Làm sao để download nhanh với Internet Download Manager?

Em thấy mấy anh download bằng Internet download manager (IDM) rất nhanh lên đến 1 hoặc 2 Mb/s. Mà em download bằng IDM cũng cùng 1 bản nhưng không được tốc độ cao như vậy chỉ tối đa là 100 Kb/s thôi.
Giúp em với???

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử làm theo những thủ thuật sau:
Thiết lập cấu hình tăng tốc Download IDM bằng cách tăng số kết nối lên mức cao nhất :

IDM > Downloads > Options > Connection > Default.max.conn.number chỉnh thành 16.

Thiết lập thông số đường truyền tối ưu cho IDM:

Connection Type/Speed chọn Other

Giá trị X (bps) = Download*1000

Ví dụ: Gói tốc độ 3072kbps thì X = 3072000

Chế độ download xếp hàng trong IDM.

Cái này giúp bạn download các file ổn định hơn, và tốc độ download của các bạn tốt hơn nhiều.

Trên của sổ IDM các bạn chọn Download-> chọn Scheduler

Ở thẻ Files in the queue các bạn chỉnh con số trong ô download là 1( nó mặc định là 4) rồi ấn Apply.

Đây chính là số file mà IDM cho phép tải đồng thời. Sau này khi download nhiều file cùng lúc bạn chọn Download Later rồi vào Scheduler ->Files in the queu ấn start sau đó bạn có thể ung dung đi làm việc khác rồi. Thí dụ mình download bản windows OEM của bệnh viện mình:

Thủ thuật download với IDM
Phần mềm hỗ trợ download IDM đã không còn xa lạ với mọi người; nó giúp bạn có thể download nhanh hơn.

Sau khi cài IDM vào máy, lúc bạn click vào link download, thông thường chương trình IDM sẽ tự động download cho bạn. Song cũng có trường hợp, bạn click vào link mà IDM không chịu download mà hệ thống lại sử dụng trình download của windows.

Khi đó muốn download với IDM, bạn có thể copy link cần download và Add URL của IDM. Với cách này thì trong những lần download sau, nếu gặp những file tương tự bạn phải Add URL lại.

Nếu không muốn làm nhiều lần như trên bạn làm như sau: Mở IDM, chọn Download >> Options như hình sau :

Bạn chọn tab File types, trong khung Automatically start downloading the following file types add vào định dạng của file bạn muốn download. Như vậy thì trong những lần sau, khi gặp những file dạng này, IDM sẽ tự động down cho bạn khi bạn click vào link download.

Có thể dùng thêm phần mềm để tăng tốc tải file

Sử dụng phần mềm TweakMASTER ket hợp voi IDM Internet download manager tăng tốc lên đến 300KB/s gấp 6 lần tốc độ ban đầu

MTU là giới hạn về độ lớn của một gói tin IP. MTU được đưa ra dựa trên cấu hình và đặc điểm của các giao diện. Theo mặc định, giá trị MTU trên giao diện Ethernet 0 là 1500.(cua windows XP la 1500) Nếu một gói tin có độ lớn lớn hơn MTU thì router hoặc các host sẽ không thể forward gói tin này. Và để giải quyết vấn đề này thì router phải chia nhỏ các gói tin ra( Framentation ). Framentation là một quá trình dùng để chia nhỏ gói tin ra thành các gói tin nhỏ hơn có độ lớn nhỏ hơn hoặc bằng MTU. Có 2 câu lệnh dùng để cầu hình mtu là mtu và ip mtu, chúng được thực hiện ở mức interface.

Một vài chỉ dẫn :
hiển nhiên muốn được như vậy thì phải thực hiện các bước sau:
Cài đặt chương trình load TweakMASTER sau đó chọn theo như Hình 1 chọn Advance Optimization Settings
tiếp đến:
Chọn Assistant .... sau đó nhập giá trị MTU là 1500 thích hợp cho Windows XP như hình vẽ Lưu ý ở mục Multiply by chon bất kỳ giá trị nào càng lớn càng tốt khi đó chương trình sẽ tự động yêu càu bạn (RFC 1323) Enabled để có thể chia ra thành nhiều gói dữ liệu có thể la 5 hoăc 6 tương đương gấp 5 hay gấp 6 lần tốc độ cuả gói dữ liêu nguyên thuỷ

Ơ tab Local Area Connection thay đôỉ các gía trị đã lập rồi chọn OK
Rồi :
Xong xuôi nhấn OK chọn no (nếu chọn yes sẽ khởi động lại máy)

một số chú ý là các bạn muốn path thành công nên tắt hết chương trình DU Meter và TweakMASTER ở khay đồng hồ