Lỗi trong mạng Lan ?

Cty e có sử dụng mạng Lan.(cty không sử dụng mạng internet)
Lâu nay vẫn bình thường ,nhưng sáng nay xảy ra vấn đề :
-Thứ nhất :Cái máy cắm máy in thì lại mất mạng nội bộ ,các máy khác mọi hôm vẫn truy cập vào máy đó bình thường ,share các file vẫn tốt thì sáng nay lại k vào đc máy đó.
- Thứ hai : Các máy k truy cập đc theo kiểu IP (vào Run ,gõ \192.168.....) thì k vào đc ,vào view workgroup ,chọn máy thì vào đc bình thường .Nhưng máy cắm máy in vẫn k vào đc .
Nghĩa là mọi hôm vẫn bình thường ,vẫn truy cập tốt ,share file, địa chỉ IP vẫn thế ,Firewall k có gì thay đổi ,cài đặt modem vẫn thế ,k ai thay đổi .
-Máy cắm máy in cắm dây vẫn báo nhận ,rút dây ra vẫn báo mất kết nối (nhưng release và renew ip k đc), k truy cập vào modem đc (địa chỉ 192.168.0.1)

-Cho e hỏi là :
+ Máy có bị virus gì k (vì có mấy cái laptop hay ra ngoài xem sex lung tung) ,cắm usb có chứa virus ,mở theo kiểu thông thường.
+Giờ là bị lỗi gì? Do cài đặt ,do virus ,do người ,do máy ,do modem ,do dây ,do card mạng?
+ Giờ e phải làm gì ,xin 1 cách giải quyết hoặc 1 hướng giải quyết.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề này chỉ xoay quanh có 1 máy dùng Share máy in là ko thấy thôi đúng ko?Bạn thử mở chức năng Share nên xem sao?
Còn những máy ko truy cập được bằng tên IP được thì bạn có thể vô RunTenMay thử xem.Nếu ko được bạn nên quét virus máy có máy in đi.Còn nếu ko đựoc nữa bạn nên cài lại máy là biện pháp cuối cùng đó.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Cái này bạn thử làm thế này nhé.
bạn kiểm tra cái máy mà không có mạng nội bộ.
Quét virut. kiểm tra frewall xem đã tắt chưa?
cách nữa: bạn vào Runđánh lệnh services.msc ìm đến mục Computer Brown...
xem tính năng Start đã kích hoạt chưa?chưa thì kích hoạt nó lên.