Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
laptop

Cách kết nối laptop với máy tính cá nhân PC

Gà con 19/12/2008 - 13:25

ai biết chỉ dùm em với
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
24.057
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Cafe đen

19/12/2008 - 13:31
1. Nếu bạn đã có thiết bị card mạng Ethernet đã được cài đặt trên laptop của bạn cũng như trên PC, bạn có thể kết nối chúng thông qua đường dây cáp mạng LAN (trong trường hợp bạn không có hub mạng) hoặc bạn sẽ dùng đường cáp mạng LAN trực tiếp nếu bạn đang sử dụng hub mạng.

Cách sử dụng cáp là cách thông dụng và đơn giản nhất bạn chỉ cần bấm 2 đầu dây theo một thứ tự quy định (đối với kiểu nối trực tiếp, 2 máy nối với nhau bằng cáp mạng thì 2 đầu cáp mạng, 1 đầu bấm chuẩn A, 1 đầu bấm chuẩn B, còn gọi là bấm chéo. Còn nối gián tiếp thông qua Hub/Switch thì không cần bấm chéo, cần 2 cáp mạng cho 2 máy, nối 2 máy vào Hub/Switch sau đó đặt địa chỉ IP, Subnet Mask, WorkGroup là 2 Laptop và PC có thể liên lạc với nhau, (có thể đọc Help của Window để xem hướng dẫn cụ thể).

2. Thông qua mạng không dây (là mạng sử dụng kỹ thuật hồng ngoại, tương tự như tín hiệu điều khiển từ xa của ti-vi làm môi trường truyền tín hiệu).
Cách này bạn không cần quan tâm dây bấm theo kiểu nào, để đâu cũng được nhưng giá thành thì khá là cao hơn cách thứ nhất.
Phổ biến hiện nay tất cả có ba kiểu: Wifi 802.11 A/B/G, Infra (hồng ngoại) và Bluetooth. Phân tích ưu nhược điểm từng loại thì thấy:
-Wifi: nhanh nhất và phổ biến nhất. Để kết nối được bằng cách này đòi hỏi laptop của bạn phải có chức năng Wi-fi (card mạng không dây) và PC của bạn phải có router hoặc chức năng phát sóng như một Access Point.
-Infra và Blue Tooth: tốc độ chậm hơn, thường dùng để kết nối laptop với các thiết bị mobile như PDA, cell phone. Nếu dùng chuẩn này để kết nối PC và truyền dữ liệu thì tương đối lâu.

3. sử dụng cáp kết nối trực tiếp giữa các cổng song song (như cổng máy in LPT) đều được hỗ trợ sẵn trên môi trường Windows.
Cách này thường được gọi là nối kiểu “direct link”, tốc độ chậm (khoảng 115kbps), cáp nối cũng là đấu chéo nhưng nhiều sợi hơn so với cáp Ethernet. Đặc biệt, trong môi trường DOS bạn vẫn có thể dùng cách này nối 2 máy với nhau.

4. sử dụng hệ thống “cáp modem không” (null modem cable). Đây là hệ cáp nối tiếp được cấu hình đặc biệt cho phép bạn có thể nối ghép trực tiếp hai máy tính với nhau không cần qua modem. Nó thay vì dùng cáp cổng máy in nối 2 máy qua cổng LPT mà dùng cáp dạng cổng COM (serial RS-232, có 2 loại đầu: DB-9 hoặc DB-25) để nối 2 máy. Tuy nhiên hệ cáp này không thông dụng trong môi trường gia đình, thường dùng để nối 2 Router lại với nhau.

Tóm lại, nếu muốn chia sẻ Internet giữa Laptop và PC thì nên sử dụng loại Modem có kèm theo chức năng Router, như vậy bạn vừa có thể Wifi bằng laptop, vừa có thể online bằng PC mà không cần Hub hay Switch với các dây mạng lằng nhằng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pjopesf

19/12/2008 - 22:46

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm