Share file trong mạng Wifi như thế nào ?

Nhà mình mới thiết lập một hệ thống mạng như sau :

Modem Internet => Switch => Router Wifi và Workstation bằng dây

Từ đây bắt đầu phát sinh rắc rối :
1. Tất cả các thiết bị khác như laptop, phone.... đều kết nối với mạng thông qua Wifi nhưng mình chẳng biết cấu hình thế nào cho nó đọc được dữ liệu trong Workstation, tất nhiên Workstation đã mở share và tắt chế độ yêu cầu password của Win7.
2. Các thiết bị khi đã kết nối thành công với Wifi, truy cập internet vô tư nhưng cũng không nhìn thấy được thiết bị khác đang kết nối cùng mạng.

Mong các cao thủ về networking chỉ giúp, thank all.

P/S : tất cả các máy tính kết nối vào mạng đều sử dụng Win7 nhé.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được góp ý câu hỏi của bạn như sau:
Do bạn cài đặt chế độ chia share file chưa đúng nên các thiết bị không nhìn thấy nhau, bạn tham khảo bài viết này xem có giúp đc bạn không nha:

http://thuthuat.easyvn.net/cach-quan...g-windows-7.vn

Chúc bạn thành công.