Khoảng cách Antenna Outdoor 14dBi lên đến ~8km ??

Mình định mắc wifi và dùng Antenna Outdoor 14dBi, nghe nói loại anten này có thể phát tín hiệu wifi lên đến ~8km, mình đang phân vân không biết đúng hay sai, nhờ các bạn trả lời giúp mình với. Mình xin cảm ơn
Trả lời 15 năm trước
mình mới dùng loại 9dBi indoor vì phòng có nhiều cửa kính, thấy sóng sánh tăng đáng kể! Nhưng mình nghĩ đến 14dBi là không cần thiết, vì cho dù có phát xa được đến đâu đi chăng nữa nhưng mà client chỉ nhận được mà ko gửi tới được thì cũng bó tay! Cũng như access point chuẩn N, phát sóng thì có xa thật đấy, nhưng laptop chuẩn G cũng bó tay thôi, vì chỉ nhận dc chứ ko gửi được!