Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
hcm_giangbtt_vatgia_danghiviec balogiabao Trả lời cuối cùng: 16/06/2011
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Không up được ảnh lên facebook

   Tính năng chia sẻ hình ảnh trên Facebook có thể xem là một trong những thế mạnh của mạng xã hội được nhiều người dùng nhất này. Trong khuôn khổ bài viết này mình xin giới thiệu một tính năng mà Facebook đã giới thiệu từ lâu, nhưng hầu như ít người biết, đó là: tải ảnh lên Facebook thông qua việc gửi email đến địa chỉ email mà Facebook cấp cho bạn.

   Nguyên lý làm việc khá đơn giản: ở mỗi tài khoản người dùng, Facebook đều có cấp cho bạn một địa chỉ email bí mật (có thể thay đổi được – phòng khi bị lộ) mà khi gửi email kèm hình ảnh tới đó thì hình ảnh sẽ được cập nhật trên album có tên Mobile Uploads hay Tải lên từ di động (nếu bạn dùng phiên bản tiếng Việt). Việc này giúp cho các loại điện thoại thông minh có thể dễ dàng tải ảnh chụp lên Facebook mà không cần phải dùng ứng dụng do mạng xã hội này cung cấp, cũng như gặp tình trạng không thể tải trực tiếp lên thông qua trang facebook.

   Để làm việc này trước tiên bạn cần biết được địa chỉ email mà Facebook cấp, bạn thực hiện bằng cách:

   1. Nhấp chuột vào Profiles, ở trang kế bạn nhấp dòng chữ Photos bên dưới avatar của bạn, chọn tiếp vào nút Upload Photos.

   2. Tại ô cùng tên hiện ra bạn chọn Try Simple Uploader, Create Album bạn chọn vào About Mobile Photos.

   3. Ở khung Upload Photos via Email, tại đây bạn sẽ thấy địa chỉ email bí mật mà Facebook cấp cho bạn. Nếu muốn thay đổi thì bạn nhấp vào liên kết Refresh your upload email.

   Cập nhật: có 1 tình trạng phổ biến là hiện nay rất nhiều bạn khi đến bước này thì lại không hiện email, điều này là do bạn dùng file hosts hoặc dùng các chương trình vượt rào để vào facebook nên không hiện ra được, nếu bạn không thấy địa chỉ email facebook cấp thì bạn có thể nhấp vào liên kết  (Send the upload email for my page to me now). Website sẽ hiện ra khung Send me my personal upload email, bạn chọn email để nhận địa chỉ email dùng tải ảnh lên về địa chỉ mail bạn dùng đăng ký tài khoản trên facebook. Cám ơn bác Phương Pi đã chia sẻ.

   4. Khi gửi mail bạn chọn đính kèm tập tin muốn gửi, nội dung mô tả hình thì bạn nhập vào phần Subject.

   Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn phần nào tránh được tình trạng không thể upload ảnh trực tiếp lên Facebook trong những ngày gần đây.

   Để đổi Avatar facebook (thủ thuật từ bác Dung235 (tinhte.vn)): bạn chỉ cần thêm +profile ở trước phần @m.facebook.com, ví dụ mail bạn là abc@m.facebook.com thì địa chỉ abc+profile@m.facebook.com sẽ đưa hình bạn muốn lên thành avatar. Khi hoàn tất, Facebook sẽ gửi mail thông báo cho bạn có dạng sau:

   Nguồn:Tip4PC

   Sưu tầm vs đăng tin by: http://vatgia.com/balogiabao

   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   10330
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Bùi Thị Tuyết Giang

   16/06/2011 - 11:14

   úi chà, like cho a :D, chúc shop a buôn may bán đắt nha!^^

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Chia sẻ chút xíu cái mình biết cho mọi người thôi ấy mà

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm