Wifi và Wlan có gì khác nhau không các bác ạ?

có mấy con hp, thấy như 4350 thì ghi là có Wlan, còn 2755 thì là Wifi. Thắc mắc quá mong các bác giải thích dùm ạ!
Chita
Trả lời 15 năm trước
Theo em WLAN có 2 phần: Wireless + LAN LAN: Thế nào thì đạt tiêu chuẩn LAN? Có vẻ ko phải chỉ là gửi file hoặc sync như BT. Phần này ko nắm được nên ko có ý kiến. Wireless: Chỉ là giao thức kết nối giữa 2 phần cứng là ko dây, chỉ có thế thôi. Với cái này thì tất cả nhứng kết nối ko dây đều đáp ứng được gồm Wifi, Wimax, Wi..., BT và thậm chí Ir các bác có tin ko? Thực tế Ir có được đặt ra như 1 giải pháp cho WL nhưng ko hề phát triển mà tiêu luôn thì phải. Do khái niệm thế nào là đạt tiêu chuẩn LAN mình ko rõ nên ko dám kết luận BT là WLAN, nhưng nhớ là hình như BT có thể kết nối 7 thiết bị và nếu các bác làm việc nhóm có 7 Laptop muốn nối mạng chia sẻ file đồng thời vẫn làm được na ná WLAN vậy. Cái này ngày xưa ericsson T68 quảng cáo suốt. Còn để trả lời bác thì đơn giản thôi: WLAN rộng hơn và bao gồm luôn Wifi. Xem cái hình này cho dễ nè _ WPAN (Wireless Personal Network): được biết đến là Bluetooth và IR, 2 công nghệ được ứng dụng phổ biến trong các loại điện thoại di động. _ WLAN (Wireless Local Area Network): trong đó có 802.11, HiberLAN và một số công nghệ khác. _ WWAN (Wireless Wide Are Network): bao gồm các công nghệ như là 2G cellular, CDPD (Cellular Digital Packet Data), GSM (Global System and Mobile Comunication)…