Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
laptop

Hỏi cách share data và printer giữa laptop dùng wifi với máy desktop ?

jkfshrjkg 23/09/2009 - 13:23

Chào các bạn,
Mình dang dùng internet loại cable, mình có mua thêm 1 cái Wireless Netgear 54Mbps (Netgear WRG614) để dùng internet không dây cho .
Máy dessktop của mình nối với wireless router bằng cáp ethernet, và latop thì dùng wireless. Máy in thì nối với desktop qua cổng USB. Cả 2 máy desktop và laptop đều dùng Windows XP Professional.Bạn nào biết cách tạo một mạng nội bộ giữa laptop dùng wireless với máy desktop đang dùng cable ethernet nối với wireless router để share data cũng như máy in, vì mỗi lần in 1 tài liệu mình phải chép vào usb để in trong desktop mà không thể share máy in từ desktop để có thề in trực tiếp từ laptop.
Mình rất cần, bạn nào có thể giúp mình một cách chi tiết hay chỉ cho mình tài liệu tham khảo, kiến thức về mạng thì mình tệ lắm nên mình cần các bạn hướng dẫn cho mình thật chi tiết (nếu có hình vẻ minh họa thì càng tốt).
Rất cảm kích bạn nào giúp mình
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7.217
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

23/09/2009 - 13:24
2 máy chung workgroup ko,share folder ở con desktop, con lap thấy được là ok, vào mục printer trên con desktop click phải vào máy in, chọn Sharing, check vào Share thí printer, nhấn Ok, vào con lap xem thấy máy in bên phần share của desktop là được
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hồ Quốc Việt

28/09/2009 - 18:08
Giữa hai máy bạn đặt tên computer PC_1va2 PC_2 và workg cùng một tên, khởi động lại máy.
vào bấm đúp My computer chọn ổ dia DATA = chuột phải Properti chọn táp sharing dánh dáu vào ô trống và apply ok xong bạn vào My network bên cửa sổ phải bạn bấm vào vieW xen có nhận được PC_2 không nếu có nhận được là tốt. Còn không thì bạn phải Cắm dây cáp là chắc cú.
về máy in bạn shari như Data rồi mới cài được .Tôi cũng nghe nói láptop có thể shairng mái in lase qua WIFI được đấy.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm