Những quy tắc chung khi sử dụng font chữ? Ai làm ơn chỉ cho mình biết với nha!

Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nha!
Trả lời 15 năm trước
1. Font phải dễ đọc Nhiều người đồng ý rắng font chữ từ 12- 14 là font tiêu chuẩn được dùng trên web. Nếu to hơn hoặc nhỏ hơn cỡ đó là bạn đã đặt mình vào "vùng nguy hiểm" rồi. Màu của font chữ cũng nên phù hợp với nền, đừng chọn nền và chữ một màu gần giống nhau hay quá tương phản dạng nền màu trắng chữ màu ghi. Font chữ màu nhạt trên nền tối rất khó đọc 2. 2. Dùng font phù hợp. Font chữ không nên quá rắc rối mà có thể làm người đọc mất tập trung, mà font chữ nên phù hợp với nội dung của website. Ví dụ website cho trẻ em thì nên dùng font nghộ nghĩnh và nhiều mằu sắc, nhưng website cho người lớn thì nên dùng font ngay ngắn và rõ ràng. 3. 3. Nên dùng một loại font Bạn nên sử dụng cùng một loại font cho toàn bộ trang web của mình, kể cả kích thước của font nữa. Hãy hình dùng một trang web mỗi trang là một loại font thì nó sẽ nhìn ra như thế nào? 4. Chỉ nên dùng những font tiêu chuẩn Bạn có biết rằng hiện nay có bao nhiêu font chữ tồn tại không? và hầu như ngày nào người ta cũng tạo ra một loại font mới. Nếu bạn may mắn kiếm được một font đẹp, thì hãy giữ cho riêng mình, đừng nên dùng trên trang web của bạn. Bởi vì chưa chắc gì người đọc của bạn lại may mắn giống bạn để có font đó. Cho nên lời khuyên của tôi là nên dùng font tiêu chuẩn như: Arial, Times New Roman, Tahoma, Corier New ... những font có sẵn trong Window vì bạn có thể chắc rằng ai cũng đọc được.
Kim Bảo
Trả lời 14 năm trước

thường sẽ là times new roman và cỡ chữ 12 ~ 14