Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Máy vi tính bàn của mình không vào được internet ?

rtỵky 06/07/2009 - 17:34

Nhà mình sử dụng mạng FPT (modem hieu Siemens 4 ports mua cua FPT), các máy tình ở nhà vẫn kết nối tốt. Nhưng tuần trước chẳng hiểu sao không sáng đèn (ko có bất kỳ tín hiệu nào), mình mang den FPT, họ bảo modem bị hư công ty không sửa chữa vì thế phải mua modem mới. Mình chọn mua mới Dlink dsl 2542B 4 ports theo yêu cần của họ và nhân viên kỹ thuật của FPT đã cài đặt modem ngay tại chỗ. Họ nói về nhà cứ việc cắm vào là có thể kết nối được ngay.

Khi về đến nhà thì kết nối internet tốt nhưng máy vi tính bàn không kết nối được (đèn kết nối từ modem đến máy vi tính bàn không sáng, trong khi kết nối đến laptop cả 4 ports đều sáng đèn).

Xin các bác hướng dẫn cụ thể mình phải làm sao. Chân thành cảm ơn!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.312
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

06/07/2009 - 17:35
- Việc Bạn connect từ modem đến Laptop cả 4 posts đều sáng thì cho thấy modem là bình thường.
- Bạn kiểm tra lại dây mạng connect từ PC đến Modem, kiểm tra lại Card mạng của máy PC. Thử thay dây cap connect từ PC tới Modem bằng dây cap connect từ Laptop tới Modem xem đèn có sáng không ??
- Trường hợp còn lại trên PC, Bạn kiểm tra lại địa chỉ IP xem đặt là Dynamic hay Static. Nếu là Static (sợ default gateway modem của con D-Link khác với con Siemens). Bạn đặt lại thành Dynamic xem có vào được internet hay không ??

Chúc thành công !
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm