Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
cuchuoi00 nokia0155 chieuthuvang Trả lời cuối cùng: 05/02/2008
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách tạo file backup của Inbox trong Microsoft Outlook?

   termihana 05/02/2008 - 16:08

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   23552
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   cuchuoi00

   05/02/2008 - 16:10
   Thủ tục này có thể áp dụng cho cả Microsoft Office Outlook 2003 và 2007, chỉ có một chút khác biệt về giao diện. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì.
   Đầu tiên, mở Microsoft Outlook. Vào menu File chọn Import and Export.Phần Import and Export Wizard sẽ được khởi chạy. Chọn Export to a file và nhấn Next
   Trong cửa sổ Export to a File bạn có thể chọn loại file backup tạo ra. Đối với người dùng thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên dùng định dạng Personal Folder File (.pst). Sau khi đã lựa chọn định dạng cho file, nhấn Next.
   Trong cửa sổ Export Personal Folders, bạn có thể chọn các thư mục muốn backup. Bạn nên chọn toàn bộ mailbox và chọn lựa chọn Include subfolders. Với các lựa chọn này, bạn có thể backup toàn bộ thư, địa chỉ liên lạc, lịch biểu, nhiệm vụ và ghi nhớ trong email.
   Sau đó nhấn Next, bạn sẽ được hỏi đường dẫn của file được lưu trữ. Kích vào Browse để chọn vị trí đặt file backup. Sau đó kích Finish.
   Cửa sổ Create Microsoft Personal Folders sẽ được mở. Tùy theo phiên bản Outlook đang sử dụng bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau như tùy chọn mã hóa hay mật khẩu bảo vệ. Bạn có thể thiết lập mức độ mã hóa và bảo mật như ý muốn cho file backup của mình bằng mật khẩu. Khi đã hoàn thành, nhấn OK.

   Microsoft Office Outlook sẽ khởi tạo file backup. Bạn có thể phải chờ vài phút hoặc hơn tùy thuộc vào dung lượng Inbox.

   Ngoài ra còn một cách khác để backup mà không phải mất thời gian đó là chỉ cần lưu lại file outlook.pst của Outlook, và nhớ là bạn hãy copy lại file đó vào vị trí an toàn chứ không phải di chuyển cả file đó.

   Đầu tiên hãy đóng Outlook lại sau đó vào C:\Documents and Settings\[username]\Local Settings\Application Data\Microsoft\Outlook\ (vị trí file outlook.pst khi cài đặt mặc định, username là tên người dùng hiện thời) và copy file outlook.pst vào vị trí an toàn (thay đổi tên file nếu bạn muốn nhưng không được thay đổi phần đuôi mở rộng).

   Để khôi phục lại, bạn chỉ cần sử dụng công cụ import trong Outlook hoặc copy file backup đó trở về vị trí như trên (nhớ đổi lại tên là outlook.pst nếu bạn đã đổi tên).
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Nam

   05/02/2008 - 17:31
   - Mục đích của backup là để sao lưu trong trường hợp bản chính bị mất...
   - Thư mục Local folder của Outlook ( chứa Inbox, Outbox, Sent Items...) mặc định được lưu trong Partition C ( partition cài đặt hệ điều hành).
   - Vậy ta chỉ cần đưa thư mục Local Folder này ra partition D ( chứa data ) là được ( Partition D ko bị mất khi bạn cài lại HĐH vào C).
   Hướng dẫn sau thực hiện với Outlook Express:
   vào Tool -> Options -> Maintenance, chọn Store Folder.. -> chọn change, gõ vào đường dẫn mới , ví dụ: D:\BACK-UP\Outlook Express
   Từ nay, bạn ko sợ mất mail trong Outlook nữa ( trừ trường hợp par. D ko truy xuất được).
   Nếu phải cài lại Windows or cài lại Outlook thì chỉ cần chọn lại đường dẫn của Local Folders, ví dụ: D:\BACK-UP\Outlook Express , là xem lại được mail đã lưu
   Chúc vui

   Thắc mắc xin gửi về nick YM: zire31
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thu

   26/04/2013 - 15:18

   Trong bài hướng dẫn sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn 1 trong những cách cơ bản nhất để sao lưu dữ liệu email với Outlook trước khi tiến hành cài đặt lại máy. Về nguyên tắc cơ bản, tất cả các dữ liệu email nhận được đều nằm trong file *.pst của Outlook và do đó chúng ta chỉ cần sao lưu lại file này là ổn.

   Lưu ý: Backup này tương thích với bản Microsoft Outlook 2010

   Backupfile *.pst lần đầu

   Nếu Outlook đang sử dụng chỉ có 1 tài khoản thì việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm (sử dụng công cụ Search trên Start)tất cả các file trong ổ C với phần mở rộng là *.pst:

   Và hệ thống sẽ hiển thị cho bạn kết quả tìm được:

   Hoặc các bạn có thể sử dụng cách khác. Đăng nhập vào Outlook với tài khoản của bạn và chọn File > Info > Account Settings (với Office 2010):

   Còn với Outlook 2007 và các phiên bản trước thì chọn Tools > Account Settings:

   Tại cửa sổ Account Settings, các bạn chọn thẻ thứ 2 – Data Files và nhấn vào đường dẫn Open File Location…:

   Sau đó copy file *.pst đó vào 1 thư mục bất kỳ nào khác trên ổ cứng. Việc tiếp theo chúng ta cần làm là chuyển tiếp tất cả dữ liệu sẽ nhận vào file *.pst vừa mới copy sang thư mục khác (thường làkhác vớiổđĩa hệ thống).

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm