Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cài thêm password cho TP-Link WR340G ?!

THÀNH HUY 12/03/2011 - 16:44

Chào mọi người ,

Hồi trước ,chị mình có mua 1 WR340G 54M để phát sóng wifi cho nhưng người lắp đặt lại chưa cài "Password" , máy đang dùng bình thường chỉ chưa có "Password" . Bây giờ mình muốn cài password , các bạn chỉ mình chi tiết cách làm nhé , xin cám ơn rất nhiều !!! 

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
27.264
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

fjghbfg

14/03/2011 - 17:09

Bạn làm lần lượt như sau nhé:

1.Connect tới Modem:192.168.1.1(User admin,pass admin).Theo như bạn yêu cầu thì mình chỉ config trong phần Wireless Setting nha!
đặt tên và pass cho wifi
+ SSID : Chính là tên của wifi khi tìm thiết bị để đăng nhập khi tìm thiết bị phát trên wife trên máy tính của bạn.
+ Nếu bạn muốn đặt pass thì bạn hãy Enable Wireless lên và chọn Type theo chuẩn Wep hoặc WPA, điền key theo ý muốn, nếu key là số thì bạn hãy điền đủ 10 ký tự và nhớ là bỏ qua số "0" nhé.
Tuy nhiên nên chọn thế này .
tại khu vực Wireless Security
Security Mode: chọn Sercurity theo dạng nào nện chọn WPA2
WPA Algorithms: thuật toán dùng để mã hóa ( tùy chọn)
WPA Shared Key: cái Key để connet vào hệ thống Wifi
Group Key Renewal: Default

Sau đó SAVE là ok.

Chúc thành công.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rtỵky

14/03/2011 - 17:13

Bạn xem bài này để thực hiện:
Các mạng truy cập Internet không dây WiFi không được bảo mật có thể dễ dàng bị hack vì vậy bảo mật cho mạng WiFi của bạn là việc nên làm để tránh những sự tò mò không cần thiết. Rất dễ dàng để thiết lập một mạng WiFi an toàn.

Chúng tôi sử dụng máy tính chạy Windows XP và một thiết bị phát sóng WiFi của Linksys (rất phổ biến tại Việt Nam) để thực nghiệm trong bài viết này.

Bước 1 IMG

Việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là thay đổi ngay mật khẩu mặc định sau khi đã cài đặt xong bộ phát sóng WiFi. Chạy chương trình thiết lập cấu hình phần cứng có sẵn trong bộ đĩa cài đặt hoặc truy cập giao diện quản trị web qua giao thức HTTP với địa chỉ gateway> (bạn có thể xem địa chỉ gateway bằng cách click Start / Run sau đó gõ cmd và enter tiếp theo nhập lệnh ipconfig /all rồi enter hoặc click phải chuột chọn properties tại biểu tượng mạng phía góc dưới bên phải màn hình của bạn) sau đó chọn mục thay đổi mật khẩu, nhập mật khẩu mặc định và mật khẩu mới của bạn để thay đổi.

Bước 2 IMG

Thay đổi tên mặc định của bộ phát sóng WiFi của bạn bằng một cái tên khác như tên hay nơi ở của bạn bằng cách tìm mục có tên SSID trong chương trình thiết lập cấu hình phần cứng hay giao diện quản trị web.
Bước 3 IMG
Tiếp theo bạn hãy bỏ chọn mục hiển thị tên bộ phát sóng WiFi bằng cách bỏ chọn hộp kiểm SSID Broadcast. Bình thường những máy tính trong phạm vi phủ sóng của bộ phát sóng WiFi đều nhìn thấy tên của bộ phát sóng, bằng việc này sẽ không ai biết tên bộ phát sóng của bạn ngoại trừ chính bạn.

Bước 4 IMG

Click vào menu Start / Control Panel / Wireless Network Setup Wizard. Chọn “Setup a new wireless network” nhập SSID bạn vừa thay đổi và hoàn thành nốt chương trình Wizard này.

Bước 5 IMG

Sử dụng bộ lọc địa chỉ MAC để tạo ra danh sách các máy tính có thể truy cập mạng WiFi và các máy tính khác trong mạng của bạn. Bạn có thể lấy địa chỉ MAC bằng cách gõ lệnh “ipconfig /all” như hướng dẫn ở bước 1. “Physical Address” chính là địa chỉ MAC của bạn.

Bước 6 IMG

Nhập địa chỉ MAC bạn vừa có được tại bước 5 vào mục “MAC filter list” chương trình thiết lập cấu hình phần cứng hay giao diện quản trị web. Lưu ý không phái bộ phát sóng WiFi nào cũng có mục này. Đây là bước cuối cùng để thiết lập một mạng WiFi an toàn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

chikita

01/12/2011 - 23:57

Bây giờ đến cài đặt tên và pass chi wifi nhé:
SSID (2): Chính là tên của wifi khi tìm thiết bị để đăng nhập khi tìm thiết bị phát trên wife trên máy tính của bạn.
Nếu bạn muốn đặt pass thì bạn hãy Enable Wireless lên (3) và chọn Type theo chuẩn Web hoặc WPA, điền key theo ý muốn, nếu key là số thì bạn hãy điền đủ 10 ký tự và nhớ là bỏ qua số "0" nhé.
Sau đó SAVE là ok

Hướng dẫn cài đặt Wifi TP-Link WR340G

DHCP: Mình thấy rất nhiều bạn ko để ý đến mục này lắm, nhưng nó cũng ko kém phần quan trọng đâu nhé
- Nếu bạn muốn khách hàng khi đăng nhập vào wireless mà được dùng mạng lan nội bộ theo IP của wireless thì bạn chỉ cần Enable DHCP và đặt khoảng IP bắt đầu đến IP kết thúc cho khách hàng
- Nếu bạn muốn IP các máy tính khi đăng nhập vào Wireless mà vẫn theo IP của modem thì bạn chỉ cần Disable DHCP và khi đó IP của tất cả các máy sẽ theo Gateway của modem - cùng lớp IP
Chú ý:
- Khi Enable DHCP thì bạn cắm cổng mạng từ modem vào cổng WAN màu xanh của wireless nhé, nhớ khi đó lớp IP của bạn phải cùng lớp của wireless
Ví dụ:
IP wireless là 192.168.0.1 thì lớp IP bạn để cho máy tính từ 192.168.0.100 đến 192.168.0.199 là ok
Nếu IP của wireless là 192.168.1.1 thì lớp IP bạn nên để từ 193.168.1.100 đến 192.168.1.199 là ok
- Nếu Disable DHCP tức là bạn đã chon cho tất cả các máy tính khi đăng nhập vào wireless nhưng vẫn thuộc cùng lớp IP của modem. Khi đó bạn phải cắm cáp lấy tín hiệu mạng từ modem vào wireless vào cổng màu vàng cổng nào cũng được một trong 4 cổng, còn cổng WAN màu xanh bạn để không nhé (bạn có thể lấy băng dính dán lại để tránh nhầm lẫn)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Hung

30/01/2012 - 20:18

Cám ơn nhiều. mình làm được rồi.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm