Làm sao để thu được sóng wifi tốt hơn ở những nơi sóng yếu ?

Tình hình là gần nhà em có quán cà fe wifi. Em dùng ké được nhưng mà sóng yếu lắm. Nhiều lúc còn bị rớt mạng. Muốn mạnh hơn thì pải ra cửa mới được nhưng bất tiện lắm. Thấy mọi người bảo làm angten nhưng mà em dùng lap, cạc on. Bây giờ em phải làm như thế nào mong các pác chỉ bảo giúp em. Chi phí càng thấp càng tốt. Chỉ cần kéo dài sóng ra thêm được 2m thôi là tốt lắm rồi ah. Em cám ơn các pác trước.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cách tốn nhất và tốn ít tiền là mua cái Range Expander (bộ khuếch đại), đem gắn ở cửa, cái đó phát ra sóng WIFI gần bằng cái no thu được, khoảng cách phát được xa thì ngang ngửa cái Router WIFI luôn. Còn chuyện nối anten thì lằng nhằng và can thiệp nhiều, đến lúc đó còn phiền hơn.
Trả lời 14 năm trước
Bạn đặt máy cách mặt bàn càng cao thì bắt sóng sẽ khá hơn đấy. Có thể dùng 4 miếng đệm dưới bàn rồi kê máy lên trên. Lưu ý không dùng các vật bằng kim loại để kê máy!