Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Lỗi font chữ trong mail ?

jdhgjfg 15/04/2009 - 15:56

Vui lòng giải đáp và hướng dẫn cho tôi về việc sử dụng font chữ khi soạn thảo e-mail. Cụ thể, tôi soạn mail trong vnn.vn bằng font Times New Roman, Unicode. Nhưng khi gửi đi, người nhận không thể đọc được.

Khi tôi mở lại trong mục sent item để kiểm tra thì bản thân máy tính của tôi cũng không đọc được. Tôi nên giải quyết vấn đề này thế nào? Vui lòng hồi âm sớm. Cảm ơn rất nhiều!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6.313
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

15/04/2009 - 16:06
Điều này xảy ra là vì bạn viết thư theo chuẩn Unicode nhưng lúc gửi đi bạn lại gửi theo một chuẩn khác (như Western European v.v.). Bây giờ lúc gửi bạn cần biết chắc là thư được gửi theo chuẩn Unicode.

Bạn quên không nói bạn sử dụng phần mềm nào để nhận gửi thư nên không thể hướng dẫn cụ thể hơn. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên chuyển sang sử dụng Windows Live Mail làm trình gửi nhận thư. Trình này hỗ trợ Unicode rất tốt và khi thấy bạn gõ bằng Unicode, nó sẽ hỏi bạn mỗi lần bạn gửi thư xem bạn của muốn gửi dưới dạng Unicode không. Lúc này bạn chỉ cần chọn nút "Send As Unicode".
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đinh Văn Thắng

10/08/2010 - 13:57

Mail server mà bạn đang dùng dịch vụ từ nhà cung cấp đó không hỗ trợ unicode - utf-8, nên cơ sở dữ liệu khi nhập từ người gửi hoặc nhận email sẽ bị lỗi font khi lưu trữ nên không hiển thị ra được.

Hoặchiếm có nguyên nhân lỗi do trình duyệt hoặc chương trình check mail qua POP/SMTP không hỗ trợ unicode.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm