Cần hướng dẫn thiết lập mạng wireless trong gia đình ?

Hiện tại nhà mình đang sử dụng ADSL của VNPT, modem Huawei smartAX MT880 1 port sử dụng cho 1 máy bàn, bây giờ mình muốn phát sóng wireless để sử dụng laptop thì cần phải thêm thiết bị nào nữa ? và cách cấu hình, thiết lập mạng ? nếu phải mua thêm thiết bị mới thì mình nên mua loại nào là tốt nhất ? Cảm ơn các bạn rất nhìu. Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

- Bạn mua thêm một thiết bị phát sóng Wireless (Access point), giá tầm 1tr5 trở lên. D-Link là dùng Ok rồi. (D-Link AirPlus G DWL-G700AP giá tốt nhất)
- Để sử dụng thì bạn chỉ cần plus and play. , tuy nhiên bạn nên chú ý là một số Access point sẽ cấp trùng lớp IP với modem. Cho nên Tôi khuyên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đính kèm trước khi sử dụng.
- Nếu dùng wireless mà hay bị rớt mạng trong khi sóng full thì hãy liên hệ Y!M của mình để được hướng dẫn thêm.

- Chúc bạn thành công !

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Thiết bị cần :
WIRELESS D-LINK CIR-300 giá tầm 700k hoặc hơn
Hướng dẫn :
Nối dây mạng từ modem vào WIRELESS D-LINK CIR-300
Sau đó nối dây từ WIRELESS D-LINK CIR-300 vào máy tính của bạn
Lưu ý : khi nối dây từ modem vào WIRELESS D-LINK CIR-300 bạn ko nên cắm vào cổng có chữ WAN mà cắm vào các cổng 1 2 3 4 tùy ý , đó là mẹo để ko cần cấu hình phức tạp cho WIRELESS D-LINK CIR-300