Card mạng sáng, nhưng không vào được mạng ?

Em mới ra trừờng nên kinh nghiem còn non trẻ.gặp trúng cái máy cũ ko bik sữa xin chi giáo Main prescott533 p45ịgv cpu p4 1.50ghz ram 512 cạc mang onboard hư.phải cắm cảd mạng rời khổ nổi cắm xong gắn dây mạng vào thi đèn của cảd mạng sáng nhưng ko vào đưộc mạng e co lau chui cổng pci và gắn khác cổng nhưng vẫn ko vào mạng đựoc.trong managenet thì ở mục Other devices co hình chấm than ! Docking Station bỏ đĩa driver của cảd mãng vào mà up ko đựoc Gio e ko bik làm sao xin thầy chỉ giáo e hết cách rồi giúp e liền nha.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy như vậy mà kêu máy đời cũ, còn nhiều cái máy còn khủng khiếp hơn nhiều. Báo dấu chấm than nghĩa là driver không đúng, máy chưa cài được. Kiểm tra lại driver xem đúng không? Vào control panel->system->device-hardware management, xem cái màu vàng của driver card mạng , ở đó có thông báo gì, xem đầy đủ các thông tin Xem báo lỗi gì không? Một số nguyên nhân được biết tới , bao gồm driver card mạng đụng độ với windows, đụng độ giữa các driver với nhau, card mạng dỏm, driver củ chuối .... Dùng tay mà cài vậy, vào Devide Manager rôi dùng chức năng update driver mà cài (Ấn chuột phải vào cái thiết bị chưa được cài driver rồi chọn update driver ---> trỏ đến thư mục chứa driver