Muốn thay đổi trang chủ mà lại ko xóa được dòng chữ ở adress (home page) (bị in chìm rồi) thì dùng cách nào?

celeon
Trả lời 16 năm trước
Vấn đề muốn nói ở bài viết này không phải là việc chọn Home Page mà là việc điều khiển để Home Page có thể hoặc không thể thay đổi. Có một số trường hợp Home Page bị thay đổi ngoài ý muốn thì bạn vẫn có thể điều chỉnh lại dễ dàng với một công cụ sẵn có trong Windows là mmc (Microsoft Management Consol). Công cụ này thật sự là một công cụ không thể thiếu đối với những ai đang làm công tác quản trị hệ thống. Muốn truy cập vào công cụ này, từ Run, bạn gõ mmc rồi enter, cửa sổ giao diện mmc sẽ xuất hiện. Trong trường hợp bạn muốn điều khiển Home Page của Internet Explorer thì có thể thực hiện các bước sau đây trong mmc: Từ Start vào RUN gõ mmc rồi Enter (hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R). Trong cửa sổ Consol, bạn vào File Menu, click vào mục Add/Remove Snap-in. Trong cửa sổ tiếp theo click Add, chọn mục Group Policy Object Editor rồi click Add xong click Finish, click Close rồi click OK. Lúc này trong cửa sổ Consol bạn sẽ thấy xuất hiện mục Local Computer Policy. Bấm dấu + sổ xuống bạn sẽ thấy 2 mục, click vào dấu cộng của mục User Configuration rồi click tiếp vào mục Administrative Templates, sau đó sổ tiếp mục Windows Components. Click vào mục Internet Explorer, sang khung bên phải tìm mục Disable Changing Home Page Setting. Click đôi lên mục này để điều khiển Home Page. Có 3 tùy chọn để bạn chọn là: Not Configured, Enable và Disable Nếu bạn chọn Enable nghĩa là bạn cấm không cho phép thay đổi Home Page. Trường hợp này chính là trường hợp các Virus hoặc Spyware khóa không cho phép bạn thay đổi trang mặc định do Virus hoặc Spyware thay đổi. Nếu bạn chọn mục Not Configured hoặc Disable thì lúc này Home Page sẽ được quyền thay đổi bởi bất cứ ai sử dụng Windows của bạn, kể cả Virus hoặc Spyware khi chúng xâm nhập vào máy bạn. Như vậy Trong Internet Options và một mục trong mmc có thể giúp bạn điều khiển được Home Page trong trình duyệt của bạn dễ dàng. Đặc biệt đối với một số trường hợp Home Page của bạn bị khóa ngoài ý muốn mà bạn không thể thay đổi lại được, bạn cũng có thể áp dụng tương tự để trả lại tự do cho việc thay đổi Home Page bằng cách dùng công cụ Microsoft Management Consol để điều chỉnh lại. Tuy nhiên bạn cũng cần quét sạch Virus trước khi thực hiện việc phục hồi Home Page bằng các chương trình diệt Virus đáng tin cậy.
Tử vi lá số
Trả lời 16 năm trước
Cái này dễ thôi mà, em làm như sau bảo đảm sẽ hết liền, ko hết thì.... sẽ làm cách khác.... he he! Đầu tiên, em tạm remove hết các phần mềm Antivirus khác hiện có trên máy, sau đó vào trang[blue] www.bkav.com.vn[/blue] tải bản Bkav mới nhất về mà quét, nhưng nhớ phải tắt chức năng System Restored đi trước khi quét nhé (vào Start -> Settings -> Control Panel -> double click vào icon System -> chọn thẻ System Restore -> check vào nút kiểm "Turn off system restore on ....." -> có 01 bảng thông báo xuất hiện -> nhấp Yes). Sau đó dùng phần mềm Xoftspy để quét cookies và spy, nó sẽ đưa ra 01 bảng cảnh báo "your home page has jacked" và đưa ra cho chúng ta 01 số lựa chọn để default cho homepage của IE, em nên chọn "about:blank" thế là xong. Còn nếu muốn đặt homepage là báo tuổi trẻ thì cách đơn giản nhất là em vào ngay trang đó luôn, thông thường sẽ có 01 link để tự động đặt trang web đó là hompage, nếu ko được thì em phải làm thủ công vậy: mở IE lên -> chọn thẻ Tools (ở phía trên) -> chọn Internet options -> chọn thẻ General -> ở phần homepage (có hình ngôi nhà) em thấy đang default là about:blank, em xóa dòng đó đi, xong đánh link mình muốn vào (www.tuoitre.com.vn), xong nhấp vào nút Use Curent -> nhấp OK./. Nếu ko tìm ra XoftSpy thì hãy liên hệ trên này sẽ gởi cho Thân!