Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
chikita chitachita nosmoking pico saysun hoaievn Trả lời cuối cùng: 01/12/2011
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Đã cài được wifi từ modem TP-Link rồi nhưng không biết cài pass thế nào?

   cance 26/05/2008 - 15:40

   Nhà mình cài để có sóng mạng không dây rùi nhưng mình ko biết cách đặt pass để khác ko truy cập được vào mạng nhà mình. Ai bik xin chỉ giúp cách cài pass cho wifi từ A đến Z luôn nhé, chỉ rõ từng bước mình mới có thể làm đc. Xin cảm ơn nhiều!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   113449
   Trả lời (6)
   Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   chikita

   01/12/2011 - 23:43
   Hướng dẫn cài đặt Wifi TP-Link WR340G
   Có rất nhiều khách hàng khi mua Wifi về để tự cài cho mình mạng wifi riêng và có cả pass, nhưng sau một hồi hì hục nhưng không thể cài nổi có khi còn làm mất cả mạng lan nội bộ (vì trùng IP của wifi với modem). Nhưng giờ đây bạn không phải lo lắng nữa, bởi vì trang hướng dẫn cài đặt này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết từng mục để bạn yên tâm tự cài đặt.
   Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn đã cắm nguồn cho bộ phát Wireless router nhé, khi đó bộ phát sẽ lên nguồn bạn chỉ cần nhìn là thấy ngày, khi bạn cài wifi bạn nên dùng trực tiếp cáp lan để kết nối từ máy tính của bạn với bộ phát vì khi đó bạn cài đặt sẽ nhanh và dễ dàng hơn dù bằng laptop hay máy bàn. Bạn cắm một cáp lan một đầu vào máy tính và một đầu vào cổng màu vàng của bộ phát ( các bạn phải nhớ là kết nối từ máy tính với bộ phát wifi phải cắm vào cổng màu vàng, cổng máu xanh chỉ để lấy tín hiệu mạng lan từ modem, hãy nhớ là chưa cắm mạng từ modem vào wifi vội nhé vì khi đó sẽ làm mất mạng nếu IP của wifi trùng với IP của modem) khi đó bạn để ý biểu tượng hai màn hình lan trên thanh tollbars bên góc phải màn hình sẽ không còn chữ X màu đỏ nữa là bạn đã cắm chính xác rồi đấy, sau đó bạn mở trình duyệt internet lên và gõ địa chỉ "192.168.1.1" và Enter. Nó sẽ bắt bạn điền User và Pass...

   Hướng dẫn cài đặt Wifi TP-Link WR340G

   User và Pass của Wireless mặc định là "admin" bạn nhé, sau đó bạn nhấn OK
   Cửa sổ của bộ phát sẽ như sau:

   Hướng dẫn cài đặt Wifi TP-Link WR340G

   Đầu tiên nếu địa chỉ IP modem của bạn là 192.168.1.1 thì bạn nên đổi IP bộ phát của bạn thành 192.168.0.1 để không bị trùng với IP modem của bạn, khi đó Subnet Mask bạn đổi là: 255.255.0.0. Sau đó bạn SAVE lại là ok về IP Wifi nhé. bây giờ bạn có thể cắm đường mạng từ modem và wifi được rồi đấy (cắm vào cổng màu xanh).

   Hướng dẫn cài đặt Wifi TP-Link WR340G

   Bây giờ đến cài đặt tên và pass chi wifi nhé:
   SSID (2): Chính là tên của wifi khi tìm thiết bị để đăng nhập khi tìm thiết bị phát trên wife trên máy tính của bạn.
   Nếu bạn muốn đặt pass thì bạn hãy Enable Wireless lên (3) và chọn Type theo chuẩn Web hoặc WPA, điền key theo ý muốn, nếu key là số thì bạn hãy điền đủ 10 ký tự và nhớ là bỏ qua số "0" nhé.
   Sau đó SAVE là ok

   Hướng dẫn cài đặt Wifi TP-Link WR340G

   DHCP: Mình thấy rất nhiều bạn ko để ý đến mục này lắm, nhưng nó cũng ko kém phần quan trọng đâu nhé
   - Nếu bạn muốn khách hàng khi đăng nhập vào wireless mà được dùng mạng lan nội bộ theo IP của wireless thì bạn chỉ cần Enable DHCP và đặt khoảng IP bắt đầu đến IP kết thúc cho khách hàng
   - Nếu bạn muốn IP các máy tính khi đăng nhập vào Wireless mà vẫn theo IP của modem thì bạn chỉ cần Disable DHCP và khi đó IP của tất cả các máy sẽ theo Gateway của modem - cùng lớp IP
   Chú ý:
   - Khi Enable DHCP thì bạn cắm cổng mạng từ modem vào cổng WAN màu xanh của wireless nhé, nhớ khi đó lớp IP của bạn phải cùng lớp của wireless
   Ví dụ:
   IP wireless là 192.168.0.1 thì lớp IP bạn để cho máy tính từ 192.168.0.100 đến 192.168.0.199 là ok
   Nếu IP của wireless là 192.168.1.1 thì lớp IP bạn nên để từ 193.168.1.100 đến 192.168.1.199 là ok
   - Nếu Disable DHCP tức là bạn đã chon cho tất cả các máy tính khi đăng nhập vào wireless nhưng vẫn thuộc cùng lớp IP của modem. Khi đó bạn phải cắm cáp lấy tín hiệu mạng từ modem vào wireless vào cổng màu vàng cổng nào cũng được một trong 4 cổng, còn cổng WAN màu xanh bạn để không nhé (bạn có thể lấy băng dính dán lại để tránh nhầm lẫn)

   Hướng dẫn cài đặt Wifi TP-Link WR340G

   Với những thông tin trên mình nghĩ các bạn có thể phần nào hiểu rõ hơn và cài đặt thành công rồi đấy, mọi thông tin chi tiết bạn có thể gọi theo số máy bàn:04.35149729để được trợ giúp. Chúc các bạn thành công!
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nosmoking

   26/05/2008 - 15:50
   Các mạng truy cập Internet không dây WiFi không được bảo mật có thể dễ dàng bị hack vì vậy bảo mật cho mạng WiFi của bạn là việc nên làm để tránh những sự tò mò không cần thiết. Rất dễ dàng để thiết lập một mạng WiFi an toàn.

   Chúng tôi sử dụng máy tính chạy Windows XP và một thiết bị phát sóng WiFi của Linksys (rất phổ biến tại Việt Nam) để thực nghiệm trong bài viết này.

   Bước 1:

   (IMG:http://www.quantrimang.com/photos/image/032008/13/secure-WiFi-1.jpg)

   Việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là thay đổi ngay mật khẩu mặc định sau khi đã cài đặt xong bộ phát sóng WiFi. Chạy chương trình thiết lập cấu hình phần cứng có sẵn trong bộ đĩa cài đặt hoặc truy cập giao diện quản trị web qua giao thức HTTP với địa chỉ http://<địa chỉ gateway> (bạn có thể xem địa chỉ gateway bằng cách click Start / Run sau đó gõ cmd và enter tiếp theo nhập lệnh ipconfig /all rồi enter hoặc click phải chuột chọn properties tại biểu tượng mạng phía góc dưới bên phải màn hình của bạn) sau đó chọn mục thay đổi mật khẩu, nhập mật khẩu mặc định và mật khẩu mới của bạn để thay đổi.

   Bước 2:

   (IMG:http://www.quantrimang.com/photos/image/032008/13/secure-WiFi-2.jpg)
   Thay đổi tên mặc định của bộ phát sóng WiFi của bạn bằng một cái tên khác như tên hay nơi ở của bạn bằng cách tìm mục có tên SSID trong chương trình thiết lập cấu hình phần cứng hay giao diện quản trị web.
   Bước 3:
   (IMG:http://www.quantrimang.com/photos/image/032008/13/secure-WiFi-3.jpg)
   Tiếp theo bạn hãy bỏ chọn mục hiển thị tên bộ phát sóng WiFi bằng cách bỏ chọn hộp kiểm SSID Broadcast. Bình thường những máy tính trong phạm vi phủ sóng của bộ phát sóng WiFi đều nhìn thấy tên của bộ phát sóng, bằng việc này sẽ không ai biết tên bộ phát sóng của bạn ngoại trừ chính bạn.

   Bước 4:

   (IMG:http://www.quantrimang.com/photos/image/032008/13/secure-WiFi-4.jpg)
   Click vào menu Start / Control Panel / Wireless Network Setup Wizard. Chọn “Setup a new wireless network” nhập SSID bạn vừa thay đổi và hoàn thành nốt chương trình Wizard này.

   Bước 5:

   (IMG:http://www.quantrimang.com/photos/image/032008/13/secure-WiFi-5.jpg)
   Sử dụng bộ lọc địa chỉ MAC để tạo ra danh sách các máy tính có thể truy cập mạng WiFi và các máy tính khác trong mạng của bạn. Bạn có thể lấy địa chỉ MAC bằng cách gõ lệnh “ipconfig /all” như hướng dẫn ở bước 1. “Physical Address” chính là địa chỉ MAC của bạn.

   Bước 6:
   (IMG:http://www.quantrimang.com/photos/image/032008/13/secure-WiFi-6.jpg)
   Nhập địa chỉ MAC bạn vừa có được tại bước 5 vào mục “MAC filter list” chương trình thiết lập cấu hình phần cứng hay giao diện quản trị web. Lưu ý không phái bộ phát sóng WiFi nào cũng có mục này. Đây là bước cuối cùng để thiết lập một mạng WiFi an toàn.

   QuanTriMang
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Chita

   11/09/2009 - 23:59
   Mình cũng không rành về mấy cái này lắm!Mình mạo muội reply cho bạn mấy cái đơn giản mình biết nha.Nhân đây cũng nói lun về mấy vấn đề của bạn lun.
   Phần config pass này thì nếu bạn mua router “xịn” thì sẽ có tài liệu, sách hướng dẫn đi kèm.Từ đó, bạn có thể cài chế độ mã hóa, bảo mật theo ý mình. Còn nếu trong trường hợp bạn không có tài liệu đính kèm thì bạn có thể làm theo một số cách sau:

   Thông thường các wireless router thường bảo mật bằng WAP. Có router được bật sẵn chế độ bảo mật này và có sẵn trong đó một dãy chữ và số. Số ký tự nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ bảo mật là 64 bit hay 128 bit. Có router thì mặc định là tắt chế độ bảo mật cho nên bất kỳ máy nào có hỗ trợ wireless nằm trong vùng phủ sóng đều có thể vào mạng được. Muốn an toàn, bạn phải bật chế độ này lên và tạo một dãy ký tự. Dãy ký tự này được gọi là key, các máy khác khi muốn vào mạng WLAN này thì phải nhập đúng key. Những cấu hình, các địa chỉ, tên mật khẩu thường được nhà sản xuất đặt mặc định của hãng sản xuất.
   Đối với cái TP-Link thì có nhiều version!Mình ko biết bạn xài loại nào!Nên cách mình chỉ đua ra giai pháp thôi nha!
   Connect tới Modem:192.168.1.1(User:admin,pass admin).Theo như bạn yêu cầu thì mình chỉ config trong phần Wireless Setting nha!


   Mấy cái phần trên mình không quan tâm, còn nếu quan tâm thì mình sẽ edit bài lại cho chi tiết!Cái mình quan tâm là cái key nha!Hem pík có đúng hem nữa!Nhưng xui xui đúng sao
   Bạn chi việc điền key vào!Còn cái Key type thì tùy bạn chọn.
   • 64-bit encryption -> 10 hexadecimal digits or 5 ASCII characters.
   • 128-bit encryption -> 26 hexadecimal digits or 13 ASCII characters.
   • 152-bit encryption -> 32 hexadecimal digits or 16 ASCII characters.
   Ngoài ra còn co phần Encryption- mã hóa để bảo mật nhưng nói ra thì dai dòng lắm!
   À quên!còn cái này nữa bạn có thể dùng địa chỉ MAC. Tất cả các thiết bị nối mạng đều có một chuỗi 12 ký tự duy nhất dùng làm số định danh cho từng thiết bị, từ chuyên môn gọi là địa chỉ MAC (Media Access Control). Để hệ thống hoạt động an toàn hơn, chỉ những thiết bị nối mạng có số đăng ký MAC nhất định mới được quyền truy cập vào hệ thống. Danh sách địa chỉ MAC các thiết bị nối mạng không dây sử dụng trong hệ thống mạng được khai báo thông qua phần mềm quản trị Access Point. Trong Windows XP thủ tục xác định địa chỉ MAC của thiết bị mạng như sau: Đầu tiên, bạn hãy click chuột vào thanh Start, chọn Run và nhập vào dòng lệnh cmd rồi kết thúc bằng cách nhấn thanh OK. Trong cửa sổ DOS của tiện ích cmd, hãy nhập vào dòng lệnh ipconfig /all (lưu ý giữa ipconfig và /all có khoảng trống phân cách) rối nhấn tiếp phím Enter. Sau dấu ':' của dòng thông báo Physical Address chính là địa chỉ MAC của thiết bị mạng.Có nhiu cách và nhiu soft hỗ trợ cái này lắm!
   Ngoài ra, bạn có thể vào phần router chỉnh không cho broadcast, không cho người lạ scan thấy IP mạng của mình, đặt fixed IP cho các máy của mình và router chỉ nhận các IP đó.
   Cái này bạn có thể config trong MAC Filtering
   Chúc thành công!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Chí Đức

   20/10/2009 - 16:46
   Xin cho biết bạn đang dùng TP-Link loại nào (ví dụ: Tp-Link TD-W8920G). và địa chỉ mail. minh sẽ gửi về cho bạn 1 bảng hướng dẫn cụ thể và đơn giản nhất. ()
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nhan hieu

   15/09/2010 - 12:24
   Xin cho hỏi,hiện h mình đàng dùng wifi TP-link TL-WR340G 54m Wireless router
   Nhà cung cấp mạng đã tạo acc và pass cho mình,H mình muốn đổi tên hiện thị thì phải lam như thế nào?Bạn nào bit xin hướng dẫn mình cụ thể.Thz rất nhiu

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Võ minh lan

   22/12/2011 - 11:41

   cho mình cái địa chỉ hôm nào có đi ngang cài cho bạn nhé, freee cafe giao lưu được rồi

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật