Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Lý do nên dùng trình duyệt Internet Explorer 9 là gì???

Hoang Minh Thu 16/09/2010 - 17:26

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3204
Trả lời (8)
Bình luận bằng Facebook (8) | Bình luận bằng ID Vatgia (8)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Đào Duy Thái

16/09/2010 - 17:27

5 lý do nên dùng trình duyệt Internet Explorer 9

Microsoft vừa công bố phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Internet Explorer 9 (IE 9) - nỗ lực mới nhất của họ trong việc giành lại thị phần đang mất dần vào tay các đối thủ như Mozilla, Google...

"Đây là trình duyệt tuyệt vời với nhiều cải tiến và sẽ thuyết phục người dùng ở lại. Nhưng nó khó có thể lôi kéo được những người đã rời bỏ IE để chuyển sang trình duyệt khác quay lại", Ray Valdes, chuyên gia phân tích của Gartner, nhận định.

Bên cạnh đó, giới công nghệ cho rằng chiến lược phổ biến IE 9 của Microsoft sẽ gặp khó khăn khi đầu năm nay, hãng này khẳng định phiên bản trình duyệt mới sẽ không hoạt động trên Windows XP. Người sử dụng hệ điều hành phổ biến nhất thế giới (chiếm 2/3 trong số các máy tính Windows) khi tải IE 9 sẽ chỉ nhận được thông báo rằng họ cần nâng cấp lên sản phẩm Windows mới hơn.

Tuy vậy, theo tạp chí PC WorldComputer World, IE 9 xứng đáng được tải về dùng thử với các lý do sau:

Tốc độ nhanh hơn

Khi mở 1 tab mới, thay vì trang trắng (blank), IE 9 hiển thị thumbnail các trang người dùng hay vào nhất.
Khi mở 1 tab mới, thay vì trang trắng (blank), IE 9 hiển thị thumbnail các trang người dùng hay vào nhất.

IE 9 đã vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn SunSpider với thời gian 432 ms (1 ms = 1/1.000 giây), nhanh hơn Firefox 4 với 535 ms nhưng chậm hơn các trình duyệt còn lại dù sự chênh lệch không đáng kể như Safari (387 ms), Opera (343 ms) và Chrome (322 ms).

Giao diện đẹp hơn

Nhờ sự đổi mới giao diện của Chrome, các trình duyệt hiện nay đã có thiết kế đơn giản và na ná như nhau. Loại bỏ các menu, phím điều khiển... rườm rà, IE 9 trông thoáng và gọn gàng hơn.

Giao diện đơn giản của Chrome.
Giao diện trong Firefox.
Học tập Chrome, IE 9 trông nhẹ nhàng hơn với các tab được đặt bên phải hộp URL.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa IE9, Chrome và Firefox là vị trí đặt các tab. Tab của Firefox ở phía trên thanh địa chỉ, tab trong Chrome nằm tại vị trí cao nhất của cửa sổ trình duyệt trong khi Microsoft đặt chúng bên cạnh thanh URL và tìm kiếm.

Cảnh báo về vấn đề của các add-on

IE 9 khuyên tạm tắt bớt add-on để tăng tốc độ trình duyệt.
IE 9 khuyên tạm tắt bớt các add-on để tăng tốc trình duyệt.

Các add-on (phần mềm, ứng dụng tích hợp trong trình duyệt) có thể ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của trình duyệt. Một tính năng thú vị trong IE 9 là nó sẽ tự động cảnh báo qua một cửa sổ pop-up nếu add-on làm chậm trình duyệt và cho phép người dùng tạm dừng (disable) chúng cũng như có thể nhanh chóng bật lại.

Tích hợp với Windows 7

Đính địa chỉ trang web trong trong Taskbar.
Đính địa chỉ trang web trong trong Taskbar.

Nếu sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft, người dùng sẽ nhận thấy nhiều đặc điểm thú vị của IE 9 được thiết kế riêng cho hệ điều hành này. Chẳng hạn, họ có thể "đính" địa chỉ website vào thanh taskbar để dễ dàng mở lại khi cần (tương tự tính năng lưu trang yêu thích Favorites).

