Máy bị rớt mạng ?

Tình hình là máy em chơi tầm 2 -> 3, 4h là nó bắt đầu không load được web và game thì mất kết nối, tương tự như rớt mạng vậy, nhưng sau khi e khởi động lại mày thì chạy thường. Máy em có đóng băng.

Xin chỉ giúp em nguyên nhân và cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Có khả năng máy của bạn đã bị nhiễm một loại virus nào đó. Do máy bạn có đóng băng nên khi khởi động lại nó khôi phục lại hệ điều hành do đó hệ thống lại hoạt động bình thường. Nếu bạn chỉ đóng băng ổ C thì các ổ khác vẫn có khả năng bị nhiễm virus, do đó lúc máy chạy virus có thể lây trở lại vào ổ C và hoạt động gây rớt mạng. Bạn nên tạm thời vô hiệu hóa đóng băng, cài một phần mềm diệt virus để quét sạch máy rồi tiếp tục sử dụng.