Kết nối Wireless rồi nhưng ko truy cập Internet được

Em đang xài card wireless đã kết nối được rồi nhưng không hiểu sao không thể truy cập internet được ai biết vụ này chỉ cho em với.
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Bạn không nói rỏ bạn kết nối wireless trong trường hợp nào, ví dụ bạn kết nối wireless ở nơi công cộng hay quán cafe hay của nhà hàng xóm, hay ở nhà bạn.... có rất nhiều khác biệt. Nếu bạn kết nối wireless của nhà hàng xóm thì phải chắc rằng bạn biết chính xác khóa (key) của người ta, nhiều khi chúng ta nhập key trật nhưng máy tính vẩn báo kết nối thành công nhưng k bao giờ chúng ta ra được internet, cái này các bạn dể bị nhầm lắm. Thứ 2: nếu bạn kết nối wireless ở wán cafe thì nên nhờ nhân viên ở đó hổ trợ Thứ 3: nếu bạn kết nối ở nhà, thì gay go đây, phần lớn các bạn dể bị nhức đầu khi config với mấy cái wireless nếu không chịu khó đọc user guide của nó, tốt nhất các bạn nên bỏ ra 1 chút time để lướt sơ cái user guide của nó thì mọi chuyện sẽ đâu vào đây thôi, ở đây tôi chỉ lưu ý 1 số mode để các bạn tham khảo nha. Các Wireless bán trên thị trường thường sẽ có 1 đến nhiều mode. Mỗi Mode có 1 tính năng riêng, vi dụ: Mode Access Point: 12193 Ở Mode Access Point này Wireless chúng ta đóng vai trò như 1 cầu nối giửa mạng có đây và không dây, nên IP sẽ do Modem ADSL cấp, nếu hệ thống của bạn kết nối theo Mode này thì nên kiểm tra IP máy tính của bạn có cùng phân mạng với Modem k. Mode Gateway 12195 Ở Mode này Wireless của chúng ta đóng vai trò như 1 cổng mạng, nên Ip lúc này sẽ do wireless cấp, Modem ADSL chỉ cấp IP đến port WAN của wireless thôi, tất cả các máy sử dụng không dây đều do wireless cấp IP để ra internet. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra IP của máy có cùng phân mạng với Wireless k. Mode Access Point Client 12194 Ở Mode này Wireless của chúng ta đóng vai trò như 1 node mạng, Nó thu sóng từ 1 Access Point khác rồi share lại cho các máy khác trong cùng màng sử dụng. ........
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Bạn thử 2 cách này xem : - Tắt FireWall của Windows - Gán IP tĩnh bạn đang sài modem wireless hay từ modem thường nối qua swichwireless...?? nếu la modem wireless thì kiềm tra xem card mạng có nhận đúng ip của modem ko ?_trường hợp card mạng để ip tĩnh sai.._...>>> sửa lại ip cho đúng>> ok. nếu cắm qua swich wireless...thì tắt chức năng DHCP của cái swichwireless đi...máy sẽ nhận ip từ modem>>>ok. nếu ko muốn tắt chức năng DHCP của cái swichwireless thì chỉ cần đặt ip tĩnh chocarrd mạng theo địa chỉ của modem..*địa chỉ của modem lam gateway>>>>ok
lê công trung
Trả lời 10 năm trước

Tình hình là e ko hiểu sao nữa!! vấn đề là lap e vẫn dùng được mạng dây, nhận được tín hiệu wifi của mấy quán cafe và dùng bình thường nhưng mà nhận wifi từ lap khác thì nó có nhận được mà ko vào được mạng, cứ hiện chấm than màu đen trong tam giác vàng!!! và máy e cũng ko phát được wifi từ mạng dây luôn( có phát được mà máy khác ko nhận được tín hiệu or nhận được tín hiệu cũng không vào được mạng

Hoa ng Hiê n Vinh
Trả lời 10 năm trước
* Nhiều bạn chơi facebook chắc ko biết những cái này..Facebook nó cũng giống 1 game thôi..là như sau: -! Khi Bạn đc 10.000 Sub (Theo Giõi) Bạn sẽ mở đc tính năng Reply trong status của bạn. Khi Bạn đc 15.000 Sub (Theo Giõi) Bạn sẽ mở đc tính năng Chữ in đậm..tức là tên nick của bạn sẽ đc tô đậm (khá đẹp) trên status của bạn Khi bạn đc 50.0000 Sub (Theo Giõi) Tên nick bạn sẽđc in đậm vĩnh viễn..comment chỗ nào cũng đc in đậm.. . rất ngon Chắc nhiều bạn hỏi sao để có nhiều Sub như thế? . - rất đơn giản,các bạn vào đây ấn theo dõi list sub này . http://www.facebook.com/lists/392625764176971 . -Bước cuối : Cực kì quan trọng, bạn kết bạn sau đó inbox cho mình để mình biết và add nick của bạn vào list nhé!!! . Nhớ là Các bạn phải liên hệ với mình qua Facebook mình đấy (ai không inbox mình không biết đâu ) . FB: facebook.com/Hoanghienvinh