Có nên mua bộ phát wifi nhiều râu?

TÌnh hình là bộ phát wifi của nhà em mới bị hỏng và muốn thay cái mới.
Cái bị hỏng này là cái 1 râu của TPlink, nay định mua loại 2 râu trở lên nhưng giá dưới 1tr thôi các bác ạ.
Các bác tư vấn cho em với nhé.
Tiện thể cho em hỏi là nhiều râu thì khác biệt ở điểm gì ạ ?

Tong Giang
Trả lời 7 năm trước

Chỉ còn cách đăng ký lại gói internet của FPT là nó cho luôn con phát wifi 2 râu (sẵn dịp đổi mạng luôn đi bác), mất mấy trăm phí internet mà cũng có con wifi mới xài. 2 râu trở lên xài ngon bền, dưới 1 tr thì khó thấy, mấy chỗ bán coi rẻ vậy mà về cũng nhiều vấn đề xảy ra.

do van duong
Trả lời 7 năm trước

nhà mình vẫn dung mạng của VNPT bạn ạ, đang định lên cáp quang, vì trước đây là cáp đồng gói cước thấp nhất. nhu cầu không cao mà bạn

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Tại đổi qua FPT nó đưa cái 2 râu, mỗi tháng bác đóng cỡ 200k phí internet, cáp quang. Nhà tui đang xài gói Dowload/upload ~22 Mbps ~290k/tháng . Tại tui còn thành viên dự bị nên không gửi link chỗ mua cục wifi giá rẻ nếu như bác muốn, mà lên mạng tham khảo giá VNPT vs FPT xem sao, mà tui nhớ không lầm, VNPT nó cũng có bán cái 2 râu á.

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn,
Anten sẽ quyết định tốc độ truyền tải của router
Thông thường thì với chuẩn N thì 1 anten là 150Mbps, 2 anten là 300Mbps, 3 anten là 450Mbps... Nhưng có vài mẫu có 3 anten nhưng tốc độ chỉ 300Mbps, đó là do có anten thu, 1 anten phát, còn anten còn lại vừa thu vừa phát như thông thường nên tốc độ của router đó là 300Mbps
Nếu bạn quan tâm đến khả năng phát sóng xa và xuyên tường thì nên để ý đến thông số dBi là độ nhạy thu của anten, và công suất mW của router, 2 thông số này càng cao thì router sẽ phát sóng càng xa và mạnh
Bạn tham khảo thử mẫu TOTOLINK N300RH với anten khủng 11dBi và công suất cực cao 500mW, 1 con N300RH là đủ nhu cầu cho căn hộ phổ thông luôn