Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
tuncon batman1908 vodanh1211 Trả lời cuối cùng: 10/01/2011
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Cách vào facebook, mạng vnpt, viettel, fpt hiệu quả, đơn giản ?

kinhdoanhdtv 10/01/2011 - 13:36

 

Như các bạn đã biết, vào cuối tháng 12, một loạt nhà cung cấp dịch vụ adsl tại Việt Nam như VNPT, viettel, fpt... đã chặn trang mạng xã hội facebook. có rất nhiều cách để chúng ta có thể vào FB, nhưng mình xin giới thiệu 1 cách đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

1. Đầu tiên các bạn download phần mềm UltraSurf 10.05 tại địa chỉ:

            http://www.ziddu.com/download/13334557/u1005.exe.html

            Hoặc:

            http://www.mediafire.com/file/kw3yd4ma9i9dww1/ultrasurf-10-03.zip

 

2. Sau đó chỉ việc click double  vào nó để chạy. Chạy rồi thì vào FB bình thường.

chú ý: Cách này mình tham khảo trên mạng, vẫn ok đến ngày 10/1/2011.

 

tag: cách vào facebook, vnpt chặn facebook, không vào được facebook.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
169972
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

10/01/2011 - 13:49
8 Cách khắc phục lỗi không truy cập vào được Facebook
1 / Truy cập thông qua địa chỉ phụ Facebook Lisp4:
- Đây là một cách đơn giản và hoạt động rất tốt. Sau khi các ISP chặn Google DNS và những cách khác để truy cập vào Facebook, chúng ta có thể tiếp tục sử dụng mạng xã hội Facebook tại địa chỉ: http://www.lisp4.facebook.com.
- Nếu bạn đang sử dụng Windows, bạn vẫn có thể truy cập Facebook tại địa chỉ mặc định của nó bằng cách thực hiện các bước đơn giản:
Chuyển đến C: Windows System32 drivers etc. Mở file hosts bằng Notepad để chỉnh sửa, thêm 3 dòng này ở phía dưới và lưu lại.
153.16.15.71 facebook.com
153.16.15.71 www.facebook.com
153.16.15.71 apps.facebook.com
Bây giờ, hãy làm mới trình duyệt và bạn có thể truy cập Facebook bình thường.
2 / Sử dụng Proxy / Socks:
Đây là một cách rất phổ biến để truy cập bất kỳ trang web mà bạn muốn mà không có bất kỳ hạn chế. Tất cả bạn cần là tìm một proxy tốt để sử dụng. Nhưng khi sử dụng proxy, tốc độ của bạn có thể giảm do thời gian đáp ứng của máy chủ proxy. Bạn cũng có thể tìm mua một proxy / socks chất lượng tốt để sử dụng. Nếu không, chỉ cần tìm proxy miễn phí từ trang web chia sẻ như sockslist.net, aliveproxy.com,… Tất cả proxy hoặc socks có cùng định dạng: 123.123.123.123:1234, với con số trước ":" là địa chỉ IP (123.123.123.123), và sau đó là cổng (1234). Để sử dụng nó, bạn cần cấu hình trình duyệt của bạn như sau:
- Firefox: Tools > Options > Advanced > Networks > Settings > Manual Proxy Configurations.
- Internet Explorer: Tools > Internet Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.
- Chrome: Options > Under the Hood > Change Proxy Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.
- Opera: Tools > Preferences > Advanced > Networks > Proxy Servers.
Sau đó điền IP và port và áp dụng. Để loại bỏ nó, chỉ cần xóa các dòng thông tin đã nhập để trở về trạng thái mặc định.
Cấu hình Proxy / Socks trong Firefox
Ví dụ: Bạn truy cập vào trang http://sockslist.net để lấy proxy, chọn một quốc gia không bị chặn Facebook (Hoa Kỳ) > nhấn liên kết check. Trong trang mới, bạn sao chép dãy số dưới khung Proxy list to check > các bước tiếp theo bạn làm theo hướng dẫn ở trên.
3 / Sử dụng phần mềm Fake IP:
Một số phần mềm được sử dụng để ẩn danh và che giấu địa chỉ IP như Auto Hide IP, Real Hide IP, Hide IP NG, Invisible Browsing,… giúp bạn truy cập vào được Facebook nhưng có thể làm giảm tốc độ lướt nhưng không đáng kể. Bạn có thể tìm kiếm và tải các phần mềm này trên Google và các diễn đàn tin học.
4 / Sử dụng UltraSurf:
Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để ẩn IP và truy cập vào bất kỳ trang web bạn muốn. Tất cả lưu lượng truy cập sẽ được đưa qua máy chủ UltraReach. Vì vậy, tốc độ hầu như không có thay đổi. Sau khi tải UltraSurf (http://www.ultrareach.com/download_en.htm), bạn chỉ cần chạy nó, và cửa sổ Internet Explorer sẽ mở ra để sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích UltraSurf với trình duyệt Firefox.
Lưu ý:Để sử dụng trong Firefox, bạn phải tải add-on UltraSurf ngay liên kết bên dưới của trang chủ, cài đặt và kích hoạt nó trong trình duyệt Firefox. Cụ thể: kích dòng chữ WJ Enabled bên dưới góc phải cửa sổ trình duyệt.
