Máy tính không kết nối được wifi dù có sóng ?

Mình xài laptop dell xps1330, đã nâng cấp lên win 7 (hàng rởm thôi ). Hồi trước mình lên Internet bằng wifi ở trường vẫn bình thường, chỉ cần set up cho máy automatically connect vào wifi thì chỉ cần mở lên là xong, ko cần nhập lại password lần thứ 2. Đột nhiên đến 1 ngày nó fát chứng không connect đc nữa, dù dò sóng thì vẫn ngon lành, nhưng không kết nối đc, nó bảo "connection is taking longer than usual" >> "time out" mình cũng mang máy ra cafe thử kết nối nhưng cũng ko đc, mang máy lên trường hỏi thì nó bảo IP conflict (nhưng ko bít nó là gì nên ko dám làm gì cả), khoảng 1 tháng sau vẫn vậy, nhưng troubleshoot problem thì nó bảo là access point có vấn đề.
Có cách nào kiểm tra đc máy bị hư ở đâu ko?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạnthử xem card wireless của bạn hỗ trợ các chuẩn wifi nào? Nếu card wifi của bạn chỉ hỗ trợ chuẩn b, g trong khi đó modern phát wireless tại các điểm mà bạn truy cập là chuẩn n (chuẩn cao hơn) thì máy bạn vẫn bắt được sóng wireless nhưng không truy cập vào được inthernet .