Không kết nối được mạng ?

Tôi dùng máy Vaio cài windows Vista, nhà tôi có 1 modem wifi được kết nối với máy để bàn qua 1 modem nữa. Hôm nay tôi kết nối wifi thì chỉ vào được mạng Lan, còn Internet thì không được.

Có 1 hình chỉ trạng thái kết nối giữa máy của tôi với modem wifi và internet
thì chỉ có đường màu xanh nối tới mạng lan còn từ Lan tới Internet thì có dấu chéo màu đỏ.

Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng trên do modem và wifi cùng cung cấp DHCP, cách tốt nhất là bạn tắt DHCP của Wifi và nên cắm cổng kết nối vào Wifi là cổng LAN.