UltraSurf hoàn toàn miễn phí và không cần phải cài đặt.
5 / Sử dụng OpenDNS:
Dịch vụ này quá nổi tiếng và quen thuộc với người dùng, bạn có thể xem chi tiết thêm về Open DNS tại http://vi.wikipedia.org/wiki/OpenDNS. Ở đây, tôi chỉ hướng dẫn lại nếu bạn đã quên các bước thiết lập. Trước tiên, bạn cần phải thay đổi cấu hình mạng cho máy mình:
- Với Windows XP:
Vào Control Panel > Network and Internet Connections > Network Connections, kích chuột phải vào Local Area Network và chọn Properties. Trong danh sách kết nối này sử dụng các mục sau đây, chọn Internet Protocol (TCP / IP) và kích Properties.
Trong cửa sổ mới, bạn nhấn chuột Use the following DNS server addresses, và ở Preferred DNS Server, điền 208.67.222.222 và tại Alternate DNS Server điền 208.67.220.220. Sau đó, nhấnOK> OK để kết thúc.
- Với Windows Vista hoặc Windows 7, vào Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center > View Status > Properties và các cấu hình như XP.
Tìm thêm thông tin tại trang chủ: opendns.com
6 / Sử dụng Proxy an toàn:
Cách an toàn nhất và phổ biến nhất để truy cập vào Facebook khi bị chặn là sử dụng một Proxy an toàn. Có nhiều loại dịch vụ bảo mật Proxy cho phép truy cập Facebook, và những cái tôi thích nhất là các dịch vụ mà không cần yêu cầu cài đặt phần mềm và cấu hình máy tính. Có một vài trang web cung cấp dịch vụ proxy an toàn, một trong những website tốt nhất và được khuyến cáo sử dụng là https://www.access-any-website.com/ (hay https://www.proxy-anywhere.com/). Dịch vụ này sử dụng giao thức mã hóa https:// với khả năng bảo mật cao cấp, tuy nhiên, đây là một dịch vụ trả phí và chỉ cho phép bạn dùng thử trong khoảng thời 10 phút cho mỗi lần đăng nhập.
Với cách này, bạn có thể tận dụng khi mình đang cần thực hiện gấp một tin nhắn quan trọng với bạn bè trên Facebook tại nơi công cộng thiếu an toàn như café Internet, …
7 / Sử dụng Website proxy miễn phí:
Có rất nhiều trang web giúp bạn lướt web thông qua proxy. Ba trong số các trang web tốt nhất là HideMyAss (http://www.hidemyass.com/), Defilter (https://defilter.co.uk/), và Blockedsiteaccess (http://blockedsiteaccess.com/),… Tất cả bạn cần làm là nhập URL của trang web cần truy cập trong hộp văn bản và nhấn Enter.
8 / Sử dụng mạng riêng ảo:Có thể đây là giải pháp cuối cùng, nếu tất cả 7 cách trên đều “bất lực”.
Hotspot Shield tạo ra một mạng riêng ảo (VPN) giữa máy tính của bạn và AnchorFree Internet gateway. Cho phép người dùng Internet truy cập Internet thông qua một máy chủ trung gian (được quản lý bởi máy chủ của Hotspot Shield), do đó, cho phép họ tránh được các cơ chế lọc nội dung (cho nên, tránh được các kiểm duyệt), để đảm bảo an ninh cho thông tin trực tuyến giữa máy tính của người dùng và các máy chủ Hotspot Shield, và để đảm bảo tính ẩn danh của truy cập tới tài nguyên Internet.
Hotspot Shield là một sản phẩm thương mại (miễn phí), tương thích tốt với các hệ điều hành Windows , Mac OS X, đặc biệt có hỗ trợ tiếng Việt. Bạn tải bản cài đặt online tại trang chủ http://hotspotshield.com/ hay bản cài offline tại http://www.mediafire.com/?4nfb1szeihi4ibu và cài đặt vào máy bình thường.
Chương trình sẽ tự khởi chạy và thường trú dưới khay hệ thống, từ biểu tượng Hotspot Shield bạn có thể kích hoạt / vô hiệu hóa tính năng bảo vệ của chương trình thông qua lệnh “Kết nối / Bật” (Connect / ON – biểu tượng hiển thị màu xanh ) và “Ngắt kết nối / Tắt” (Disconnect / OFF - sẽ có màu đỏ) trên menu ngữ cảnh.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bùi Ái Quốc

02/03/2012 - 14:59

Đơn giản thôi làm gì mà các Bác làm phức tạp lên vậy? Vào facebook không bị chặn, không cần phải lếch gì hết vào mạng phà phà. Mấy bác sử dụng mạng của thằng CMC kìa, vào mạng không chặn facebook. Nhà em dùng bên CMC vào facebook up ảnh nhanh khủng luôn, em dùng được 5 tháng rồi đó, chạy cũng ngon có luôn wifi free nữa, chứ không như ngày trước muốn up ảnh phải ra mạng cáp quang rồi dùng qua untrasurf nữa. anh em muốn thì liên hệ thằng ni nè: 0942248111

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vu Phong

21/12/2012 - 08:03

Uh. làm gì phức tạp dữ.

Mình làm theo cả 2 cách: 1 và 3 trong bài viết:http://www.itviet360.com/2012/12/cach-vao-facebook-fb-mang-fpt-vnpt.html

Chẳng phải Soft làm gì. ^^

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm