Có ai biết mạng NAT là gì không? Giao thức địa chỉ của mạng NAT, quá trình ra dời và phát triển của mạng NAT. Bác nào biết chỉ dùm em?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
NAT hay còn gọi là Network Address Translation là một kỉ thuật được phát minh lúc khởi đầu dùng để giải quyết vấn đề IP shortage, nhưng dần dần nó chứng tỏ nhiều ưu điểm mà lúc phát minh ra nó người ta không nghĩ tới, một trong những lợi điểm của NAT ngày nay được ứng dụng nhiều nhất là NAT cho phép 1. Chia sẽ kết nối internet với nhiều máy bên trong LAN với một địa chỉ IP của WAN Một lợi điểm nữa của NAT là nó có thể làm việc như một 2. Firewall, nó giúp dấu tất cả IP bên trong LAN với thế giới bên ngoài, tránh sự dòm ngó của hackers. 3. Tính linh hoạt và sự dễ dàng trong việc quản lý NAT giúp cho các home user và các doanh nghiệp nhỏ có thể tạo kết nối với internet một cách dễ dàng và hiệu quả cũng như giúp tiết kiệm vốn đầu tư. Và nói nôm na cho dễ hiểu thì NAT dùng để phiên dịc từ địa chỉ IP private sang địa chỉ IP Public( IP hiên nay được chia làm 2 loại: 1 IP Public,2-IP Private).Và kô nhất thiết NAT phải phiên dịch 2 loại IP này với nhau nó còn cho phép NAT cả 2 lớp IP Private với nhau. ( ST )