Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Có cách nào phát hiện và ngăn chặn sự "theo dõi" của máy chủ và các máy khác khi dùng chung mạng Lan.....?

Huyng Mai Diem 01/12/2009 - 15:39

Mình đang dùng chung mạng Lan với nhiều khác. Xin hỏi có phần mềm nào có thể cài vào máy để bảo vệ dữ liệu và tránh khỏi những âm mưu xâm nhập, rình mò, ăn cắp...
Mình có linh tính hình như có kẻ xấu đang " truy sát " !!!
Cám ơn các bạn nhiều lắm, xin hãy cứu với ........
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
22.081
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Thi Trang

01/12/2009 - 15:41
Chúng ta có thể thực hiện ngăn quyền kiểm soát xâm nhập từ xa bằng cách:
- Vào Control Panel > Chọn biểu tượng System > Trên tab Remote, bên dưới Remote Assistance chọn Advanced. Từ hộp thoại cửa sổ Remote Assistance Settings, ta hủy dấu kiểm Allow This Computer To Be Controlled Remotely và nhấn nút OK. Kế tiếp, vào menu Start mở hộp Run gõ services.msc và nhấn Enter. Ngay lập tức xuất hiện hộp thoại services. Trong hộp thoại services > nhấn vào cột Status chúng ta tìm các mục dịch vụ sau đây để tắt chúng:
- Remote Registry Service: Dịch vụ này cho phép Registry trên máy tính có thể được thay đổi từ một máy khác được nối mạng. Chúng ta hãy tắt dịch vụ này để máy tính được an toàn hơn.
- Telenet: Dịch vụ cho phép người dùng trên máy khác đăng nhập vào máy chúng ta và chạy các chương trình. Chúng ta có thể tắt dịch vụ này.
- Clipbook: Dịch vụ này sẽ bật Clipbook Viewer để lưu trữ thông tin của Clipboard nhằm mục đich chia sẻ với các máy tính từ xa trên mạng. Chúng ta có thể tắt dịch vụ này mà không ảnh hưởng đến hệ thống.
- Fast User Switching Compatibility: Nếu chỉ có mình chúng ta sử dụng máy tính [chỉ một User đăng nhập] thì tắt dịch vụ này để nâng cao hiệu năng hệ thống.
- Messenger: Dịch vụ truyền thông điệp giữa các máy trong mạng. Chúng ta có thể tắt mà không ảnh hưởng gì đến hệ thống.
- Computer Browser: Dịch vụ này hỗ trợ liệt kê các máy tính trong mạng [thường liệt kê các máy tính trong mạng LAN]. Chúng ta có thể tắt dịch vụ này mà không ảnh hưởng gì đến hệ thống.
Lưu ý: Để vô hiệu hóa dịch vụ, bạn nhấp trỏ phải chuột vào dịch vụ đó > chọn Properties. Ngay lập tức xuất hiện hộp thoại thông tin về dịch vụ > tìm đến mục Startup type và chúng ta thiết lập là Disable để vô hiệu hóa dịch vụ trong lần khởi động kế tiếp. Trong trường hợp dịch vụ đang thực thi mà chúng ta muốn tắt dịch vụ ngay lập tức thì nhấn nút lệnh Stop sau đó thiết lập là Disable rồi khởi động máy lại để thiết lập có hiệu lực.

- Mặt khác, chúng ta cũng nên luôn kiểm tra coi máy có các chương trình lạ nào mà nó ghi lại mọi thao tác trên bàn phím thì bạn kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ Task Manager [nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del] xem các chương trình đang chạy. Nếu thấy process nào lạ [đặc biệt đối với Windows XP là các tập tin được chạy dưới User name không phải là System] chưa thấy bao giờ hãy tắt [end, kill] nó đi. Lưu ý, cách này có thể làm treo hệ thống nếu đó là một tập tin cần cho nó, vì vậy người dùng cần có kinh nghiệm.
Như chúng ta đã biết, cũng có nhiều loại keylogger có thể ẩn trong Task Manager nên không thể phát hiện ra nó. Vì vậy, chúng ta nên dùng phần mềm Process Explorer http://download.cnet.com/Process-Explore… thay cho Task Manager.
Đồng thời, bạn cũng nên thiết lập Password Amin và thiết lập chống truy xuất dữ liệu ổ cứng. Thì như vậy máy tính của bạn sẽ tương đối an toàn bảo mật phần nào.

- Tổng quan về bảo mật máy tính:
http://www.microsoft.com/vietnam/securit…
http://www.microsoft.com/vietnam/securit…
- Tham khảo mười cách miễn phí giữ cho máy tính của bạn an toàn:
http://www.quantrimang.com/view.asp?Cat_…
- Tham khảo về cách an toàn trên mạng:
http://www.echip.com.vn/echiproot/weblh/…
- Tham khảo một số thông tin sử dụng e-mail an toàn
http://www.vietwebpro.com/thuongmaidient…

Trân trọng và thân ái
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Quynh Nhung

01/12/2009 - 15:42
Bạn làm các bước sau được là khá an toàn
1. Không chia sẻ bất cứ thứ gì trên mạng. có thể thiết lập chế độ không Do not share file and printer.
2. Quét virus, dọn dẹp keylogger sạch sẽ.
3. Đặt tường lửa và mật khẩu truy nhập.
Qua mạng LAN, trình độ thông thường thì chỉ cần 2 mục trên là đã thấy khóc ra tiếng mán rồi.
Chỉ sợ máy tính của bạn k bị xâm nhập qua LAN mà ng ta mở máy ra lấy tài liệu thôi.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Trung Thuc

01/12/2009 - 15:43
Bạn dùng 1 chương trình keylogger finder để tìm xem có phần mềm keylogger nào trên máy của bạn không.Thứ đến, bạn hãy thử thiết đặt mật khẩu cho account của bạn. Trên tất cả dữ liệu của bạn, hãy đưa về chế độ mã hóa. Nhưng mình phải nói, nếu cơ quan bạn dùng mô hình client/server thì chắc chắc admin có quyền change password của bạn. Thậm chí, admin còn có thể giải mã dữ liệu của bạn,xem bạn có gì trong đó. Nhưng chỉ thằng Admin mới có quyền làm chuyện đó nên có mất mát gì thì cứ nắm đầu nó. Tốt nhất bạn không nên để dữ liệu cá nhân nhạy cảm trong máy cơ quan vì nói cho cùng, vào cơ quan là chỉ để làm việc và nhất cử nhất động của mình đều được server ghi lại.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen phong

07/04/2012 - 08:25

minh da tung bi hack mat nick game,rat buc xuc ve chuyen do,ai co the chi cho minh them,de bik cach phong tranh ko

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm