Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cho hỏi về khoảng cách phát sóng WIFI

HIN 19/04/2011 - 11:12

Nhà mình làm khách sạn,có lắp WIFI,khách chê sóng yếu nên phải lắp 3 cái ,cứ 2 tầng 1 cái,thấy lạ vì hồi trước mình bắt mạng đc từ nhà bên cạnh sang nhà mình ngon lành (qua 1 bức tường),còn ở đây trong 1 nhà thì mạng lại yếu
 Mình muốn hỏi :
-Modem WIFI thường dùng bây giờ khoảng cách phát sóng là bao nhiêu ? càng xa thì sóng càng yếu à
-Giá tiền bao nhiu 1 cái là ổn ,mạng nhanh hay chậm là tùy thuộc loại modem hay mạng nhà cung cấp

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10.419
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

19/04/2011 - 16:35

Sóng wifi bị giảm chất lượng rất nhiều khi gặp nhiều vật cản, như bạn nói thì trong khách sạn sẽ rất nhiều phòng, nên sóng wifi sẽ bị những bức từơng cản trở, vì thế mà chất lượng sóng sẽ ko tốt,nên để 2 tầng 1 chiếc là hợp lý, loại trung bình hiện nay là tplink , giá khoảng 500-600k, tốt hơn tý là D-link giá 700-800k, nếu nhiều tiền bạn dùng của cisco là ok. Ngoài ra tốc độ mạng cũng phụ thuộc gói ADSL bạn dùng nữa.

Nếu đầu tư lâu dài nên dùng của cisco, có thể mua thêm thiết bị khuyếch đại sóng wifi.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

LaptopHoangHa

20/04/2011 - 08:07

Việc triển khai wifi phải tính toán cụ thể từng môi trường, việc cấu hình wifi cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố địa điểm.

Ở đây mình tính cho 1 phương án ngon, bổ rẻ nhé. Bạn mua các bộ phát wireless router của linksys ( trên dưới 1tr/1 cái ). Modem có hoặc không có cũng được, không có thì mua bù thêm 1 cái wireless router vào thì ổn hơn.

Up toàn bộ lên firmware DD-WRT, cấu hình bridge cho hệ thống wifi ( trong phạm vi phủ sóng, máy tính chỉ nhận được tên 1 sóng wifi, không bị ngắt kết nối khi bạn di chuyển trong phạm vi phủ sóng wifi của nhà bạn ). Các bộ phát này tự nhận sóng của nhau và chuyển tiếp tín hiệu không nhất thiết phải kéo cáp.

Phương án dự phòng có 1 wireless router bị lỗi: kéo cáp nối chéo giữa các bộ phát wireless, hoặc phương án tối ưu hơn là mỗi tầng bạn lắp 1 wireless router, như vậy chẳng cần kéo cáp nữa.

Nếu có thắc mắc gì tron phương án triển khải, bạn liên hệ yahoo mình hướng dẫn cho nhé.

yahoo: dr.hoangha
website: http://maytinhlaptop.net

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm