Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
chuyensuaxe Trả lời cuối cùng: 03/05/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
thiết kế website
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hướng dẫn thiết lập Email trong Outlook Express

   Vespa 03/05/2008 - 10:06

   Xem hướng dẫn tại đây, click chuột liên kết bên dưới để xem video hướng dẫn

   http://www.khuphodem.com/uploads/tutorial/setup_outlookexpress_skin.swf

   Các bước thiết lập thông số cho Outlook Express
   để gửi và nhận thư thông qua mail của ĐHQG

   Các hướng dẫn sau đây được thực hiện đối với phiên bản MS Outlook Express 5.
   Với các phiên bản khác, quý vị tìm các mục chức năng tương ứng để thiết lập các thông số. Hoặc xin liên hệ với quản trị mạng của đơn vị mình để nhận được sự trợ giúp.
   I. Khai báo tài khoản

   Bước 1: Mở chương trình quản lý thư tín điện tử Outlook Express. Chọn thực đơn Tools | Accounts...


   Bước 2: Chọn mục Mail trong cửa sổ Internet Accounts vừa xuất hiện. Nhấn nút Add phía trên, bên phải cửa sổ.   Bước 3: Chọn tên hiển thị
   Người nhận thư sẽ đọc thấy tên người gửi giống với tên mà quý vị khai báo trong bước này. Quý vị nên điền tên của mình vào ô Display name. Sau đó nhấn nút Next


   Bước 4: Nhập địa chỉ thư đã được cấp, như hình minh hoạ dưới đây

   Bước 5: Giữ nguyên lựa chọn khai báo loại máy chủ mail là POP3
   Khai báo Incoming mail và Outgoing mail đều là: mail.vnu.edu.vn

   Nếu quý vị làm việc với máy trong mạng nội của Đại học Quốc gia, có thể khai báo bằng địa chỉ nội bộ của máy chủ mail: 172.16.0.160


   Bước 6: Cung cấp tên truy nhập và mật khẩu. Nếu không muốn phải gõ lại mật khẩu mỗi khi kiểm tra thư, quý vị hãy chọn lưu mật khẩu (Remember password)


   Bước 7: Nhấn nút Finish để kết thúc quá trình khai báo
   Hoàn thành bước này, quý vị có thể nhận thư từ máy chủ mail của Đại học Quốc gia.


   II. Bổ sung các thông số
   Bước 8: Trong cửa sổ Internet Accouts, chọn tài khoản thư mà quý vị vừa khai báo. Nhấn nút Properties để khai báo bổ sung.   Bước 9: Để tiện quản lý tài khoản trong Outlook Epress, có thể thay tên máy chủ cho dễ nhớ hơn. (Quý vị không nhất thiết phải thực hiện bước này)
   Chẳng hạn, đổi thành VNUmail.
   Quý vị sẽ thấy sự thay đổi nếu so sánh hình minh hoạ trong bước 8 với hình minh hoạ trong bước 12.


   Bước 10: Khai báo tài khoản để gửi thư đi.

   Nếu không thực hiện bước này, có thể, quý vị chỉ nhận được thư về mà không gửi thư được

   Chọn My server requires authentication. Sau đó nhấn nút Settings...

   Khai báo tên truy cập và mật khẩu. Lưu lại mật khẩu nếu quý vị không muốn phải gõ lại mỗi lần gửi thư đi.

   Bước 11: Lưu lại thư trên máy chủ
   Đôi khi quý vị muốn kiểm tra mail cả ở cơ quan và ở nhà. Để làm được điều đó, cần lưu thư trên máy chủ. Tuy nhiên quý vị nhớ thỉnh thoảng phải xoá bớt thư trên máy chủ để có thể gửi thư và nhận được thư mới.

   Chọn Leave a copy of messages on server. Sau đó nhấn nút OK

   Quý vị có thể đánh dấu thêm hai lựa chọn tiếp sau đó, nếu thấy các lựa chọn này phù hợp với nhu cầu của mình.

   Bước 12: Kết thúc quá trình khai báo.
   Nhấn nút Close


   Kết thúc bước này, quý vị có thể gửi và nhận được thư điện tử qua máy chủ mail của Đại học Quốc gia.

   Sưu tầm
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   25265
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Vespa

   03/05/2008 - 10:07
   Kinh nghiệm dùng Outlook Express


   Ngày nay, thư điện tử (e-mail) đã trở nên một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Có nhiều cách để truy nhập thư điện tử, thường thì người ta dùng các trình quản lý thư điện tử (mail client) như Outlook, Netscape Messenger, Eudora.... Bài viết này giới thiệu một số kinh nghiệm dùng Outlook Express (OE) của Microsoft – một mail client rất phổ biến (đi cùng hệ điều hành Microsoft Windows) để gửi/nhận thư điện tử.

   I. THIẾT LẬP OUTLOOK EXPRESS ĐỂ GỬI VÀ NHẬN THƯ

   1. Bạn cần phải có:

   - Một máy tính cá nhân (PC).

   - Một đường truyền Internet (dial-up, ADSL hoặc mạng cục bộ LAN). Riêng với mạng cục bộ, bạn phải liên hệ với người quản trị mạng để biết các thiết lập mạng cần thiết.

   - Một tài khoản (account) thư điện tử có sử dụng giao thức POP (như tài khoản email của các ISP VDC, FPT...). Có một số dịch vụ trên web cấp miễn phí tài khoản thư điện tử sử dụng giao thức POP như website có địa chỉ http://uk.mail.yahoo.com.

   2. Thiết lập kết nối Internet

   Tùy vào phiên bản HĐH Windows bạn dùng (9x/2000/XP) mà việc thiết lập này hơi khác nhau một chút. Bài viết này giả sử bạn dùng Windows XP. Bạn chọn Start -> All Programs (Programs) -> Accessories -> Connections -> New Connection Wizard. Một hộp thoại hiện ra, bạn nhấn nút Next và chuyển tiếp đến hộp thoại New Connection Wizard (hình 1).

   Chọn tùy chọn Connect to the Internet rồi nhấn Next. Trong hộp thoại tiếp, bạn chọn tùy chọn Set up my connection manually rồi nhấn Next. Ở bước tiếp theo, tùy vào loại kết nối (dial-up, ADSL, LAN) mà bạn chọn cho phù hợp rồi điền các thông số cần thiết theo hướng dẫn của chương trình.

   3. Thiết lập tài khoản trong OE

   Khởi động OE, chọn Tool -> Accounts, hộp thoại Internet Account hiện ra (hình 2).

   Chọn Add -> Mail rồi làm theo chỉ dẫn. Chú ý khi chương trình hỏi E-mail Server Names thì bạn nhớ chọn My incoming mail server is POP3 server. Sau khi làm xong các bước, trong tab Mail của hộp thoại trên sẽ có một account thư điện tử cho bạn. Bạn nhấn chuột trái vào account đó rồi nhấn nút Properties để chỉnh sửa một số thiết lập. Chú ý đến tab Server và tab Connection.

   Trong tab Server (hình 3) bạn chú ý, Incoming mail (PO3) là địa chỉ hộp thư chứa các thư gửi tới cho bạn, Outgoing mail (SMTP) là địa chỉ hộp thư chứa các thư bạn sẽ gửi đi. Thông số cho 2 ô này tùy theo nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử.

   Account name là tên hộp thư, Password là mật khẩu truy nhập hộp thư của bạn. Tùy theo yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử mà bạn chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm My server requies authentication.

   Lưu ý: nếu bạn dùng mạng LAN và đặt hộp thư trên máy chủ email của công ty thì những thông số trên phải thiết lập để kết nối tới máy chủ email này (liên hệ người quản trị mạng để được hướng dẫn).

   Trong tab Connection (hình 4), bạn phải đánh dấu chọn vào hộp kiểm Always connect to this account using rồi chọn ở danh sách bên dưới theo kết nối Internet của bạn.

   Vậy là xong, giờ bạn đã có thể gửi / nhận thư điện tử. Sau khi soạn thư xong, bạn nhấn nút Send and Receive (trên thanh công cụ của OE) để kết nối với máy chủ mail để gửi thư đi và nhận thư gửi đến cho mình.

   II. MỘT SỐ KINH NGHIỆM SỬ DỤNG OE

   1. Nơi để riêng cho thư “độc”

   Bạn muốn mỗi khi nhận thư, thư của một hoặc một số người đặc biệt (người yêu chẳng hạn) sẽ chạy vào một thư mục riêng, tiện cho việc đọc và quản lý, chứ không phải nằm trong đống hỗn độn ở Inbox?

   Trước hết, bạn tạo một thư mục mới bằng cách nhấn chuột phải vào Local Folders (hoặc bất cứ thư mục nào bạn muốn), chọn New Folder..., đặt tên (ví dụ: My wife) rồi nhấn OK (hoặc Enter).

   Vào Message -> Create Rule From Message (hình 5), đánh dấu chọn vào dòng Where the From line contains people (ở ô thứ nhất), Move it to the specified folder (ở ô thứ hai), nhấn vào dòng chữ màu xanh có gạch chân contains people (ở ô thứ ba), gõ địa chỉ người gửi (ví dụ: huongbn81@yahoo.com) rồi nhấn nút Add và OK (bạn cũng có thể chọn từ Address Book). Nhấn tiếp vào từ specified (màu xanh có gạch chân), chọn thư mụcMy wife rồi nhấn OK). Bạn có thể đặt tên cho quy định này (ở ô thứ tư) để tiện quản lý. Hộp thoại này cũng hiện ra khi vào Tools -> Message Rules -> Mail...

   Giờ khi bạn nhận thư, tất cả thư gửi từ hòm thư huongbn81@yahoo.com sẽ chạy vào thư mục My wife (chứ không phải Inbox như mặc định).

   Lưu ý: Với cách làm tương tự, bạn có thể đặt thêm những quy định như xoá, sao chép, chuyển, đánh dấu... đối với các dạng thư đến khác nhau.

   2. Tên chung cho thư nhóm

   Bạn hay gửi thư cho một nhóm người (bạn bè, khách hàng...) mà không muốn cặm cụi gõ từng địa chỉ? Chỉ cần gõ một tên nếu bạn làm theo cách dưới đây:

   Vào Tools -> Address Book (hoặc nhấn nút Addresses trên thanh công cụ của OE). Trên thanh công cụ, nhấn New -> New Group, gõ tên bạn muốn đặt cho nhóm thư vào ô Group Name, nhấn Select Members, nhấn đúp để chọn tên các thành viên rồi nhấn OK (2 lần).

   Giờ khi gửi thư, bạn chỉ cần gõ tên của nhóm vào dòng To là thư sẽ đến với tất cả các thành viên trong nhóm.

   3. Nhiều hòm thư trong một

   Bạn sử dụng nhiều hòm thư (e-mail account) nhưng muốn tất cả thư nằm chung một chỗ? Bạn và người thân có nhiều hòm thư, một máy tính, muốn dùng chung OE và một tài khoản Windows 2000/XP để nhận và gửi thư mà không muốn chung đụng thư mục?

   Để thư của nhiều account đều chạy vào Inbox (hoặc một thư mục bạn quy định), bạn lần lượt khai báo từng account như phần Thiết lập tài khoản trong OE, rồi làm theo phần Nơi để riêng cho thư “độc” .

   Để mỗi người có một giao diện riêng (các thư mục Inbox, Outbox, Sent Items... hoàn toàn độc lập, cũng có nghĩa là tính bảo mật cao hơn), bạn vào File -> Identities -> Add New Identities..., đặt tên cho account (có thể đánh dấu chọn vào ô Require a password rồi gõ mật khẩu để tăng độ bảo mật). Khi dòng chữ Do you want to switch to... (tên hòm thư vừa đặt) now? xuất hiện bạn hãy nhấn Yes. Đợi vài giây, OE sẽ hiện lên, bạn khai báo đủ các thông số (acccount, server, password...) rồi nhấn Finish. Lặp lại quá trình trên cho các hòm thư mới.

   Nếu muốn OE vào account nào đó khi khởi động, bạn vào Identities -> Manage Identities... (hình 6), đánh chọn vào ô Use this identity when starting a program, chọn tên hòm thư ở ngay bên dưới rồi nhấn Close. (Hòm thư khai báo đầu tiên có tên mặc định là Main Identity. Bạn có thể đổi tên nếu nhấn nút Properties).

   Khi nhận thư, bạn vào File -> Switch Identity..., chọn tên hòm thư, gõ mật khẩu (nếu đã có khai báo) rồi nhấn OK.

   4. Tạo chữ ký kèm ảnh động

   - Tạo file html:

   Mở 1 file mới trong FrontPage (hoặc một chương trình tạo file .html nào đó như Dreamweaver hay MS Word cũng được), chèn một bảng gồm 2 dòng, 1 cột. Một dòng bạn chèn một file ảnh động cỡ nhỏ, một dòng gõ tên bạn.

   Để ảnh và chữ đẹp hơn, có thể bỏ đường kẻ bảng (vào Table Properties, chọn Border Size = 0), thêm màu nền (chọn Background Color), chọn kiểu và cỡ chữ...

   Nhấn chuột phải lên ảnh, chọn Picture Properties -> General -> Browse để xác định lại đường dẫn cho file ảnh rồi nhấn OK.

   Đặt tên cho file vừa tạo rồi ghi vào một thư mục nào đó.

   - Đặt file html vào OE:

   Vào OE, chọn Tools -> Options (hình 7). Chọn tab Signatures, nhấn nút New, đánh dấu chọn File ở mục Edit Signature, nhấn nút Browse, ở dòng Files of type chọn HTML Files, tìm đến thư mục có chứa file vừa tạo, nhấn đúp vào file này, rồi nhấn nút Apply và OK.

   - Chèn chữ ký vào thư:

   Nếu muốn thêm chữ ký cho một thư, bạn vào Insert -> Signature (hoặc có thể dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + S).

   Nếu muốn chèn chữ ký vào tất cả các thư gửi đi, bạn vào Tools -> Options. Chọn tab Signatures, đánh dấu chọn vào Add signatures to all outgoing messages ở mục Signature settings. Còn nếu không muốn chèn chữ ký cho các bức thư trả lời (reply) và chuyển tiếp (forward), bạn thêm một dấu chọn cho dòng Dont add signatures to Replies and Forwards.

   Lưu ý: Bạn có thể dùng một đoạn phim ngắn (dung lượng nhỏ) thay cho chữ ký bằng cách vào Insert -> Picture -> Video (trong FrontPage) và chọn file có đuôi .avi, hoặc .asf, .ram, .ra.

   OE còn nhiều tính năng tiện dụng khác mà tôi không thể liệt kê hết ra ở đây, bạn có thể tự khám phá.

   Bạch Đình Vinh
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm