Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Lỗi mạng máy tính không kết nối được với internet?

jdhgjfg 15/05/2009 - 11:34

Mình mới ráp 2 về để kết nối mạng nhưng không hiểu sao cùng 1 đừơng truyênnhừng mình gắn vào thì 1 máy không kết nối được còn máy kia thi vẫn bình thường mặc dù 2 máy đều giống nhau hoàn toàn .Máy không sử dụng được thì mình thấy ở biểu tượng 2 máy tính ở góc dưới có hình tam giác vàng với dấu chấm than báo là limited or no conectivity mình đa dùng nhiều cách nhưng vẫn không kết noi được mong các bạn giúp mình với .Cám on nhiều(mình đã disable rồi mở lại vẫn không được repair cũng không ,mình đã thử sửa IP rồi retart sao đó dùng IP động thì xài đựoc nhưng khi tắt máy mở lại thì vẫn gặp tình trạng cũ thử sửa IP lần nữa thì không được ).
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
11.882
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

15/05/2009 - 11:35
Bạn dùng modem gì,có bộ chia mạng ko?thêm thông tin mình mới giúp được.Theo mình,hình như bạn ko có bộ chia mà kết nối 2 máy tính trên một đường mạng của modem,nên máy mới báo limited.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

thu

31/10/2013 - 13:54

Chia sẻ với bạn một số thủ thuật khắc phục sự cố kết nối mạng

Internet từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của tất cả mọi người, do đó những sự cố mất kết nối internet thực sự là một thảm họa. Đôi khi các sự cố này không bắt nguồn từ nhà cung cấp dịch vụ mà nguyên nhân từ chính chiếc máy tính hoặc dây kết nối hay modem của bạn.

Lệnh Ping

Một cách đơn giản để xem mạng internet của bạn có hoạt động, và có thể truy cập một số trang web nào đó không chính là lệnh Ping. Từ menu Start, gõ vào Command Prompt, trong cửa sổ Command Prompt nhập lệnh PingGoogle.com. Lệnh này sẽ gửi các gói dữ liệu đến máy chủ của trang web đó và nhận tín hiệu phản hồi. Nếu bạn thấy hiển thi các tín hiệu phản hồi cùng độ trễ, tức là mạng internet của bạn hoạt động bình thường và có thể truy cập vào trang web đó.

[IMG]

Nếu bạn không nhận được tín hiệu phản hồi từ một trang web nào đó, tức là bạn không thể truy cập vào trang web đó. Nếu điều này tương tự với các trang web khác, tức là mạng internet của bạn đã gặp vấn đề. Nếu độ trễ cao, bạn vẫn có thể vào trang web đó, nhưng tốc độ tải trang web sẽ rất lâu.

Có một số trang web không bao giờ phản hồi lệnh Ping, ví dụ như lệnh Pingmicrosoft.comsẽ không cho kết quả phản hồi, mặc dù bạn vẫn có thể truy cập vào trang web đó.

Không kết nối được một trang web cụ thể

Nếu như bạn không thể truy cập một trang web, trong khi vẫn có thể ping trang web đó, vấn đề có thể nằm ở hệ thống của trang web đó tuy nhiên cũng có thể là ở bạn. Để kiểm tra điều này, bạn có thể sử dụng một số công cụ trên web như: Down For Everyone Or Just For Me hay CheckSite, các công cụ này giúp kiểm tra xem trang web đó không hoạt động với tất cả mọi người, hay chỉ với bạn mà thôi.

[IMG]

Nếu như kết quả cho trang web đó không làm việc với tất cả mọi người, vấn đề thuộc hệ thống của trang web. Nếu như kết quả cho rằng trang web đó chỉ không làm việc đối với bạn, thì vấn đề nằm ở bạn. Khi đã biết vấn đề nằm ở bạn, bạn nền kiểm tra lại modem và các dây kết nối, hoặc thử các cách khắc phục cơ bản sẽ đề cập trong bài.

Vấn đề về Modem và Router

Nếu bạn không thể truy cập bất kỳ trang web nào, vấn đề có thể do thiết bị Modem và Router. Modem là thiết bị giao tiếp với nhà cung cấp dịch vụ internet, trong khi Router là các thiết bị giúp chia sẻ kết nối với nhiều máy tính hoặc là bộ phát Wi-Fi. Thường Router sẽ có nhiều cổng kết nối, hiện nay nhiều thiết bị vừa là Modem, vừa có thể làm Router.

[IMG]

Nếu bạn gặp vấn đề về internet, điều đầu tiên nên quan sát là các đèn tín hiệu trên Modem và Router, các đèn tương ứng sẽ hiển thị nguồn điện (Power), kết nối đến máy tính (Lan), kết nối đến nhà cung cấp dịch vụ (Link) và dữ liệu đang hoạt động (Data) . Bạn có thể quan sát các đèn nào không hoạt động để biết vấn đề bạn đang gặp phải. Nếu đèn Data không nháy sáng liên tục, bạn đang gặp vấn đề về mạng và nguyên nhân có thể do nhà cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên bạn có thể thử cách tắt đi rồi bật lại Modem, vì đôi khi một số lỗi phát sinh có thể dễ dàng khắc phục bằng cách restart giống như máy tính. Bạn cũng có thể hard reset bằng cách tìm và ấn vào nút này trên modem, tuy nhiên sau đó bạn sẽ phải tự cấu hình lại trang router trên máy của bạn. Đôi khi sự cố nằm ở Router, và để kiểm tra bạn có thể thử kết nối trực tiếp với modem không thông qua router.

Gặp vấn đề với một máy tính

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

[IMG]

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng. Ngoài các lý do trên, DNS cũng là một nguyên nhân có thể khiến máy của bạn không thể kết nối internet.

Lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trangGoogle.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trangGoogle.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start > Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

[IMG]

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

[IMG]

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không thể truy cập internet, có lẽ bạn nên gọi điện cho nhà cung cấp dịch vụ để các kỹ thuật viên khắc phục. Mặc dù vậy, việc bật tắt modem là một cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất đối với nhiều người.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Hoang Long

08/11/2013 - 08:49

Bạn kiểm tra lại card mạng của máy kia ko vẫn đề thì bạn thử đăng nhập vào tài khoản 192.168.1.1 xem. Có thể ai đó phân quyền chỉ cho 1 máy sử dụng. Tài khoản đăng nhập cái kia bạn liên hệ NCC dịch vụ để lấy nhé

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời