Cân bằng tải dựa trên nền giao thức TCP/IP ?

E đang có đề tài tìm hiểu về cân bằng tải dựa trên nền giao thưc TCP/IP. Hiện giờ, e vẫn thấy mông lung với cái đề tài này quá. Vậy nên, Ai có thể hướng dẫn (gạch đầu dòng) các bước mà cần quan tâm đến trong đề tài đó đc ko ạ? và nếu tài liệu về nó thì send luôn cho e với ( tiếng việt thì càng tốt). Thanks !!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cân bằng tải: Network Load Balancing

Có 2 chiều, từ trong ra (outbound) và ngoài vô (inbound)

Chiều outbound: xem bài viết dùng winroute hoặc draytek để làm trong mục bài viết
Chiềi inbound: tùy từng tình huống mà ta sẽ dùng DNS round robind hoặc Windows Network Load Balancing

Còn nếu bạn muốn tìm hiểu xem ở "hậu trường" người ta làm như thế nào thì download phần mềm pfsense về nghiện cứu (open source).