn tại . Do vậy ta hãy xóa các lệnh này bằng cách nhấn menu Start mở hộp Run, gõ regedit > Enter. Cửa sổ hiện ra, trong khung bên trái, click trỏ phải lên hàng chữ HKEY_CLASSES_ROOT, gõ tên file…exe [xuất hiện trong bảng cảnh báo…] vào ô trống trong cửa sổ hiện ra và bấm Enter, khi cửa sổ này mất đi, bấm phím F3 để nhảy hàng chữ chứa lệnh kích hoạt file…exe trong khung bên phải, bấm phím Delete để xóa lệnh này, sau đó bấm phím F3 để tìm và xóa tất cả các lệnh liên quan tới file virus...exe. Ngoài ra cũng có thể dùng HijackThis http://www.pcworld.com/downloads/file/fi… để xoá các khoá và các process đang chạy. Mặt khác bạn mở hộp Run gõ nhập services.msc và double click lên những thứ liên quan đến File virus...exe gì đó [tên con virus] chọn Stop > Start up type > Disable và khởi động máy lại.
Hoặc bạn nên dùng phần mềm AE chuyên dụng tự động diệt virus AutoRun http://www.download.com/Autorun-Eater/30… dễ sử dụng hơn là diệt virus bằng thủ công.

6/ Nếu trường hợp bạn gỡ bỏ và cài lại Yahoo! mà đường truyền của bạn chậm thì quá trình cài đặt sẽ tốn rất nhiều thời gian hoặc trong quá trình cài đặt mà đường kết nối bị đứt thì sẽ trở thành vô ích. Do đó chúng ta nên cài đặt Offline bản Yahoo! Messenger 10Final (10.0.0.1102) thuầnViệt:
http://download.yimg.com/ycs/msg/dl/msgr…
Hoặc bản tiếng Anh:
http://download.yimg.com/ycs/msg/dl/msgr…
Để cài đặt Y!M sau khi bạn nhấn vào link nó sẽ hiện lên một cái bảng thì bạn nhấn vào nút Run rồi bạn chờ một chút để nó tải về > Sau khi nó tải xong sẽ hiện lên cái bảng như trước thì bạn tiếp tục nhấn vào nút Open Folder > và nó sẽ hiện bảng chào mừng Welcome và nhấn nút Next > Kế tiếp, bạn đánh dấu kiểm vào ô có chữ Yes, I accept rồi nhấn Finish > Sau đó lần lượt 3 trang khác hiện ra thì bạn nhấn Next > và cuối cùng nhấn nút Finish để hoàn tất cài đặt.

Bạn tham khảo các cách tôi nêu để tìm hướng khắc phục, nếu ngược lại chưa rành về máy tính thì nên đem ra dịch vụ tin học nhờ họ xử lý sẽ nhanh hơn.
Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

đá

26/09/2010 - 18:09

Lỗi của bạn y hệt mình luôn.Mình đã có cách giải quyết :D

Bạn vào IE vào option rồi reset lại tất cả default là được.

Chắc bạn nghịch cũng giống mình thay đổi proxy đúng ko :))

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Thành Hùng

26/09/2010 - 18:52

có thể là bạn đã thay đổi thông số của proxy đó, bạn chuyển nó về default. Nếu không được bạn gỡ ra, rồi cài lại xem thế nào.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Administrator

25/11/2010 - 22:05

thanks bạn nha. đúng là máy của mình lâu rồi ko dùng IE nên ko vào được yahoo

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm