Giới hạn máy truy cập internet như thế nào?

Văn phòng chúng tôi có 4 máy tính thông qua dịch vụ ADSL để truy cập mạng INTERNET . Tôi phải làm gì để chỉ cho phép 02 máy tính truy cập mạng Internet và các máy tính còn lại không truy cập được Internet , chúng tôi vấn muốn sử dụng hệ thống mạng LAN ???
Trả lời 16 năm trước
Để làm được điều đó bạn phải vào Setup lại Modem ADSL ( ví dụ Modem ADSL có địa chỉ 10.0.0.2 , dùng DHCP của Modem ADSL ) 1.Chạy IE , gõ địa chỉ 10.0.0.2. Đưa Username và Password của Modem. 2.Tìm phần khai báo DHCP của Modem chuyển từ chế độ Enable --> sang Disable . Lưu trữ sự thay đổi của Modem ADSL 3.Vào máy tính bạn muốn cho phép sử dụng mạng Internet , bấm chuột phải vào My Network Places --> chọn Properties --> hiện ra cửa sổ Network Connections 4.Bấm chuột phải vào Local Area Connection --> chọn Properties --> chọn Internet Protocol ( ICP/IP) bấm đúp chuột trái . 5.Chọn đánh dấu vào:Use the following IP addressxuất hiện 03 ô trắng bạn phải khai báo như sau : IP address : 10.0.0.3 SubnetMask : 255.0.0.0 Default Gateway : 10.0.0.2 Đánh dấu tiếp vào : Use the following DNS server Phần Preferred DNS Server bạn gõ tiếp 10.0.0.2 Bấm OK để hoàn tất việc khai báo. 6.Đối với những máy tính tiếp theo bạn thay đổi IP address : 10.0.0.4 ( hoặc 5,6...). a).Máy tính nào bạn cho phép vào mạng thì tiếp tục khai báo như trên. b).Máy tính nào bạn không cho phép vào mạng phần Default Gateway : để trống không khai báo gì Preferred DNS Server : để trống không khai báo gì .