Cách thay đổi mật khẩu wifi?

Hướng dẫn mình cách thay đổi mật khẩu wifi với! Loay hoay mãi mà không làm được.

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã nhiều lần đổi tên WiFi nhanh tức thời chỉ trong khoàng 1 phút. Hôm nay, tôi xin hướng dẫn các bạn cách đổi như sau:

- Loại modem mà tôi đang sử dụng làmodem TP-LINK TD-W8151N VER 3.1

modem TP-LINK wifi 1 cổng

- Bây giờ, bạn hãy cắm dây LAN vào máy tính. Sau đó bạn truy cậphttp://192.168.1.1/

- Bạn sẽ đăng nhập với mật khẩu và tên truy nhập đều làadmin.

- Tiếp đến bạn tìm đến 2 mục có mũi tên như hình vẽ bên dướiInterface Setup→ Wireless.Sau đó, tại mục SSID bạn hãy điền tên wifi mà bạn yêu thích.

- Tại FPT123, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật liên tục giải đáp tất cả các câu hỏi mà quý bạn đọc gửi về. Quý bạn đọc có thể đóng góp ý kiến tại hòm maillienhe@fpt123.net

cách thay đổi tên wifi

- Sau đó, bạn nhớ lưu lại thao tác vừa làm bằng cách nhấn vàonút SAVEở dưới cùng.

- Ngoài ra tôi cũng sưu tầm một số bài viết liên quan đến việc đặt tên wifi của loại modem wifi TenDa như sau:

  • Chọn Advance Settings →chọn WAN settings. Cũng trong phần SSID là nơi mà bạn đặt tên cho wifi.

Thay đổi tên wifi TenDa

Chúc bạn thành công!

Cách 2:

- Chắc chắn rằng máy tính của bạn đã kết nối với modem của FPT telecom bằng dây lan hoặc bằng wifi

- Từ máy tính của bạn, mở trình duyệt web lên ( FireFox , IE hoặc Chrome ..v..v.) gõ vào thanh địa chỉ :192.168.1.1

- Màn hình yêu cầu đăng nhập : Các bạn gõ cả phần username và pass đều là :Admin

Sau khi đăng nhập, các bạn vào được màn hình như sau :

-Các bạn bấm vàoInterFace Setup--ChọnWireless (1) và (2)

- Ở lựa chọnMultiple SSIDs Settings

SSID :chính là tên mạng wifi nhà bạn, có thể đổi tùy ý

sau đó chọn phầnAuthentication Type:WPA- PSK / WPA2- PSK(3)

Tại mục chọnWPA- PSK / WPA2 - PSK-PhầnPre Shared Keychính là phần điền pass WIFI cho mạng wifi nhà bạn(4 )và(5)

Các bạn đổi xongSAVElại rồi tắt Modem , bật lại là xong

Hàn Phong
Trả lời 8 năm trước

Hình hướng dẫn đặt lại password wifi

Cách đổi đặt lại password wifi TP-link Tenda

Nhập password bạn muốn thay đổi và save lại

Tuy nhiên sau khi đổi password xong nếu bạn kết nối mạng bằng wifi thì trình duyêt có thể sẽ bị đứng và không vào mạng được, hoặc hệ thống yêu cầu reset lại, các bạn tiến hành reset sau đó kết nối lại wifi laptop với mật khẩu mới.

Tuy nhiên nếu máy bạn chọn chế độ auto kết nối và lưu password thì phải đổi lại mật khẩu wifi theo hướng dẫn sau đây

Vào phần Wifi click chuột phải vào wifi mà bạn đã đổi pass --> Chọn Properties

Cách đổi đặt lại password wifi TP-link Tenda

Tại tab Security đổi lại mật khẩu mà bạn đã đổi như hướng dẫn ở trên, mình chỉ làm demo thôi nhe có thể chọn Show characters để biết pass wifi hiện tại

Cách đổi đặt lại password wifi TP-link Tenda

Chọn OK để hoàn thành và tiến hành kết nối lại wifi bình thường

Hướng dẫn cài đặt pass cho Wifi Tenda

Bước 1: Mở trình duyệt IE gõ 192.168.0.1
Bước 2: Nhập User và pass :admin
Bước 3: Click vào WLAN Settings
Bước 4: Trong Basic Settings thay đổi SSID “mặc định là Tenda” bằng tên bạn muốn (VD: “ATC” ko được cách).Rồi ấn Apply
Bước 5: Tại Security Settings trong security mode chọnWPA-Personel
Bước 6: Chọn AES trong phan Pass Shrase đánh ít nhất 8 kí tự sau đó Apply Chú ý: Có nhiều máy khi đặt pass xong không connect được,các bạn hãy disable car wireless sau đó thì enable lại car wireless là có thể connect được