Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hỏi cách dowload nhạc số lượng lớn bài hát 1 lúc không chỉ em với?

nguyen van hung 28/12/2010 - 10:40

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
11.937
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

29/12/2010 - 13:59

Chào bạn

Vì nhu cầu download nhạc của các bạn ngày càng cao, mà mỗi trang web lại có một cách download khác nhau làm dân nghiền nhạc nhìu lúc cũng pótay, nay Lou mún chia sẻ một số kinh nghiệm chó mí bạn tham khảo:

Cách download nhạc từ các trang web:
(Cần phân biệt giữa link trực tiếp và gián tiếp)

- Link trực tiếp: là link khi nhấp vào, máy sẽ tự động dl, thường có dạng http://....* (với .* là đuôi-phần mở rộng của file nhạc). Link này có tốc độ download cao - ổn định, tuổi thọ khá cao tuỳ thuộc vào người đã upload file.
Vd: http://yeuamnhac.com/louxoubou/botay.wma

- Link gián tiếp: là link khi nhấp vào sẽ hiện ra 1 trang web mới cung cấp cho ta 1 link down trực tiếp (tuy là trực tiếp nhưng link này chỉ dc sử dụng 1 lần do sự giới hạn của nhà cung cấp). link này thường không có đuôi của file nhạc ở tận cùng.
Vd: http://rapidshare.com/1w5asda2asd/botay.wma.html
những link gián tiếp tốc độ download chậm - ko ổn định, nhanh die.

Ở đây chỉ đề cập đến việc download link trực tiếp:
Cách 1: Khi thấy bất kì 1 link dl trực tiếp nào, ta có thể nhấp trực tiếp vào link: (sẽ có 4 khả năng)
1) Trình duyệt sẽ tự động hiện cửa sổ download >>> chọn save.
2) Window Media Player (WMP) sẽ tự động mở ra để chơi file đó.
3) Một chương trình download nào đó đã dc cài trước trong máy sẽ tự động capture (bắt giữ) link đó và hỏi ta có muốn download ko.
4) Link die
Ta cũng có thể nhấp chuột phải vào link >>> chọn save target as …

Cách 2: Chuột phải vào link >>> chọn copy shortcut. Sau đó mở WMP, nhấp file >>> open URL >>> Ctrl+V để paste cái link đã copy trước đó >>> OK để WMP chơi file đó. Nên đợi cho WMP chơi gần hết file đó rồi nhấp vào File chọn Save (media) as.

Cách 3: Đối với một số trang web cho nghe online, bạn nghe gần hết file đó, rồi vào ổ đĩa C trong My computer >>> Documents and Settings >>> vào tên người sử dụng đang truy xuất máy tính hiện thời (Vd: nếu bạn đang truy xuất máy tính với tài khoản của người quản trị - Administrator thì chọn thư mục tên Administrator (đây là trường hợp bạn sử dụng internet ở nhà), còn nếu bạn truy xuất máy tính với tài khoản của khách - Guest hoặc tài khoản tên nào đó thì bạn vào thư mục có tên như vậy (đây là trường hợp bạn sử dụng internet ở quán net). Giả sử tôi sử dụng internet ở nhà, tôi sẽ vào thư mục Administrator >>> vì đây là thư mục của người quản trị nên những thư mục trong đây 99% là bị ẩn để tránh sự tò mò của người ngoài, để hiển thị các file ẩn , bạn nhấp vào Tools >>> Folder options >>> hộp thoại Folder options sẽ mở ra với tab mặc định là General >>> nhấp chọn View >>> kéo thanh cuộn xuống 1 xíu >>> chọn Show hidden files and folders >>> OK. Lúc này trong thư mục Administrator sẽ hiện ra các thư mục ẩn, nhưng ta chỉ mở thư mục Local Settings >>> mở tiếp Temporary Internet Files. Đây chính là thư mục chứa những gì mà bạn đã truy cập internet bao gồm hình ảnh, nhạc, film, flash… nhưng chúng quá là nhiều bạn sẽ khó tìm ra file nhạc muh mình vừa nghe xong, bạn nhấp chọn vào cột Size để chọn kiểu xếp file theo dung lượng từ cao đến thấp, vì những file nhạc thường có dung lượng lớn hơn các file hình, flash rất nhiều lần nên sẽ được xếp ở trên cùng , bạn sẽ dễ dàng tìm thấy file nhạc mà mình vừa nghe >>> copy file nhạc đó vào một thư mục khác của máy vd như My Document. Mỗi lần bạn nghe xong một bài hát mới, bạn phải nhấp chuột phải trong thư mục Temporary Internet Files >>> chọn Refresh để bài hát mới được hiển thị trong thư mục này. Cách này tuy hơi dài, nhiều thủ tục nhưng thực chất rất đơn giản và cực kì hữu hiệu đối với những gì nghe online.

Cách 4: Dùng chương trình tăng tốc download như Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager (FDM), Net Transport (NT), Flashget (FG) … Đây là 3 chương trình tiêu biểu nhất, mạnh nhất và nhanh nhất.

Nhận xét:
IDM: download cực nhanh, tự động capture link rất hiệu quả ngay cả những trang web dấu link, ẩn link, nó đều capture dễ dàng. Nhưng đây là một phần mềm trả tiền, bạn có thể vào http://internetdownloadmanager.com để download phiên bản mới nhất của nó và vào http://crackdb.com (có hình ***) hoặc http://phazeddl.com (ko có hình ***) để tìm crack.
Nếu bạn sử dụng internet ở nhà thì sau khi cài IDM, bạn vào phần Option, chọn Use Advanced Browser Integration (đây là chức năng tự động capture hầu hết các link nhạc nghe online bị dấu) chương trình sẽ bắt bạn phải khởi động lại máy để kích hoạt chức năng này. (Chú ý nếu bạn là người thích nghe online thì ko nên chọn chức năng này vì khi link nhạc bị capture bởi IDM thì sẽ ko thể nghe online, nó luôn hỏi bạn có mún download hay ko)
Nói chung IDM là phần mềm khá hay, nếu có thời gian bạn hãy khám phá một số chức năng khác của nó.

Bi giờ mình sẽ phân tích típ cách download từ một số trang nhạc phổ biến:

1) http://yeuamnhac.com hay còn gọi là YAN, đây là một trang web có sự đầu tư cao từ khâu tổ chức đội ngũ cán bộ, nhân viên (chính xác là như vậy vì trong YAN phân rõ chức vụ của từng nhân viên: nhân viên thiết kế banner, nhân viên thiết ké avatar, mod của từng box, trial mod, …) đến khâu xử lý và chịu trách nhiệm về nội dung của các topic, cung cấp link, host…
Vì YAN mua host riêng nên các link made in YAN đều ok hết và có cách download cũng khác người. Nếu bạn thấy link nhạc có dạng http://abc.yeuamnhac.com/.../tenbaihat.mp3 với abc là tên MOD dc cấp quyền sở hữu 1 host của YAN thì hầu như khi dl đều phải nhập username và password. Vậy nhập ở đâu?, khi bạn dùng IDM, flashget hay NT đều có chỗ để điền username và pass khi chương trình dl capture dc link nhạc. Và bi giờ là điều quan trọng nhất: nhập cái j đây:
username: y@n
password: yeuamnhac
-> cái này là phổ biến nhất, chiếm 98%
or
username: yan
password: yeuamnhac
-> ít khi thấy, chiếm 1%
or
username: y@n
password: yeuamnhac.com
-> ít khi thấy, chiếm 1%
Nhưng đôi khi những link nhạc từ host của YAN cũng ko bắt phải điền user và pass, bạn chỉ cần dl một cách bình thường. Khi đăng bài, nếu như phải sử dụng username và pass để dl thì các Mod trong YAN đều cung cấp user và pass thík hợp đề các bạn nhập vào cho đúng.

2) http://nghenhac.info : đây là trang web khó tính nhất, vì để vào dc nó thường là do hên xui.
- Trường hợp bạn cài IDM: bạn phải cài IDM TRƯỚC KHI VÀO http://nghenhac.info và nhớ kích hoạt chức năng tự động capture link trong phần option của IDM (đọc lại ở trên). Bạn mở 1 bài bất kì, như đã nói IDM sẽ ko để bài hát play muh sẽ chộp ngay link của bài hát và hỏi bạn có dl ko.
- Trường hợp bạn không cài IDM: bạn mở 1 bài hát trong trang này, chờ cho đến khi bài hát play, bạn cứ nghe online thoải mái cho đến khi gần hết bài hát, bạn thực hiện cách dl thứ 3 đã giải thík ở trên.
Hoặc khi bạn đang nghe online bài hát, bạn thực hiện cách dl thứ 2. nhưng khi bạn save bài hát lại, nó sẽ có đuôi-phần mở rộng không phải là wma hay mp3, chính vì thế muh bạn cần đổi lại là wma hoặc mp3 (bạn phải thử xem 1 trong 2 đuôi nhạc này cái nào tương thík) để WMP có thể chơi dc. Cách này hơi rắc rối nên bạn chỉ thử nghiệm ko nên sử dụng để dl hàng loạt, vì như thế sẽ mất thời gian.

3) http://nhacso.net : trang này thì cực kì dễ dl, bạn vào http://mozilla.org dl trình duyệt firefox. Nói thêm về firefox: nếu như từ trước đến nay bạn luôn quen mở các trang web bằng Internet Explorer (IE) có biểu tượng là chữ e thì hãy dần dần cho anh bạn ấy về hưu đi là vừa. Firefox với tốc độ truy xuất web nhanh hơn rất nhiều lần so với IE muh nó còn cung cấp cho ta cách tìm link nhạc trong rất nhiều các trang web mà điển hình là http://nhacso.net. Sau khi dl firefox và cài đặt xong xuôi, bạn mở nó ra, gõ http://nhacso.net vào thanh địa chỉ giống hệt như bạn thao tác bên IE, khi bạn đã vào thế giới nhacso, chọn một bài hát ưng ý, bạn chuột phải vào player đang chơi bài hát đoá, sẽ thấy ở phần Location link dl bài hát bắt đầu bằng mms://nhacso.net/.../tenbaihat.wma. Đừng vội mừng khi bạn tìm thấy link của bài hát, đây mới chỉ là nữa chặng đường thui. Bạn phải dl phần mềm Flashget thì mới dl dc những link bắt đầu bằng mms://. Dĩ nhiên bạn phải vào http://google.com để tìm phần mềm flashget rùi. Cũng có thể dùng NT để dl các link mms://, nhưng khuyến cáo nên dùng flashget để dl các link trong nhacso.net

4) http://music.tuvanonline.com : trang này nhạc cập nhận chậm nhưng đều là link trực tiếp, ổn định và free, khá đa dạng, cho nghe online. khuyến cáo nên dùng IDM để dl.

5) http://bennhac.com : đây là một trang web cho nghe online, mặc dù IDM capture dc link nhưng link lại ko work, điều kì cục là bài hát vẫn play. Do đó bạn dùng cách dl thứ 3.

6) http://thehe8x.net : cung cấp nghe online free những album mới nhất của việt nam, bắt buộc phải đăng nhập. Hãy đăng kí cho mình 1 tài khoản và dùng cách dl thứ 3.

7) http://tialia.com : nhạc tuy rất tạp nham, ko rõ nguồn gốc nhưng lâu lâu bạn có thể tìm thấy bài mình ưng ý. Dùng cách dl thứ 3 hoặc dùng IDM.