Thanh địa chỉ kiêm nhiệm vụ tìm kiếm

IE 9 không chỉ học tập giao diện của Chrome mà còn một số cải tiến khác, như ý tưởng thiết kế Address Bar có khả năng tra cứu. Microsoft gọi thanh này là One Box và người dùng vừa có thể gõ địa chỉ web vừa có thể nhập lệnh tìm kiếm.

(Theo vnexpress)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Trung Thuc

16/09/2010 - 17:29

IE8 đã tìm kiếm được ở thanh địa chỉ

Sáng sớm này mình đã dùng thử IE9 Beta. Phải nói là rất tuyệt- tốc độ được nâng cao rất nhiều so với IE8, giao diện gọn gàng, đẹp mắt, nhiều tính năng thú vị...
Và mình cũng xin khẳng định từ IE8 thì đã có thể tìm kiếm từ thanh địa chỉ rồi. Nếu như gõ một từ thì nó ko tìm kiếm được, còn gõ từ hai từ trở lên thì nó sẽ sử dụng bộ máy tìm kiếm mặc định của bạn để tìm kiếm. Vì vậy, One Box ở IE9 là sự nâng cấp từ IE8, ko thể nói là bắt chước Chrome được!

( Hoàng Tú )

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Van Tai

16/09/2010 - 17:27

Bắt chước CHROME

Nhìn qua cũng thấy IE9 và Firefox bắt chước Chrome khá nhiều. Tại sao họ không tự suy nghĩ để tim ra cái độc đáo cho riêng mình? Nếu ấn tượng với cách bố trí giao diện kiểu như vậy thì thà dùng Chrome còn hơn, tốc độ cũng "khủng" nữa

( Reegorer )

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Do Hoang Ha

16/09/2010 - 17:28

Tuỳ người dùng thôi! Tôi thích duyệt web, tôi xài Chrome. Tôi cần tải video, tôi dùng FF. Tôi cần vào Facebook, tôi dùng Opera... Cá nhân tôi không xài IE, do mỗi lần vô tình IE được khởi động là BSOD xuất hiện, báo lỗi file TCPIP.SYS còn tất cả những trình duyệt khác không hề gì!

( Phuc Nguyen )

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bui Thu Phuong

16/09/2010 - 17:28

IE 9 không hỗ trợ Windown XP

Không hiểu sao phiên bản IE 9 này của Microsoft lại không hỗ trợ cho XP, điều này chắc chắn sẽ giảm tính cạnh tranh của IE so với các đối thủ, vì hiện tại lượng người sử dụng Windown XP còn quá lớn ( có thể đây là chiêu kích thích người dùng chuyển từ XP sang Vista và Win 7 chăng ?)

( TuyenTang )

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Le Huyen Trang Nhung

16/09/2010 - 17:28

Cũng hay, nhanh, nhẹ, gọn đẹp hơn nhiều so với phiên bản cũ

Cài lên chạy thấy cũng hay hay, nhanh gọn đẹp và nhẹ nhàng hơn nhiều so với mấy phiên bản cũ! Nhìn giao diện thoáng hơn! Nhưng đôi lúc cũng gặp một số vấn để khi load, không hiểu tại sao nó lại đứng rồi tự thoát ra...!

( Locyt )

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Huyng Mai Diem

16/09/2010 - 17:30

Vừa tải về thử

Vừa tải về IE 9 beta đúng là khác hẳn so với IE8 về mọi mặt , tốc độ nhanh hơn hẳn ,hơi bắc chước chrome ,set IE 9 thành trình duyệt default luôn

( Tuấn Anh )

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thanh tú

16/09/2010 - 22:50

xài cái 64bit thì vo nghe nhac xem phim ko dc ,32bit thì nghe nhac dc nhung xem phim bị hư...

Mặc dù là đã cài lại flash nhưng vẫn ko dc

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm