Em có cài Yahoo!Messenger 9.0, nhưng sau khi cài xong click vào biểu tượng của chương trình thì không thấy?

Khi em gắn USB vào máy tính hoặc cho đĩa CD vào ổ CD Drive thì không AUTORUN. Em có cài Yahoo!Messenger 9.0, nhưng sau khi cài xong click vào biểu tượng của chương trình thì không thấy hiện lên cửa sổ và Yahoo ko sử dụng được. Em rất cần sự hỗ trợ của anh chị. Em cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
tôi tạm "bắt mạch" là PC bạn đang bị nhiễm virus Kavo. Các máy tính khi bị nhiễm loại mã độc này không những bị chiếm quyền điều khiển, bị mất mát thông tin cá nhân, không thể hiển thị được cái file có thuộc tính ẩn, mà còn không thể sử dụng được chương trình chat Yahoo!Messenger. Virus W32.Kavo sử dụng kỹ thuật Hook Message (kỹ thuật chặn thông điệp của hệ thống) để được nạp vào bộ nhớ của tất cả các tiến trình có giao diện GUI (Graphical User Interface) đang được thực thi trên máy tính. Với cách này, Kavo có thể “lùng sục” trong bộ nhớ của các tiến trình để dò tìm mật khẩu tài khoản của người sử dụng. Tuy nhiên, do mắc một lỗi trong lập trình, nên khi Kavo can thiệp vào bộ nhớ của Yahoo!Messenger, mã lệnh của virus tự sinh ra lỗi truy xuất bộ nhớ (memory exception) kéo theo đổ vỡ toàn bộ tiến trình này. Đây chính là nguyên nhân của hiện tượng mà rất nhiều người sử dụng Yahoo!Messenger tại Việt Nam đã gặp phải trong thời gian qua: Mỗi khi người sử dụng đăng nhập (sign in) vào Yahoo!Messenger, phần mềm này sẽ tự động bị kết thúc (crash). Để khắc phục hiện tượng trên, người sử dụng có thể tải Bkav mới nhất từ địa chỉ www.bkav.com.vn rồi cài đặt như bình thường. Tiếp theo, trước khi quét virus, người sử dụng nên tắt đường mạng và tắt chế độ Restore của PC (Nhấn thanh Start, vào Control Panel rồi chọn System. Giao diện của System Properties sẽ xuất hiện, bạn hãy click vào phần System Restore và đánh dấu chọn System Restore on all driver). Sau khi đã hoàn tất quá trình trên, bạn chạy chương trình BKAV để quét virus. Khi BKAV báo cáo đã quét xong, hãy bật trở lại chế độ Restore. Khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính. Để chắc chắn hơn, người sử dụng có thể down phần mềm diệt virus Hidden tại địa chỉ http://download204.mediafire.com/2gj2e1gkbvug/cmksh91tlzx/HIDDEN.reg. Sau đó, hãy cài đặt và nhấn Scan khi giao diện của chương trình xuất hiện. Lúc này, bạn có thể đăng nhập vào Yahoo!Messenger được rồi đấy. Chúc bạn thành công.