8) http://tf1.fr : cung cấp rất nhiều video mới nhất của Pháp.
B1: Bạn phải có Net Transport (xài IDM ko dc đâu nhé) -> link down (http://www.xi-soft.com/downloads/NXSetup_multi.zip)
bây giờ bạn hãy vào trang chủ của http://tf1.fr, vào phần Video, bạn nhấp vào 1 link nhạc, sẽ có 1 của sổ nhỏ hiện ra hỏi về "Vitesse de connexion" >>> ko cần bít là j bạn chỉ việc nhấp VALIDER để hiện ra của sổ Player của bài hát đóa >>> trên thanh Player (đang chơi bài hát) -> bạn chuột phải chọn Properties >>> copy tất cả những j có trong phần Location (tập tin sẽ có cái đuôi dạng *.asx) >>> rùi paste cái link đóa vào 1 trình duyệt download nèo đóa (IDM, NetTransport ou Flashget) >>> down zìa
B2: Bạn nhảy vào thư mục đã down bài hát đóa >>> chuột phải vào bài hát chọn Open with >>> chọn Notepad là trình để mở tập tin này >>> bạn sẽ thấy 1 link trong tập tin đó có dạng http://viptf1.yacast.net/...._320.wmv như vậy đóa >>> tiếp tục copy link wmv này vào IDM, trong quá trình down file này, IDM sẽ tự động đổi (hoặc yêu cầu bạn có muốn đổi tên file thành *.wmx), file down về lại tiếp tục dùng Notepad để mở ra, trong đó sẽ luôn luôn có 2 link, công việc QUAN TRỌNG NHẤT là copy LINK THỨ 2 vào NET TRANSPORT để hắn down zìa cho bạn (ko nên dùng link thứ nhất để down) (chú ý: copy bắt đầu từ kí tự http cho đến hết link này kết thúc bằng asf). Xong.

9) http://wintercold.badongo.com :
Để down trong badongo.com:
Cách 1: Bạn nhấp vào link nghe, sau khi hiện ra player để chơi nhạc, bạn sẽ thấy phía dưới co chữ To download this movie click here, nhấp vào click here, 1 trang mới hiện ra, bạn sẽ chờ trong 30 giây, tự động sẽ có link down hiện ra
P/S: bạn phải chờ cho file kia down xong rùi mới down tiếp file khác
Cách 2: dùng trình duyệt download Internet Download Manager (IDM) link down here (http://internetdownloadmanager.com/idman502.exe) , cài đặt bình thường, chạy chương trình, sau đó mở link badongo ra để nghe, lập tức IDM sẽ tự "capture" link đó và down zìa! phương pháp này có thể down được rất nhiều file cùng một lúc muh ko hạn chế. -> KHUYẾN CÁO NÊN SỬ DỤNG CÁCH NÀY ĐẦU TIÊN
Cách 3: khi bạn nhấp nghe 1 link nào đó của badongo, khi player đang chơi, bạn thực hiện cách dl thứ 2 hoặc cách dl thứ 3

10) http://www.musicwebtown.com/wintercold/ -> đây là trang nghe nhạc của wintercold (louxoubou), bạn áp dụng cách dùng IDM nhé, trang này down dễ ẹc à

11)http://rapidshare.de http://rapidshare.com http://megaupload : đây là 3 trang web dùng để upload dữ liệu miễn phí phổ biến nhất trên mạng hiện nay, chúng đều có chung 1 cách download. Đối với những ai sử dụng tài khoản free, mở link rapid ra (yêu cầu kết thúc của link là 4 kí tự html), kéo xuống gần cuối trang, nhấp vào nút FREE (ko nhấp vào PREMIUM đâu nhé), sau đó sẽ hiện ra thời gian chạy ngược (tùy vào dung lượng file muh có thể là mấy trăm or mấy chục giây) -> khi thời gian chạy về 0 sẽ hiện ra code 3 kí tự, gõ vào ô trống bên cạnh 3 kí tự này và ấn enter, trình duyệt sẽ tự động download . Đối với những người sử dụng tài khoản premium (phải mua trên mạng) việc download sẽ vô cùng dễ dàng vì tốc độ lớ hơn rất nhiều và link có thể resume dc, hiện tại ở http://updatesofts.com/forums có nhiều bạn đang sở hữu tài khoản premium của rapidshare.de và megaupload.com nên họ có nhã ý tạo link direct cho thành viên trong forum của họ, vì thế các bạn có thể đăng kí thành viên trong đó rồi post link để yêu cầu dc tạo link direct, cụ thể: mún tạo link direct cho link của rapidshare.de thì vào đây (http://www.updatesofts.com/forums/showthread.php?t=83074), và cho megaupload.com thì vào đây (http://www.updatesofts.com/forums/showthread.php?t=76041). dùng tài khoản của mình trong updatesoft : user: louxoubou ; pass: 812134 . (riêng http://rapidshare.com chức năng tạo link direct từ tài khoản premium đã bị vô hiệu hóa nên bạn nào ko có tài khoản thì bắt buộc phải down thủ công thôi)

12) Trong quá trình download tự bạn sẽ nhận ra cách download nào là hiệu quả, có nhiều trường hợp IDM cũng pótay nhưng những cách download thủ công lại thành công, vì thế khuyến cáo nên thử nghiệm hết các cách trên và tìm tòi thêm các cách download khác.

Còn nếu máy bạn tốt, tốc độ nhanh thì bạn có thể download nhiều bài 1 lúc, nếu thấy chậm thì nên download từng bài bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

29/12/2010 - 14:04

Hẳn là trang nghe nhạc mp3 của Zing (mp3.zing.vn) giờ không còn xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là giới trẻ. Với số lượng bài hát ca khúc trong và ngoài nước khá phong phú lên đến hàng trăm ngàn và những album mới luôn được cập nhật thường xuyên tại website này…vì vậy hệ thống nhạc của Zing thu hút được một lướng lớn truy cập từ cộng đồng và trở thành một địa chỉ khá quen thuộc cho “tín đồ’ âm nhạc.

Thông thường thì để tải một Album nào đó thì bạn mở duyệt Album đó lên và ấn vào nút Downlad của từng bài hát trong Album và ngồi chờ chọn Save as từ trang của Zing. Với cách làm như vậy thì khá thủ công và mất nhiều thời gian. Vậy bạn hãy thử dùng một trong 2 công cụ Zing mp3 Album, ZingSpy do người Việt phát triển (và chia sẻ miễn phí cho cộng đồng) để cảm nhận việc tải album nhạc từ Zing sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng đến chừng nào.

1. Zing Mp3 Album

Chương trình được phát triển bởi tác giả Nguyễn Kim Vy nhằm hỗ trợ cho việc tải xuống cả album dễ dàng hơn từ thư viện Zing Mp3. Gồm 2 phiên bản: Zing Mp3 Album 1.0 (kèm theo trình hỗ trợ download), Zing Mp3 Album 2.0 (kết hợp với IDM, nếu máy tính của bạn đã có cài Internet Download Manager). Do công cụ được phát triển trên nền công nghệ Microsoft, vì vậy bạn cần đảm bảo máy tính của bạn đã cài đặt bộ thư viện .Net Framework 2.0 trở lên (nếu chưa có thì tải bổ sung tại

Mã: [Check Download Links]&[Get Direct Link]
http://www.microsoft.com/downloads/d...displaylang=en

, đối với Win Vista, 7 thì đã có sẵn)

Zing Mp3 Album 1.0

Với phiên bản 1.0 bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một Album nào đó trên Zing bằng cách hết sức đơn giản là gõ từ khóa “tên Album cần tìm“ ngay trên chương trình mà không mở trình duyệt (IE, Firefox) vào trang Zing để tìm kiếm Album đó. Kết quả tìm kiếm rất nhanh và bạn chỉ việc chọn đúng Album trong kết quả tìm kiếm, tự động danh mục các bài hát sẽ được hiển thị ở danh sách bên phải. Chọn hết hoặc lượt bỏ bất kì bài hát nào bạn không muốn tải về trong Album đó bằng cách bỏ dấu check trước tên bài hát đó, sau đó nhấn nút “Bắt đầu tải” là xong.Đồng thời tại phiên bản này, bạn có thể duyệt nhanh các Album nào hot, Album nào mới trên Zing ngay tại chương trình bằng cách nhấp vào nút Album Hot (liệt kê những album đang hot), Album mới (những album mới vừa cập nhật). Ngoài ra chương trình hỗ trợ cả duyệt theo Thể loại bài hát hoặc Album đặc biệt (duyệt Album theo chủ đề)…điều này giúp bạn tìm kiếm nhanh một Album yêu thích.


Ngoài cách tìm kiếm Album bằng cách gõ từ khóa hay duyệt theo menu hỗ trợ, bạn có thể cung cấp một liên kết cụ thể đến album yêu thích của bạn được sao chép từ thanh địa chỉ của trình duyệt. Sau khi dán đường dẫn vào vùng cung cấp link trực tiếp, danh mục các bài hát sẽ được hiển thị và nhấn “Bắt đầu tải” và chờ trong vài phút là có ngay một Album trên Zing. Ngoài ra chương trình cho phép bạn chuyển sang IDM để tải cho nhanh hơn cũng được.Cũng nói thêm là nếu bạn dùng trình hỗ trợ download được tích hợp trong chương trình để tải xuống sẽ hay hơn so với dùng IDM là bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên được phông chữ Unicode ở tên file/tên Album, trong khi nếu dùng trình IDM thì chỉ dùng được tiếng việt không dấu.

Zing Mp3 Album 2.0

Tại phiên bản này, tác giả đã gỡ bỏ trình hỗ trợ download & cập nhật lại chức năng chuyển link sang IDM cho hoàn chỉnh hơn cùng nhiều tính năng tiện ích khác. Nổi bật là giao diện chính được tích hợp thêm cả trình duyệt vào, đồng nghĩa bạn có thể duyệt nghe các bài hát, các Album trên Zing trước khi quyết định có tải về máy tính hay không ngay tại chương trình mà thao tác tương tự như trên trình duyệt thực sự.

Duyệt nghe đến Album nào bạn cảm thấy thích và vừa ‎ý thì bạn chỉ việc nhấn nút “Thêm” là chương trình sẽ tự động lấy link và danh sách các bài hát của Album đã sẵn sàng để bạn chuyển sang IDM tải về. Tiện ích hơn so với phiên bản 1.0, tại phiên bản 2.0 bạn có duyệt chọn tải nhiều album về cùng lúc, và phân loại rõ ràng hơn khi tách ra và sắp xếp các bài hát tải về ở 2 mục “Bài hát riêng lẻ” hoặc theo “tên album” nào đó. Để chuyển sang IDM, bạn nhấn vào tùy chọn “Gửi những bài đã chọn” và tooltip sẽ hiển thị tên các bài sẽ được chuyển sang và thông báo cả số lượng bài hát đã chuyển sang IDM thành công và tự động kích hoạt IDM tải xuống ngay mà bạn không cần thao tác gì thêm.


Ngoài ra còn nhiều các tiện ích khác ở phiên bản này, các bạn có thể khám phá thêm.

2. ZingSpy

Hệ thống Zing là hệ thống nghe nhạc trực tuyến lớn, tuy nhiên chỉ cho phép người truy cập tải từng bài hát đơn lẻ nên bạn sẽ mất nhiều công sức và thời gian để có thể download toàn bộ album của một ca sĩ hay ban nhạc yêu thích…đó là lý do mà ZingSky được ra mắt đầu tiên để khắc phục điều này và được đông đảo cộng đồng trên các diễn đàn hưởng ứng, và tất nhiên công cụ này cũng có chức năng chính tương tự như Zing Mp3 Album được giới thiệu ở trên.


Tiện ích được phát triển bởi tác giả Nguyễn Sĩ Hoàng, hỗ trợ tải về cùng lúc 5 Album trên Zing, tích hợp công cụ trình hỗ trợ download, cho phép cấu hình tải thông qua proxy,…Khuyết điểm ở chỗ giao diện không trực quan, ngôn ngữ hỗ trợ và chưa hỗ trợ chuyển link sang IDM so với công cụ Zing Mp3 Album.

Nhìn chung cả hai công cụ đều có dung lượng khá nhỏ gọn và nhất là tính năng khá tiện ích của nó đã giúp cho việc tải các Album nhạc trên Zing trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và đây sẽ là công cụ không thể thiếu cho “tín đồ” âm nhạc của Zing.

Download

Mã: [Check Download Links]&[Get Direct Link]
http://mega.1280.com/file/5EA9ISOAM5/

password

Mã: [Check Download Links]&[Get Direct Link]
dxt
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm