Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách sử dụng hộp thư Gmail được hiệu quả?

hanabenh 04/02/2008 - 10:15

1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
45.855
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

mrtpro

04/02/2008 - 10:16
* Xóa spam nhanh chóng: Bộ lọc spam của Gmail rất ít khi nhận diện nhầm những thư quan trọng của bạn nên bạn cứ yên tâm xóa nhanh tất cả các email trong thư mục Spam bằng cách bấm vào dòng Delete all spam messages now.
Nếu muốn email trong thư mục Spam tự động chuyển vào Trash bạn làm như sau: Bấm Create a filter (bên phải ô tìm kiếm thư), mục Has the words: nhập is: spam bấm Next Step rồi OK. Tiếp đó, đánh dấu vào 2 ô Delete it và Also apply filter to... conversations below rồi bấm Create Filter

* Tùy biến Web Clips: Web clips liệt kê những tin tức thời sự nóng hổi, những mẹo vặt để sử dụng Gmail, đọc blog, RSS... ngay phía trên danh mục thư. Với tính năng này, bạn có thể đọc các nội dung cập nhật trên những website yêu thích mà không cần phải rời khỏi Gmail. Chọn Settings ở đầu trang và mở tab Web Clips. Hãy duyệt qua những clips thông dụng bằng cách lựa chọn một chủ đề trong danh sách bên trái. Nếu đã biết cụ thể địa chỉ kênh tin RSS của website đó, bạn nhập vào mục Search by topic or URL và nhấn Search. Cuối cùng, nhấp chuột vào nút Add bên cạnh clips.

* Xem nhanh thư mới bằng Firefox: Khi bạn truy cập vào tài khoản Gmail nhớ dánh dấu vào tùy chọn Remember me on this computer (tự động đăng nhập). Bấm vào biểu tượng RSS màu cam trên thanh địa chỉ và lưu đánh dấu động (Live Bookmarks) này vào thư mục Bookmarks Toolbar Folder. Từ nay mỗi khi bạn bấm vào biểu tượng RSS của tài khoản Gmail trên thanh công cụ, lập tức sẽ hiện ra danh sách các thư mới nhận trong hòm thư. Các trình duyệt IE7 và Opera cũng có thể áp dụng thủ thuật này nhưng thao tác hơi khác, xin dành cho bạn đọc tự khám phá.

* Đăng nhập 2 tài khoản Gmail cùng lúc với FireFox: Tiện ích bổ sung IE Tab (địa chỉ tải: https://addons.mozilla.org/firefox/1419) cho phép bạn chạy IE ngay trong trình duyệt Firefox. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail đầu tiên, nhấp chuột phải vào liên kết nào đó, ví dụ Inbox, chọn View Page in IE Tab và bấm nút cuộn giữa (chuột). Tiếp đó đăng nhập vào tài khoản thứ hai trên tab mới.

* Truy cập Gmail “tốc hành”: Đôi khi tốc độ kết nối Internet hơi “rùa bò”, bạn có thể vào hòm thư bằng địa chỉ sau http://mail.google.com/mail/x/. Đây là phiên bản đã được lược bỏ một số tính năng, thành phần đồ họa để tăng tốc độ truy cập.

* Tạo chữ ký Gmail: Nếu muốn có một chữ ký ghi địa chỉ email của mình để chèn vào blog, diễn đàn thì trang web http://gizmo967.mgs3.org/Gmail/ sẽ là công cụ khá đơn giản cho bạn. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn đã có những chữ ký Gmail thật đẹp mắt.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

satthubongdem

04/02/2008 - 10:18
Sử dụng Gmail hiệu quả
Như chúng ta đã biết Google ngoài chức năng chính ra là "tìm kiếm", thì bên cạnh đó Google còn là một công cụ Chat không kém gì Y! và MSN. Hộp thư email của Google, thì có dung lượng rất lớn đến 2GB. Với dung lượng lớn này, thì sử dụng như thế nào cho hiệu quả là một điều đáng bàn phải hkông bạn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nhé:

1. Hiện đúng họ và tên người gửi khi gửi e-mail:
Khi đăng ký sử dụng Gmail, bạn nhập vào không đúng họ và tên của bạn, và bây giờ bạn muốn thay đổi lại cho đúng với họ và tên của bạn để người nhận dễ dàng nhận ra e-mail do bạn gửi nhờ vào mục “From”.
Thật dễ dàng với hộp thư Gmail! Bạn có thể làm như sau để thay đổi lại họ và tên cho chính xác với họ và tên của mình:
- Bấm vào “Settings” rồi chọn “Account Settings”.
- Ở phần “Edit Personal Info” (bên trái cửa sổ trang web), bạn bấm chọn mục “Name and more”.
- Sau đó, bạn điều chỉnh lại họ và tên của bạn cho đúng trong các dòng “First name” & “Last name”.
- Cuối cùng, bạn bấm nút “Save personal info” để chấp nhận sự thay đổi.

2. Tự động chuyển e-mail:
Với hộp thư Gmail, bạn có thể thiết lập chức năng tự động để Gmail tự động chuyển tất cả các e-mail gửi đến các hộp thư Gmail của bạn tới một hộp thư nào đó. Điều này rất thuận tiện, nhất là với những bạn có nhiều hộp thư Gmail, vì nó giúp bạn chỉ cần kiểm tra một hộp thư là xem được tất cả các e-mail mà bạn nhận từ các hộp thư Gmail của mình.
Để thiết lập chức năng tự động chuyển thư này, bạn làm như sau:
- Bấm vào “Settings” rồi chọn tab “Forwarding and POP”.
- Ở mục “Forwarding”, bạn bấm chọn dòng “Forward a copy of incoming mail to”, rồi bạn nhập vào địa chỉ e-mail sẽ nhận các e-mail do hộp thư Gmail chuyển tiếp đến. Bạn nên chọn dòng “keep Gmail’s copy in the Inbox” để giữ lại bản sao của các e-mail đã được chuyển tiếp đi trong Inbox của hộp thư Gmail.
- Sau cùng, bạn bấm nút “Save Changes” để chấp nhận.
- Bạn làm tương tự với các tài khoản e-mail khác của hộp thư Gmail.

3. Xoá hộp thư Gmail:
Cũng như nhiều hộp thư miễn phí khác như Yahoo! Mail, Hotmail... Với Gmail, bạn cũng có thể xoá đi hộp thư nếu như bạn không dùng tới nữa. Cách xoá bỏ hộp thư Gmail rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện như sau:
- Ở phía bên trên góc phải của cửa sổ hộp thư, bạn bấm chọn “Settings”.
- Một trang web mới được mở ra, bạn bấm chọn mục "Account Settings”. Trang web Google account sẽ được mở ra, trong mục “Delete account”, bạn bấm chọn nút “Delete Gmail Service”.
- Trang Delete Gmail Service xuất hiện, bạn nhập lại password của hộp thư Gmail của bạn vào ô “Current password”. Tiếp theo, bấm chọn mục “Yes, I want to remove Gmail from my account”. Sau đó, bạn bấm vào nút “Remove Gmail”.
- Ngay sau đó, Gmail sẽ gửi đến hộp thư alternate email (địa chỉ e-mail phụ mà bạn đã cung cấp cho Gmail) cho bạn một e-mail với chủ đề là “Google Account Management”. Bạn cũng có thể nhập lại alternate email khác vào trong mục “New Email Address".
- Bạn mở e-mail có chủ đề “Google Account Management” này ra, nếu bạn đồng ý xoá bỏ hộp thư Gmail của mình thì bạn bấm vào link ngay dưới dòng chữ: “If you still wish to delete your Gmail account, click on the link below:” để xác nhận. Còn nếu bạn đổi ý, không muốn xoá hộp thư Gmail của mình nữa thì bạn không bấm vào link này.(st từ web bạn)
Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : ..::VnPrice::..
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm